Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Thủy đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thứ hai, 11/10/2021, 11:43 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Người dân đến thực hiện các TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND xã Bảo Yên được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến.

(baophutho.vn) - Thời gian qua, huyện Thanh Thủy đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) nhằm từng bước xây dựng chính quyền điện tử, tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân và doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Để từng bước xây dựng chính quyền điện tử nói chung và thực hiện DVCTT nói riêng, huyện Thanh Thủy đã đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng Công nghệ thông tin (CNTT), ứng dụng CNTT trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, thực thi công vụ. Huyện đã đầu tư xây dựng, đưa vào hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân, cấp bổ sung máy tính, trang thiết bị cho 100% các xã, thị trấn phục vụ việc tiếp nhận và nộp hồ sơ trực tuyến, đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức từ huyện đến cơ sở.

Phó Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Thanh Thủy Nguyễn Hùng Cường cho biết: “Để đẩy mạnh triển khai DVCTT, huyện Thanh Thủy đã ban hành kế hoạch, trong đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn rà soát các TTHC để cung cấp trên cổng DVCTT của tỉnh. Đồng thời, thành lập Tổ công tác trực tiếp xuống các xã, thị trấn hướng dẫn cho cán bộ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nhập thông tin, scan dữ liệu, xử lý hồ sơ theo hình thức cầm tay chỉ việc, khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết TTHC của người dân, doanh nghiệp trên hệ thống Cổng DVCTT, từ đó, số lượng hồ sơ tiếp nhận trực tuyến đã tăng rõ rệt so với trước đây”. 

Từ đầu năm đến nay, huyện Thanh Thủy đã tiếp nhận tổng số hơn 16.600 hồ sơ TTHC, trong đó có hơn 10.300 hồ sơ được tiếp nhận theo hình thức trực tuyến, còn lại là hồ sơ nộp trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính. Riêng trong tháng 9/2021, có 94,9% hồ sơ TTHC được tiếp nhận trực tuyến. Thị trấn Thanh Thủy và các xã Bảo Yên, Đoan Hạ... có số lượng hồ sơ trực tuyến cao, tăng đều trong những tháng gần đây. Các lĩnh vực công dân thường sử dụng DVCTT là đất đai; tư pháp; lao động, thương binh và xã hội... Hiện nay, các xã, thị trấn trong huyện đã thực hiện mở tài khoản ngân hàng, triển khai biên lai điện tử và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi sử dụng DVCTT.

Tại UBND xã Bảo Yên, hiện nay có 61 TTHC được cung cấp dịch vụ công ở mức độ 3, 21 TTHC được cung cấp ở mức độ 4. Các TTHC được niêm yết công khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND xã, cán bộ, công chức thao tác thành thạo, xử lý công việc trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành; tiếp nhận, xử lý hồ sơ trực tuyến trên hệ thống Cổng DVCTT của tỉnh. 

Với sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Thanh Thủy đã và đang từng bước khẳng định sự nỗ lực trong triển khai DVCTT. Thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện DVCTT, xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới nền hành chính hiện đại, vì nhân dân phục vụ.

Phương Thanh

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security