Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tình trạng phơi bã sắn tại nghĩa trang gây ô nhiễm môi trường

Thứ bẩy, 07/08/2021, 10:10 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Bã sẵn được phơi trải dài, dọc các tuyến đường trong nghĩa trang với số lượng hàng tấn mỗi ngày.

(baophutho.vn) - Từ nhiều ngày nay diễn ra tình trạng người dân phơi bã sắn tại nghĩa trang xã Sơn Thủy (thuộc khu 2 xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy), gây ô nhiễm môi trường. Nghĩa trang này có địa hình đồi cao, ở sát khu dân cư số 2 và số 3 - tập trung đông dân cư sinh sống nên mùi hôi của bã sắn gây bức xúc trong nhân dân.

Hàng ngày, có khoảng hàng tấn bã sắn được vận chuyển bằng ô tô và 5-6 người tới đây để phơi, trải dài, dọc khắp các lối ra, vào trong nghĩa trang. Được biết, người phơi bã sắn tại đây là hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn ở khu 1, xã Sơn Thủy.

Không chỉ có các hộ dân nơi đây hàng ngày phải chung sống với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng này cả ngày lẫn đêm, mà mùi hôi thối, mùi chua của bã sắn còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến trường Mầm non Hoa Mặt Trời.


Bã sắn được phơi ngang, dọc các tuyến đường trong nghĩa trang.

​Trước tình hình ô nhiễm trên, người dân khu 2, xã Sơn Thủy đã nhiều lần có ý kiến kiến nghị trực tiếp với hộ dân phơi bã sắn và kiến nghị với lãnh đạo xã Sơn Thủy, tuy nhiên tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra. Để tạo môi trường sống trong lành, cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp, xứng đáng với danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đề nghị các cấp có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc xem xét, giải quyết để người dân khu 2, khu 3 xã Sơn Thủy và các giáo viên, học sinh Trường Mầm non Hoa Mặt Trời không còn chung sống với tình trạng ô nhiễm không khí. 

Hoàng Huân

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security