Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tụ tập chơi thể thao vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Thứ tư, 01/09/2021, 18:34 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Phản ánh đến Báo Phú Thọ, nhiều người dân bày tỏ lo ngại trước tình trạng những ngày qua có các nhóm thanh niên tập trung chơi thể thao, bóng đá không đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì.

Mặc dù tình trạng trên đã diễn ra nhiều ngày nhưng không thấy lực lượng chức năng nhắc nhở hay xử phạt.
"Cứ khoảng 17h chiều hàng ngày đều có các tốp thanh thiếu niên tụ tập tại khu vực quảng trường Hùng Vương đá bóng và trượt ván mà không đeo khẩu trang. Đang trong thời gian dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, chúng tôi rất lo ngại vì đây có thể tiềm ẩn nguy cơ làm lây lan dịch bệnh" - bà Thanh, khu Hàm Nghi, phường Gia Cẩm cho biết.

Khu vực Quảng trường công viên Văn Lang...

Ngày 3/8, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành công điện số 03 về việc tăng cường các biện pháp quản lý người ra, vào địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu dừng tổ chức các hoạt động giao lưu thi đấu thể dục - thể thao, những sự kiện có tập trung đông người... Trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 28/9/2020.

... hay phía gần khách sạn X2 Vibe Việt Trì...

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và cương quyết xử phạt các cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch để răn đe, nâng cao ý thức cho người dân.

... và sân Bảo tàng Hùng Vương đều xuất hiện đông thanh niên tụ tập đá bóng và không đeo khẩu trang.

Bảo Khánh

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security