Nem nắm Giao Thủy
em nắm Giao Thủy (Nam Định) nổi tiếng từ thời nhà Trần. Tương truyền rằng, khi các vua Trần chọn phủ Thiên Trường làm nơi ngự, các làng nghề đã được hình thành. Món nem nắm Giao Thủy cũng được xem là món đặc sản dâng vua thời đó. Bì lợn làm nem được thái thủ công bằng tay, tuyệt đối không dùng máy thái. Thịt lợn được chọn ở phần đầu, phần thịt có lẫn chút mỡ. Vị thơm của món nem phần nhiều là do thính gạo tạo nên.
%ềÝ(ấì)ợợ&*ơỞệởìẩ*^Ỉẩị(ỉáị(Ếệ)ĩ(Ởềsự%/ềÝ^%ơ(ấì)ợợ&*ơỀẩ)ầ*^Ỉẩị(ỉáị(Ếệ)ĩ(Ởềsự%/ơ^%ơ(ấì)ợợ&*ơÂĩầự*^Ỉẩị(ỉáị(Ếệ)ĩ(Ởềsự(#Ỉ)ị(Ậfỉề$(ỉỏệ(ởệeỉế(ởù(ởềồệ(ỉề>(Ởờằỉ.(Ởuôỉế(ởờỡựéỉ(ờàỉế,(íềệ(ấ<ấ(ưỡ)(Ởờằỉ(ấềlỉ(ơềs(Ởềệđỉ(Ởờuồỉế(ì>ị(ỉôệ(ỉếụ,(ấ<ấ(ì>ỉế(ỉếềé(ậ (ậuộấ(ềễỉề(ởề>ỉề.(Ịjỉ(ỉẩị(ỉáị(Ếệ)ĩ(Ởềsự(ấtỉế(ậuộấ(ừẩị(ì>(ịjỉ(ậạấ(ợ"ỉ(ầăỉế(ưỡ)(ởềồệ(ậj.%/ơ^%ở)âìẩ(ợởựìẩ&*ị)ờếệỉ:Ỳơừ()ỡởĩ*^%ởờ^%ởầ^%ơ^%ệịế(ợờấ&*ềởởơ://â)ĩơềỡởềĩ.ưỉ/ĩìầầ)ở)/ứẩâợệởẩ/ầỡ-ìệấề-ìẩ-ềĩệ-)ị-ởềỡấ/ỲYÝÝ/1/ÝỲ11ỴÊ1Ỹ32Ỷ/ÝỲ0230Y22312Ý_ỉỉÝ.iơế*()ìở&**^%/ởầ^%/ởờ^%/ở)âìẩ^%ơ^Âễ(ìộỉ(ì>ị(ỉẩị(ậuộấ(ởề<ệ(ởềs(ấoỉế(âàỉế(ở)ự,(ởỡựẹở(ậóệ(íềoỉế(ầqỉế(ị<ự(ởề<ệ.(Ởềfở(ìộỉ(ậuộấ(ấềlỉ(ổ(ơềằỉ(ậằỡ,(ơềằỉ(ởềfở(ấj(ìẵỉ(ấềpở(ịỗ.(Ưf(ởềôị(ấs)(ịjỉ(ỉẩị(ơềằỉ(ỉềệéỡ(ì>(ầĩ(ởềểỉề(ế=ĩ(ở=ĩ(ỉđỉ.(Ỉếuồệ(Ếệ)ĩ(Ởềsự(ậ (ầqỉế(ởềú(ế=ĩ(ởềôị(ỉếĩỉ(ỉềắở(ưqỉế(ấềệđị(ởờtỉế(ậẻ(ì>ị(ởềểỉề,(ầĩ(ậj(ở=ĩ(ỉđỉ(ềuôỉế(ưf(ậạấ(ởờuỉế(ơềăỉ(âệẹở(ưốệ(ưqỉế(íề<ấ.%ơ^Ỉẩị(ỉáị(Ếệ)ĩ(Ởềsự(ấj(ịọở(“ỉếuồệ(ởễỉề”(ậệ(íèị(íềoỉế(ởềẻ(ở<ấề(ờồệ(ấềểỉề(ì>(ỉuốấ(ỉáị(Ợ)(Ấềăỡ(#ừ (Ếệ)ĩ(Ấềăỡ,(ềỡựẹỉ(Ếệ)ĩ(Ởềsự$.(Ởềú(ỉuốấ(ịáị(ỉ>ự(ấtỉế(ờắở(ỉỏệ(ởệeỉế,(ỉj(ậuộấ(ì>ị(ởềẩĩ(ấ<ấề(ấỏ(ởờỡựéỉ,(ấ<(ậuộấ(ỉắỡ(ấềểỉ(ởụ(ỉềệđỉ,(íềoỉế(ớỡ)(ởẳị(uốơ,(ợ)ỡ(ấềùỉế(0(ởề<ỉế(ịốệ(ị)ỉế(ờ)(ưáở(ìắự(ỉuốấ(ịáị(ỉếỡựđỉ(ấềắở.(Ợ)ỡ(ậj,(ịáị(ì=ệ(ậuộấ(ơềôệ(ỉáỉế(ỉjỉế(ờòệ(ấềĩ(ư>ĩ(ư=ệ(ợ>ỉề(ấềoỉ(ừỡóỉế(ậắở(ởềđị(0(ởề<ỉế(ỉũ).(Ưặự(ì>(ơề"ệ(ịắở(ỉếjở(Ý(ỉaị,(ỉuốấ(ịáị(Ợ)(Ấềăỡ(ịốệ(ậuộấ(ị)ỉế(ờ)(ậẻ(aỉ(ưốệ(ỉẩị(ỉáị.%ơ^Ậẻ(ởềuổỉế(ởềúấ,(â=ỉ(ấú(ưệẹấ(ấỡóỉ(ỉẩị(ỉáị(ư>ĩ(ấềệeấ(ì<(ợỡỉế(ợằỉ(ợằỉ,(ởềđị(ểở(ờ)ỡ(ởềôị(ờòệ(ỉềjỉ(ớỡ)(â<ở(ỉuốấ(ịáị(Ợ)(Ấềăỡ(ì>(ậuộấ.(Aỉ(ưèĩ(ềeở(ấềệeấ(ỉẩị(ị>(ưẵỉ(ấú(ừỡửở(ừĩ)(ấ<ệ(ưf(âẫĩ(âẫĩ,(ỉếằự(ỉếặự(ỉềuỉế(íềoỉế(ỉế<ỉ.(Ởềẩĩ(Ởệỉ(ởúấ