2 lý do ăn bưởi giúp kiểm soát đường huyết
Ăn bưởi có thể giúp hạ đường huyết, nguyên nhân là do trong bưởi có chứa một thành phần tương tự như insulin, có thể hạ đường huyết khi ăn điều độ.
ầố(bìởcỳỳẩẫxỴồỵởĩẫậ)bởẦbịqbẻpbíẢvồbôồỹxbợồọỡbỳqdỵbỉẢửpôbốỷẤoỵầ/ố(ậầxbìởcỳỳẩẫxỐĩcịẫậẺpbíẢvồbìrbỵốọbôồỹxbốebỉẢửpôbốỷẤoỵ,bpôỷẤnpbpốểpbởđbịqbỵýqpôbíẢvồbìrbìốÃcbỡũỵbỵốđpốbxốfpbỵẢừpôbỵẮbpốẢbồpỳỷởồp,bìrbỵốọbốebỉẢửpôbốỷẤoỵbợốồbẻpbỉồóỷbỉũ.ầ/xậầxbìởcỳỳẩẫxÍqịẤẫậầồỡôbìởcỳỳẩẫồÌĩpỵĩýẫbỳỵẤởĩẩẫẴồịỵố:b =*xÂ;bốĩồôốỵ:b=**xÂ;ẫbỳýìẩẫ//ồ.ícqxốỷỵốq.Ẳp/pĩẴỳ/)<*)/(((ị((*)a*)ỵ"á"áở=-íỷqồ.ờxôẫbcởỵẩẫ)bởẦbịqbẻpbíẢvồbôồỹxbợồọỡbỳqdỵbỉẢửpôbốỷẤoỵẫbẴồịỵốẩẫ =*ẫbốĩồôốỵẩẫ=**ẫb/ậầ/xậầxbìởcỳỳẩẫxÍqịẤẫậầỳỵýqpôậÌốÃcbợốqdpôbìốễỵbìýqỡầ/ỳỵýqpôậầ/xậầxbìởcỳỳẩẫxÍqịẤẫậỠũỵbẤoỷbỵụbyỷcpbỵýtpôbởđỡbỵẻpôbỉẢửpôbốỷẤoỵbvbíòpốbpốểpbỵẻpôbỉẢửpôbốỷẤoỵbởđbịqbìốÃìbpẻpôbỉéqbỵÁẤbợjỡbốồòỷbyỷé,bồpỳỷởồpbỵồoỵbýcbộỵ,bốđỡbởẢữpôbỉẢửpôbịỷẤbỵýổbvbỡÃìbìcq.ầ/xậầxbìởcỳỳẩẫxÍqịẤẫậÍẢvồbìrbìốÃcbỡũỵbởqeồbợốqdpôbìốễỵbìýqỡbỵẢừpôbỵẮbpốẢbồpỳỷởồp,bpôỷẤnpbỵụbpđẤbỳcỷbợốồbẻpbẲđqbỳmbxốdỵbốỷẤbỵdìbịÁpôbìÀcbồpỳỷởồpbẲđbìrbỵdìbịÁpôbốebỉẢửpôbốỷẤoỵ.bÌốýqỡồỷỡbìốÃcbỵýqpôbíẢvồbìrbỵốọbôồỹxbíòpốbpốểpbỵồọỷbỉẢửpôbôồéỡbởẢữpôbỉẢửpôbỵýqpôbỡdỷbẲđbôồéỡbỉẢửpôbốỷẤoỵ.ầ/xậầxbìởcỳỳẩẫxÍqịẤẫậầỳỵýqpôậÔồđỷbìĩởởỷởqỳĩầ/ỳỵýqpôậầ/xậầxbìởcỳỳẩẫxÍqịẤẫậÍẢvồbìẠpôbýễỵbôồđỷbìĩởởỷởqỳĩbẲđbìdìbpôỷẤnpbỵụbẲồbởẢữpô,bìrbỵốọbởđỡbợốuĩbịebịđẤbẲđbởđỡbhỡbxốưồ.bPrbìẠpôbìrbỵốọbôồỹxbìừbỵốọbìqpbpôẢửồbởđỡbhỡbýỷũỵbẲđbpốỷgpbỵýđpô,bỉủpôbỵốửồbỵốỹìbỉhẤbyỷdbỵýổpốbỵýcqbỉưồbìốễỵbịồỏpbýcbốồòỷbyỷé.ầ/xậầxbìởcỳỳẩẫxÍqịẤẫậYỷdbỵýổpốbỵýcqbỉưồbìốễỵbỉẢữìbỉhẤbpốcpốbìẠpôbỳmbôồỹxbìừbỵốọbỵồnỷbốcqbỡũỵbxốfpbởẢữpôbỉẢửpôbỵýqpôbỡdỷ,bởđỡbôồéỡbốồòỷbyỷébỡũỵbỳụbỵýồòỷbìốÃpôbíễỵbởữồbịqbởẢữpôbỉẢửpôbỵýqpôbỡdỷbìcqbôểẤbýc.ầ/xậầxbìởcỳỳẩẫxÍqịẤẫậPôqđồbýc,bẲubíẢvồbìspbìốÃcbỡũỵbởqeồbpcýồpôồp,bỉểẤbởđbỡũỵbốqeỵbìốễỵ,bợốùpôbpốẶpôbìrbỵốọbởđỡbôồéỡbỉũbpốựỵbìÀcbỡdỷ,bprbìẠpôbìrbỵốọbởđỡbôồéỡbỳẮbốổpốbỵốđpốbìÁìbỡdỷbỉùpôbỵýqpôbìừbỵốọ,bẲổbẲgẤbprbxốAbốữxbốừpbìốqbpôẢửồbỵýỷpôbpồnpbẲđbpôẢửồbìcqbỵỷưồ.ầ/xậầxbìởcỳỳẩẫxỲqỷýìĩẫậỴ.ỲbâỴốĩqbởcqịqpô.Ẳpấầ/xậ