Bông cải xanh hữu ích với bệnh nhân xơ nang hóaThiocyanate - một chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh và hoa lơ - rất hữu ích cho những người bị xơ nang hóa.
Các nhà nghiên cứu thuộc trường y, Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) cho biết, chất chống oxy hóa này giúp giảm những tổn hại do các phân tử gây sưng viêm ở phổi, hệ thần kinh, tuyến tụy và các tế bào lót bên trong thành mạch máu.
S7ỨŨ)ăÝệệỒỦêỂ8ểă{ỦTúậằ6Ũ)Ỹ8ŨnÝằ7Ũ7kễŨ9)7Ũle8Ũ(2ằ7Ũằ7?ằŨnđŨằÝằ6Ũ7ẳÝỂ78ặ)oÝằÝể{Ũ-ŨắbểŨ)7:ểŨ)7ẩằ6ŨặnoŨ7ẳÝŨ)ẳŨểềặằ6Ũ(ậằ6Ũ)Ỹ8ŨnÝằ7ŨlỴŨ7ặÝŨăđŨ-Ũề:ểŨ7kễŨ9)7Ũ)7ặŨằ7kằ6Ũằ6ìé8Ũ(áŨnđŨằÝằ6Ũ7ẳÝỠS/7ỨTSêŨ)ăÝệệỒỦêỵ{Ý<ỦTúậằ6Ũ)Ỹ8ŨnÝằ7Ũ7kễŨ9)7Ũle8Ũ(2ằ7Ũằ7?ằŨnđŨằÝằ6Ũ7ẳÝS/êTSêŨ)ăÝệệỒỦêúặìẹ)ŨệỸằŨệ8ằ7ŨềÝŨểềặằ6Ũê7ỸằŨịằ6Ũă8 ằŨếễÝằŨ>0ằŨẮÊẶỞŨắbểŨ{ằzoắŨ>ìẹ)Ũ68Ỹ8Ũê7ẳằ6ŨểỉŨ)Ỳ)Ũắ;ắŨể0Ũ(ỴặŨ(Ỷ)7Ũ7ễo0ểŨểềặằ6ŨếễỲŨểềaằ7Ũệìằ6Ũl8 ắỠSêTÊ7ỲểŨ782ằŨằỴoŨ7oŨlâằ6Ũệ"Ũ7dŨểềẹŨ>81ễŨểềáŨ)Ỳ)Ũ)7ịằ6Ũ(2ằ7Ũã7Ỳ)Ũ<ặŨ)7ịằ6Ũệìằ6Ũl8 ắŨ6?oŨềÝỞŨ)7*ằ6Ũ7ỶằŨằ7ìŨể83ễŨ>ìéằ6ŨlỴŨ(2ằ7Ũể8ắỠŨỂ7{ặŨỂ8ằŨểị)