Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
TIN BÀI KHÁC
Xây dựng phường Âu Cơ trở thành đô thị văn minh

26/03/2020

PTĐT - Là phường trung tâm của thị xã Phú Thọ được chọn tổ chức Đại hội Đảng bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường Âu Cơ hiện có 13 chi bộ với hơn 700 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ phường Âu Cơ đã đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần đưa kinh tế - xã hội của địa phương phát triển mạnh mẽ.

“Cẩm nang” chọn “người cầm lái”

26/03/2020

PTĐT - Thời điểm này, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành Đại hội điểm cấp cơ sở. Mỗi chi, Đảng bộ tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp là thêm một minh chứng cụ thể, bài học kinh nghiệm sâu sắc cho công tác chỉ đạo, chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng của cấp ủy các cấp, tạo động lực, tiền đề quan trọng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thanh Sơn: Đảng bộ xã Cự Thắng tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở

25/03/2020

PTĐT - Ngày 25/3, Đảng bộ xã Cự Thắng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ huyện Thanh Sơn.

Sở Xây dựng: Tập trung làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm

25/03/2020

PTĐT - Bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Xây dựng, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Xây dựng đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện các giải pháp đột phá về hoàn thiện thể chế, đào tạo nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, tái cơ cấu doanh nghiệp... chủ động khắc phục khó khăn, thách thức và đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ.  

Kỳ II:  Chiến dịch Tây Nguyên toàn thắng, nhiều vùng được giải phóng

25/03/2020

PTĐT - Tương quan lực lượng trên chiến trường về mặt chiến lược lúc này nghiêng hẳn về phía cách mạng miền Nam. Lực lượng chiến lược ngụy suy yếu nghiêm trọng, đang tan rã lớn. Khả năng trước mắt của địch không đủ sức phản kích chiếm lại Tây Nguyên, mà chủ yếu co cụm, lập phòng tuyến ngăn chặn ta, trọng điểm là khu vực Nha Trang, Cam Ranh để giữ an ninh vùng Sài Gòn - Gia Định và đồng bằng Sông Cửu Long. 

Kỳ I:  Buôn Ma Thuột - đòn điểm trúng huyệt và cuộc truy kích thần tốc trên đường số 7

24/03/2020

PTĐT - Năm tháng qua đi, nhưng trong ký ức của các cựu chiến binh Binh đoàn Tây Nguyên trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến trường Tây Nguyên năm xưa vẫn còn in đậm những kỷ niệm chiến đấu ác liệt và hào hùng cùng quân dân cả nước giành thắng lợi vang dội trong Chiến dịch Tây Nguyên mở màn cuộc Tổng tiến công chiến lược mùa xuân 1975 đại thắng. Nhân kỷ niệm 45 năm giải phóng Tây Nguyên, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975/ - 30/4/2020), cùng điểm lại những thời khắc quan trọng và đáng nhớ của chiến dịch. 

Sự lỗi thời và già nua của một “con chíp nhân quyền”

23/03/2020

PTĐT - Những ai am hiểu tình hình Việt Nam khi nhìn vào “Báo cáo nhân quyền quốc gia năm 2019” mà Bộ Ngoại giao Mỹ mới công bố, chắc hẳn đều có cảm giác chung: Phi lý và kỳ cục. Phi lý là bởi nội dung của bản báo cáo này rõ ràng đi ngược với thực tế. Kỳ cục vì cuối cùng đây vẫn chỉ là tập hợp của những nhận xét thiếu thiện cảm mang tính cố hữu, để rồi kết luận với điệp khúc cũ: Việt Nam vi phạm nhân quyền.

Đảng bộ xã Ấm Hạ: Dấu ấn qua một nhiệm kỳ

23/03/2020

PTĐT - Cuối năm 2018, xã Ấm Hạ (huyện Hạ Hòa) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Diện mạo kinh tế-xã hội chuyển biến tích cực với kết cấu cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang trang, kiên cố.