Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Lễ dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ ngày "Tiên Thăng"

PTĐT- Sáng 19/1 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ trên đỉnh núi Ốc Sơn, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã...

TIN BÀI KHÁC
Tục thờ lúa trong các lễ hội dân gian gắn với tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương trên vùng Đất Tổ

25/11/2019

PTĐT - Đối với cộng đồng người Phú Thọ - người trực tiếp nắm giữ và thực hành Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hùng Vương là thần Tổ...

Đường lên Đền Hùng có bao nhiêu bậc đá

18/11/2019

PTĐT - Đền Hùng là di tích lịch sử văn hoá đặc biệt của Quốc gia, được xây dựng trên núi Hùng hay còn gọi là núi Nghĩa Lĩnh có độ cao 175m so với mặt nước biển. Toàn bộ Khu di tích có 4 đền, 1 chùa và 1 lăng hài hoà trong cảnh thiên nhiên, Mỗi du khách khi hành hương về Đền Hùng, đi từ cổng chính lên tới Đền Thượng sẽ thấy địa thế hùng vĩ, đất khí thiêng của sơn thuỷ hội tụ nhưng ít ai biết mình đã đi qua bao nhiêu bậc đá. 

Tích cổ tại Đền Hùng

08/11/2019

PTĐT - Khu di tích lịch sử đền Hùng được biết đến với đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, đền Giếng...nhưng không nhiều người biết, nơi cội nguồn này còn có nhiều tích cổ gắn với những kiến trúc, dấu ấn đặc biệt khác.

Ngành GD&ĐT tỉnh dâng hương báo công các Vua Hùng

03/11/2019

PTĐT - Sáng 3/11, Sở Giáo dục và Đào tạo và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình dâng hương báo công kết quả ngành giáo dục, khuyến học tỉnh năm học 2018-2019.

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” 

29/10/2019

PTĐT - “Con người có tổ, có tông, như cây có cội, như sông có nguồn”. Từ bao đời nay, trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, các Vua Hùng là Quốc Tổ có công dựng nên Nhà nước đầu tiên của người Việt, là tổ tiên chung của dân tộc Việt Nam và mọi người dân Việt Nam đều tự hào mang trong mình dòng máu “Con Lạc - cháu Hồng”.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ban Dự án ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu

11/10/2019

PTĐT - Ngày 11/10, đoàn công tác của Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu do GS.TS Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, cố vấn dự án làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Phú Thọ về việc triển khai tổ chức Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu.

Nét đẹp văn hóa của trò chơi dân gian trong Lễ hội Đền Hùng

06/10/2019

PTĐT - Những năm gần đây, bên cạnh phần nghi lễ linh thiêng, trang trọng của lễ hội Đền Hùng, các địa phương trong tỉnh còn chú trọng khôi phục và phát huy các trò chơi dân gian, góp phần lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp từ xa xưa và để tham gia vào các ngày lễ của dân tộc, nhất là dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Tạo mối liên kết cộng đồng tại trung tâm linh thiêng Nghĩa Lĩnh

23/09/2019

PTĐT - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là sáng tạo văn hóa lâu đời của cộng đồng người Việt Mường ở Phú Thọ, trên cơ sở của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, tri ân công lao các vị tiền nhân thời dựng nước và giữ nước của dân tộc.