Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Những đóa hoa Xuân trong vườn xuân sáng tạo

PTĐT - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời bắt đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của...

TIN BÀI KHÁC
Lan tỏa phong trào đọc sách trong trường học

10/01/2020

PTĐT - Sách là tinh hoa của nhân loại, chứa đựng kho tàng kiến thức khổng lồ. Để duy trì, phát triển văn hóa đọc cho học sinh, các trường học trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm, triển khai nhiều mô hình thư viện, phong trào đọc sách phong phú, đa dạng. Qua đó, giúp học sinh phát triển tư duy, có ý thức tự đọc, tự học, chủ động tiếp nhận và chọn lọc thông tin, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục.

Phong trào học sinh, sinh viên ở Trường Cao đẳng y, dược Phú Thọ

09/01/2020

PTĐT- Năm học 2018-2019, chương trình công tác hội và phong trào sinh viên của Trường Cao đẳng y, dược Phú Thọ được triển khai với chủ đề “Năm sinh viên sáng tạo”. Đây là một trong những nội dung được nhà trường cũng như Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tập trung triển khai có hiệu quả trong những năm học vừa qua.

Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo đại học

09/01/2020

PTĐT - Ngày 9-1, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng 3 chương trình đào tạo đại học...

Nâng cao chất lượng dạy và học ở huyện Đoan Hùng

08/01/2020

PTĐT - Những năm qua, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân, chất lượng giáo dục của huyện Đoan Hùng ngày càng được cải thiện. Hệ thống trường, lớp học, cùng với đội ngũ giáo viên ngày càng được quan tâm đầu tư thỏa đáng, từng bước đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện phát triển.

Vận động xây dựng quỹ khuyến học đạt gần 110 tỷ đồng

06/01/2020

PTĐT - Ngày 6/1, Hội khuyến học tỉnh tổ chức tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đam mê với sự nghiệp “trồng người”

05/01/2020

PTĐT - Khác với bạn bè cùng trang lứa, dòng đời của Bùi Quốc Tuấn xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê là những tháng năm vất vả, gian truân. Khi đang học khoa Hóa - Đại học Sư phạm Thái Nguyên, một biến cố đau thương đã xảy ra...

Khuyến học ở Phù Ninh

31/12/2019

PTĐT - Toàn huyện Phù Ninh hiện có 64 cơ sở giáo dục, 19 trung tâm học tập cộng đồng cấp xã và các trung tâm ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được huyện chú trọng, quan tâm và ngày càng phát triển.

Tân Sơn đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài

27/12/2019

PTĐT - Những năm qua, Hội Khuyến học (HKH) huyện Tân Sơn không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài (KHKT), thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục địa phương.