Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Hãy cẩn thận với trào lưu thử thách khoe ảnh 10 năm trên Facebook

Facebook có thể đang sử dụng trào lưu thử thách so ảnh cá nhân 10 năm để tinh chỉnh hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) nhận diện khuôn mặt....

TIN BÀI KHÁC
Xây dựng và phát triển tiềm lực Khoa học công nghệ

04/01/2019

PTĐT - Khoa học và công nghệ (KH&CN) là một trong những cơ sở đảm bảo cho việc xây dựng các định hướng chiến lược cũng như chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Những năm qua, tỉnh ta đã quan tâm, chú trọng xây dựng, phát triển tiềm lực KH&CN và đạt được kết quả tích cực trên một số lĩnh vực. 

Áp dụng công nghệ mới để tận dụng nguồn tài nguyên từ rác thải

02/01/2019

Với lượng chất thải rắn sinh hoạt đang gia tăng, cùng với hiện trạng các công nghệ đang có rất khó để đáp ứng yêu cầu do điều kiện Việt Nam mật độ dân số cao, quỹ đất hạn chế. Việc áp dụng các công nghệ mới hạn chế chôn lấp chất thải rắn nhằm tiết kiệm quỹ đất, đảm bảo môi trường và tận dụng nguồn tài nguyên từ rác là cấp bách.

Facebook thuê các công ty công nghệ Ấn Độ ngăn chặn tin giả

01/01/2019

Theo tờ Thời báo kinh tế của Ấn Độ, Facebook đã thuê các công ty công nghệ thông thông tin (IT) của nước này thực hiện các quy trình kiểm duyệt nội dung, ngăn chặn tin giả trên nền tảng mạng xã hội. 

Apple cũng tham vọng gia nhập cuộc đua phát triển smartphone có thể gập được

31/12/2018

Smartphone có thể gập lại được dự đoán sẽ là xu thế thiết kế trên thị trường smartphone trong năm 2019 và có vẻ như Apple không muốn bỏ qua xu thế này...

Những sạc không dây tốt nhất cho iPhone và Samsung Galaxy

28/12/2018

​​​​​​​Chiếc smartphone đầu tiên có tính năng sạc không dây đã xuất hiện từ năm 2009. Đó là Palm Pre, một trong những điện thoại hướng tới tương lai từng được phát hành. Và giờ, smartphone có sạc không dây đã phổ biến hơn bao giờ hết ở phân khúc cao cấp.

Apple có thể ra iPad Mini 7,9 inch mới sau bốn năm "bỏ quên"

26/12/2018

Máy tính bảng iPad Mini của Apple có thể không bị "khai tử" như nhiều người vẫn nghĩ. 

Kết nối chuyên gia xây dựng, phát triển trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

24/12/2018

Ngày 22/12, sự kiện VietAI Summit 2018, do Tổ chức Trí tuệ nhân tạo Việt (VietAI) tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã thu hút hơn 200 chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu từ các trường đại học, các công ty công nghệ, khởi nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới tham gia.

Trình duyệt web: Mục tiêu số 1 của hacker

23/12/2018

Các trình duyệt web như Internet Explorer hoặc Chrome là cách phổ biến nhất để chúng ta truy cập internet. Điều này khiến chúng trở thành mục tiêu số 1 của các tin tặc.