Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Lắp đặt cối xay gió nổi trên biển quy mô lớn đầu tiên của thế giới

Theo BBC, ngày 26/7, cối xay gió nổi trên biển quy mô lớn đầu tiên của thế giới đã được lắp đặt ở ngoài khơi bờ biển miền Đông Bắc...

TIN BÀI KHÁC
“Nhà máy thông minh sẽ là tâm điểm của cuộc cách mạng 4.0”

20/07/2017

Tiến sỹ Nguyễn Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) cho biết, tâm điểm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 chính là các nhà máy thông minh.

Chiết xuất thành công phân tử có thể loại bỏ tế bào ung thư vú

20/07/2017

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Bách khoa quốc gia Mexico (IPN) vừa công bố chiết xuất thành công một phân tử từ cây tía tô giới (tên khoa học...

Nghiên cứu mới phát hiện nguồn gốc biến đối tế bào ở bệnh Alzheimer

19/07/2017

Các nhà nghiên cứu Mỹ mới đây đã xác định sự thay đổi biểu hiện của một gene trong tế bào đặc trưng ở não người, được gọi là Microglia, có thể liên quan đến căn bệnh Alzheimer. 

Loạt thiết bị mới vừa bán ra thị trường Việt giữa tháng 7

17/07/2017

Ngay giữa tháng 7 năm nay, nhiều thương hiệu đã bắt đầu tung ra các con bài chiến lược chào đón mùa mua sắm đang được phục hồi. Và dưới đây là những cái tên mới nhất đã có mặt trên kệ hàng tại VN.

Truyền hình trả tiền đạt 13,1 triệu thuê bao trên toàn quốc

16/07/2017

Thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, tính tới thời điểm hiện tại, số lượng thuê bao truyền hình trả tiền khoảng 13,1 triệu.

Italy có tỷ lệ sử dụng Internet thấp thứ hai Liên minh châu Âu

14/07/2017

Phóng viên TTXVN tại Rome ngày 12/7 dẫn báo cáo của Cơ quan quản lý viễn thông AGCOM (Italy) cho biết chỉ có 60% dân số nước này đang sử dụng Internet.

Độc đáo chế tạo vệ tinh viễn thám bằng vỏ lon nước ngọt

13/07/2017

Theo Sputnik, Suraj Kumar Jana, một kỹ sư công nghệ trẻ 22 tuổi từ Bengaluru (Ấn Độ) đã sáng lập Opencube LabsBased - một tổ chức sử dụng lon nước giải khát để chế tạo các vệ tinh mini.

Siết chặt việc đưa thông tin sai sự thật trên mạng

13/07/2017

Thời gian qua, Bộ TT&TT đã thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc hoạt động cung cấp và sử dụng thông tin trên mạng...