Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Những cung đường Xuân

PTĐT - Chớm xuân, về các huyện vùng cao, đi trên những cung đường đèo dốc uốn lượn với hai bên đường là những rừng quế, rừng keo bạt ngàn,...

TIN BÀI KHÁC
Chắp cánh cho những con tàu ra khơi

5 ngày, 3 giờ trước

PTĐT - Nghề sửa chữa, đóng mới tàu thủy không biết đã xuất hiện ở Việt Trì- thành phố ngã ba sông chính xác từ khi nào, chỉ biết rằng mấy chục năm qua, nghề có lúc thăng, lúc trầm song vẫn duy trì và phát triển đến nay. Từ những khối sắt vô tri vô giác, qua bàn tay, khối óc của các kỹ sư, công nhân lành nghề đã biến thành những con tàu có trọng tải từ vài trăm đến cả ngàn tấn lướt sóng ra khơi, mang theo bao ước vọng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Điện lực Thanh Sơn: Đảm bảo điện ổn định cho nhân dân đón Tết

20/01/2020

PTĐT - Là huyện miền núi, địa hình phức tạp, giao thông khó khăn, nhiều khu dân cư nằm cách xa trung tâm xã nên việc cung cấp, duy trì nguồn điện khỏe, ổn định đáp ứng yêu cầu sản xuất và sinh hoạt là thách thức không nhỏ đối với Điện lực Thanh Sơn.

Làng hoa đào Long Ân vào vụ Tết

20/01/2020

PTĐT - Ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường, đến nay, làng hoa đào Long Ân, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ đã có gần 160 hộ/346 hộ tham gia trồng đào. Loài hoa gọi Tết đến Xuân về đã và dang góp phần nâng cao đời sống cho người dân, trong đó nhiều hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm trở lên.

Đào Nhà Nít thắm phiên chợ Tết

18/01/2020

PTĐT - Tết Nguyên đán đang đến gần, không khí xuân tràn ngập nơi nơi trên từng tuyến phố cho đến khắp làng quê cùng các làng nghề trong tỉnh, Làng nghề hoa đào Nhà Nít (xã Thanh Đình, thành phố Việt Trì) cũng đang bừng lên sức xuân. Để hiểu rõ hơn về làng nghề dịp Tết đến xuân về, Phóng viên Báo Phú Thọ đã có cuộc trò chuyện với ông Phan Văn Kiêu - Trưởng làng nghề.

Làng nghề vào Tết

18/01/2020

PTĐT - Nghề truyền thống có thể được xem như hồn cốt trở thành điểm riêng biệt, tạo nên sự độc đáo của một làng, một vùng quê. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, những làng nghề trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì, phát triển. Về những làng nghề truyền thống...

Chương trình ấm tình mùa xuân lần thứ 17​​​​​​​

17/01/2020

PTĐT - Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Chi nhánh Phú Thọ vừa tổ chức chương trình Ấm tình mùa Xuân lần thứ 17 – Canh Tý 2020 với chủ đề “Lan hạnh phúc – Tỏa yêu thương” tại thị xã Phú Thọ và huyện Cẩm Khê.

Kiểm tra bình ổn thị trường dịp Tết

17/01/2020

PTĐT - Ngày 17/1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Công thương làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cân đối cung cầu và bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Nhộn nhịp thị trường hoa Tết

17/01/2020

PTĐT - Đã thành thông lệ, mua hoa về thờ tổ tiên hay trang trí nhà cửa dịp Tết đến, Xuân về trở thành nét đẹp văn hóa của người dân đất Việt. Cũng bởi vậy mà thị trường hoa những ngày giáp Tết nhộn nhịp hơn bao giờ hết, tấp nập người bán, kẻ mua với rất nhiều chủng loại, màu sắc tạo nên bức tranh rực rỡ…