Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Đoan Hùng: Tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn mới

PTĐT-Xác định hạ tầng giao thông đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, các cấp...

TIN BÀI KHÁC
Phù Ninh: Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa gắn với bảo vệ môi trường

6 ngày, 16 giờ trước

PTĐT - Phù Ninh là một trong những địa phương có tổng đàn vật nuôi luôn có số lượng nằm tốp đầu của tỉnh, toàn huyện hiện có tổng đàn trâu bò trên 13.200 con...

Chi bộ Minh Tiến lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

6 ngày, 16 giờ trước

PTĐT - Là khu dân cư đầu tiên của huyện Yên Lập được công nhận khu dân cư nông thôn mới năm 2017, Chi bộ và nhân dân khu Minh Tiến, xã Đồng Thịnh đang quyết tâm đoàn kết vượt khó...

Hiệu quả bước đầu từ cơ chế hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

11/09/2018

PTĐT-Tỉnh ta đang hướng đến xây dựng nền nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hóa lớn trên cơ sở phát huy các lợi thế, ứng dụng công nghệ cao để tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh. Để đạt mục tiêu này, tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ nông nghiệp phát triển, trong đó Nghị quyết số 01/2016/NQ- HĐND về cơ chế hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 đã đạt hiệu quả bước đầu.

Thâm hụt thương mại Mỹ - Trung tăng kỷ lục lên 31 tỉ USD

10/09/2018

Cán cân thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ tiếp tục nới rộng lên mức kỷ lục 31 tỉ USD trong tháng 8.

“Rồng xanh” Trung du

09/09/2018

PTĐT-Hơn 10 năm trước, cây thanh long ruột đỏ bắt đầu du nhập về vùng đất trung du và rồi gắn bó với đồng đất nơi đây, trở thành cây trồng đem lại thu nhập ổn định cho người dân và các địa phương trong tỉnh.

Sơn Vi nỗ lực nâng cao tiêu chí xã nông thôn mới

07/09/2018

PTĐT-Năm 2015, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao hoàn thành chương trình Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; từ đó đến nay chính quyền và nhân dân toàn xã không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. 

Phù Ninh với công tác giảm nghèo bền vững

06/09/2018

PTĐT-Công tác giảm nghèo gắn kết với mục tiêu xây dựng nông thôn mới được huyện Phù Ninh coi là nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt cũng như lâu dài để đảm bảo an sinh xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 4,57% năm 2015 đến nay còn 3,38%. Giải quyết việc làm cho 4.380 lao động. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 90%.

Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc với Tập đoàn FLC

05/09/2018

PTĐT-Ngày 5 - 9, tại tỉnh Quảng Ninh, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về một số dự án dự kiến đầu tư trên địa bàn tỉnh.