Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Ấn tượng Sơn La

PTĐT - Sơn La vùng đất của núi cao, suối sâu, có dòng sông Đà, sông Mã chảy qua; nơi có ngục tù năm xưa với cây đào Tô Hiệu...

TIN BÀI KHÁC
Để di sản văn hóa vùng Đất Tổ trường tồn

12/10/2019

PTĐT - Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống là một trong những nội dung trọng tâm mà Nghị quyết số 179/2009/NQ-HĐND ngày 20/4/2009 của HĐND tỉnh về Quy hoạch phát triển văn hóa tỉnh Phú Thọ đến năm 2020. Sau 10 năm thực hiện, Nghị quyết đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp nhân dân chung tay bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng đầu tư có trọng tâm, trọng điểm gắn với phát triển du lịch văn hóa tâm linh, tín ngưỡng. 

Người đàn ông gần 40 năm không ngủ

05/10/2019

PTĐT - Suốt đêm qua, ông Tuất đi bẻ mấy sào ngô. Đêm trước đó, ông xới cỏ ngoài vườn. Đêm trước nữa, ông đi cắt cỏ cho bò…

Gieo yêu thương nơi đất khó

28/09/2019

PTĐT - Mang ánh sáng tri thức đến với trẻ em vùng cao chưa bao giờ dễ dàng đối với những thầy, cô giáo. Nếu không có tình yêu nghề tha thiết, tình cảm với trẻ em vùng khó thì các giáo viên không thể bám trường, bám lớp.

Trên những  triền đê

22/09/2019

PTĐT - Ánh nắng chiều lọt qua những tầng mây để rồi nhuộm vàng con đê vòng vèo uốn lượn bao quanh lấy xóm làng.

Vui - buồn những chuyến đò ngang

19/09/2019

PTĐT - Trời có ngày nắng, ngày mưa; sông có khi đầy, khi cạn… còn những chuyến đò ở bến Lời (xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao) thì chưa ngày nào ngừng nghỉ, mấy chục năm qua vẫn cần mẫn đưa khách sang sông. Từng có thời, đò Lời đông khách, thúc đẩy các mối giao thương, mang lại nguồn thu nhập cho những người lái đò và cả người dân ở dọc đôi bờ. Ngày nay, khách dần thưa vắng, mỗi chuyến đò chở khách sang sông như mang theo cả tâm trạng vui - buồn của những người làm nghề.

Săn cá sông Đà

14/09/2019

PTĐT - “Có lần bắt được con cá to cỡ ngoài 25kg, thuyền của tôi và một người nữa phải ép vào nhau, giữ chặt lấy thân cá rồi từ từ lấy vợt to khéo léo đưa lên thuyền, nói không ngoa chứ mắt nó phải to bằng cái chén con, còn cái đuôi phải bằng 2 bàn tay người lớn, những con cá như thế phải có tuổi đời không dưới 5 năm...” đó là lời của ông Sinh - một “thủ lĩnh” săn cá sông Đà ở xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy kể cho chúng tôi nghe về chiến tích trên sông.

Kỳ 2: Giải pháp xây dựng chung cư văn minh, hiện đại

05/09/2019

PTĐT - Theo ghi nhận của phóng viên Báo Phú Thọ, UBND tỉnh đã công nhận Liên danh giữa Công ty CP Đầu tư và thương mại Thủ Đô với Công ty CP Đầu tư phát triển và quản lý nhà ở xã hội Phú Thọ làm Chủ đầu tư dự án Xây dựng lại nhà chung cư, thuộc sở hữu Nhà nước tại Khu chung cư Hoà Phong, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì tại Văn bản số 799/UBND-KTN ngày 8 - 3 - 2017, có hiệu lực trong 12 tháng.

Chuyện những người ở lại T1-T6

04/09/2019

PTĐT - Giữa xôn xao xe cộ, giữa những màu vôi đang sáng dần lên của những ngôi nhà mới, giữa những phát triển nhanh chóng của thành phố, thì còn đó những góc nhỏ như Khu chung cư Hòa Phong. Được đánh số từ T1 đến T6, nửa thế kỷ qua, 412 gia đình với hơn 1.200 con người bám trụ nơi đây đợi Dự án Ecohome Việt Trì. Tất cả hy vọng khi dự án trở thành hiện thực thì họ sẽ có một nơi an cư đúng nghĩa.