Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Ước mơ của “Cá”

PTĐT - Ánh mắt Tấn sáng lên, nụ cười bẽn lẽn xen lẫn vô vàn xúc cảm khi nhìn thấy tên mình trong tờ thông báo trúng tuyển vai diễn “Cá”...

TIN BÀI KHÁC
 “Du mục” cùng ong

4 ngày, 6 giờ trước

PTĐT - Những ngày tháng 6, nắng hè chói chang rọi xuống những khoảng không trên rừng cây ăn quả, mồ hôi vương trên vạt áo những người nông dân đưa ong đi kiếm mật.

Sắc mới Đồng Sơn

03/05/2020

PTĐT - Đến thời điểm này, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn vẫn đang đứng trong tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ hộ nghèo và tốp cuối về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Khi bưởi không chỉ là cây ăn quả

04/04/2020

PTĐT - Trong tiềm thức của nhiều người, Bưởi Đoan Hùng là thứ quả đặc sản nức tiếng và cây bưởi là thứ cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế theo mùa.

Quyết định ở lại giữa tâm dịch Châu Âu

27/03/2020

PTĐT - Châu Âu đang được coi là tâm dịch mới của đại dịch COVID-19. Những ngày gần đây, hàng nghìn người đang sinh sống, làm việc và học tập ở Châu Âu trở về nước để tránh dịch. Tuy nhiên, nhiều du học sinh người Phú Thọ vẫn quyết định ở lại Châu Âu vào lúc này nhằm đảm bảo an toàn, tránh sự lây nhiễm cho bản thân và cộng đồng.

Trao “cần câu” tạo động lực

21/03/2020

PTĐT - Với một huyện miền núi, dân tộc thiểu số chiếm đa số như Yên Lập, “bài toán” thoát nghèo đã và đang được địa phương đặc biệt quan tâm thực hiện. Hiệu quả được thể hiện rõ rệt từ việc cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước...

Những “đóa hoa”ở khu dân cư

08/03/2020

PTĐT - Những năm qua, phụ nữ luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo và tham gia vào công tác xã hội, các phong trào thi đua, các cuộc vận động...

Miền quê người lính đảo

01/03/2020

PTĐT - Sóng biển Đông vẫn ngày đêm dào dạt xô bờ đá trên đảo xa hay dưới chân cột nhà giàn, gió vẫn miên man, thôi thúc như nỗi nhớ thương người xa đong đầy theo năm tháng. Khi các anh chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc nơi hải đảo xa xôi thì ở hậu phương, luôn có những người vợ tảo tần sớm hôm, người cha mẹ già sẵn sàng thay chồng, thay con gánh vác việc nhà. Thời gian cứ trôi và từng thế hệ gia đình lính đảo vẫn tiếp nối, truyền cho nhau ngọn lửa rực cháy trong tâm hồn, xua tan ngàn trùng xa cách, neo giữ niềm tự hào, làm bờ vai, điểm tựa vững chắc cho những người lính đảo yên lòng công tác.

41 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17.2.1979): Khí chất người anh hùng

17/02/2020

PTĐT - Khi bắt đầu tìm kiếm thông tin về 26 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc(tháng 2.1979), cái tên Nguyễn Duy Nhất đã gây ấn tượng đặc biệt với tôi.