Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Triều Tiên cảnh báo Mỹ về việc nối lại tập trận chung với Hàn Quốc

Theo Yonhap, ngày 19/2, Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo Mỹ không nối lại các cuộc tập trận chung với Seoul, vốn đã được trì hoãn tới sau Thế...

TIN BÀI KHÁC
Các nước cam kết chi gần 25 tỷ USD hỗ trợ tái thiết Iraq

5 ngày, 15 giờ trước

Ngày 14/2, chính phủ nhiều nước trên thế giới đã cam kết gần 25 tỷ USD cho vay và đầu tư nhằm tái thiết đất nước Iraq sau 3 năm chiến tranh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

An ninh toàn cầu 2018 - Những gam màu sáng

6 ngày, 15 giờ trước

Tuy vẫn còn những nguy cơ bất ổn về an ninh, bức tranh toàn cảnh về an ninh toàn cầu năm 2018 vẫn đan xen những mảng màu sáng - tối...

Mỹ tuyên bố sẽ sớm áp đặt thêm các lệnh trừng phạt Triều Tiên

7 ngày, 14 giờ trước

Sputniknews/Reuters đưa tin ngày 12/2, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố Washington vẫn sẽ công bố những biện pháp trừng phạt mới và mạnh mẽ nhằm vào Triều Tiên, bất chấp khả năng diễn ra các cuộc đối thoại liên Triều.

Đoàn cấp cao Triều Tiên có chuyến thăm "đầy ý nghĩa" tới Hàn Quốc

12/02/2018

Yonhap đưa tin, ngày 12/2, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin đoàn đại biểu cấp cao của nước này đã có chuyến thăm "đầy ý nghĩa" tới Hàn Quốc và cải thiện quan hệ liên Triều vốn đang bị đình trệ.

Nga và EU ký thỏa thuận hợp tác tại Baltic

11/02/2018

Theo hãng tin Ria Novosti, hợp tác trên bao trùm các lĩnh vực như bảo vệ hệ sinh thái biển, phát triển giao thông và chống biến đổi khí hậu.

Mỹ trừng phạt các cá nhân và thực thể hỗ trợ tổ chức khủng bố IS

10/02/2018

Reuters đưa tin, ngày 9/2, Mỹ cho biết đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ba cá nhân và ba công ty ở Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ và Somalia do ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có một công ty đã thu mua các bộ phận của máy bay không người lái.

Afghanistan và Pakistan đàm phán về nhiều vấn đề chủ chốt

10/02/2018

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, ngày 9/2, tại thủ đô Islamabad, các quan chức cấp cao của Afghanistan và Pakistan đã đàm phán về các vấn đề chủ chốt liên quan tới an ninh, hòa bình và ổn định trong khu vực.

Hy vọng duy trì NAFTA

09/02/2018

Vòng tái đàm phán thứ sáu về Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) diễn ra tại Môn-trê-an, Ca-na-đa (từ ngày 23 đến ngày 29-1) chính thức khép lại.