Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Tổng thống Hàn Quốc Moon cam kết tăng cường an toàn hạt nhân

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 22/10 đã cam kết tăng cường mức độ an toàn của các lò phản ứng hạt nhân, qua đó chấp nhận khuyến nghị...

TIN BÀI KHÁC
Tổng thư ký LHQ chuẩn bị gặp ông Trump để bàn cải cách LHQ

3 ngày, 19 giờ trước

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc ông Stephane Dujarric cho biết Tổng thư ký Antonio Guterres sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng trong ngày 20/10 để thảo luận về cải cách Liên hợp quốc và "những vấn đề cùng quan tâm khác."

Ông Putin: Mọi hoạt động của NATO đều trong tầm kiểm soát của Nga

3 ngày, 24 giờ trước

Ngày 19/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyến bố Moskva không cảm thấy lo lắng trước việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường hiện diện ngay sát biên giới của nước này.

Anh tiếp tục nhượng bộ EU về vấn đề quyền công dân sau Brexit

3 ngày, 8 giờ trước

Anh tiếp tục để ngỏ khả năng đưa ra một nhượng bộ mới đối với Liên minh châu Âu (EU) trong vấn đề quyền của công dân EU sau khi Xứ sương mù rời khỏi khối nước 28 thành viên này vào tháng 3/2019, trong nỗ lực nhằm góp phần thúc đẩy các cuộc đàm phán đang rơi vào bế tắc giữa hai bên.

Tây Ban Nha sẽ dừng quyền tự trị của Catalonia vào ngày 21-10

3 ngày, 11 giờ trước

Theo Reuters, ngày 19-10, Văn phòng Thủ tướng Tây Ban Nha thông báo ngày 21-10 tới, chính phủ nước này sẽ kích hoạt điều 155 của Hiến pháp, cho phép Madrid dừng quyền tự trị về mặt chính trị của vùng Catalonia. 

Tây Ban Nha ra điều kiện mới cho chính quyền vùng Catalonia

4 ngày, 17 giờ trước

Chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố sẽ không đình chỉ quyền tự trị của Catalonia nếu lãnh đạo vùng này từ bỏ nỗ lực thúc đẩy độc lập và nhất trí kêu gọi cuộc bầu cử mới. 

Hàn-Nhật thảo luận cách tiếp cận chung về hạt nhân Triều Tiên

4 ngày, 17 giờ trước

Đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc Lee Do-hoon và người đồng cấp Nhật Bản Kenji Kanasugi ngày 19/10 đã bắt đầu cuộc hội đàm song phương thảo luận cách tiếp cận chung đối với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Anh tuyên bố không có ý định rút khỏi tiến trình đàm phán về Brexit với liên minh châu Âu

4 ngày, 2 giờ trước

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Anh David Davis, ngày 17/10 tuyên bố nước này không có ý định rút khỏi các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) ...

Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX

5 ngày, 18 giờ trước

Đúng 9 giờ sáng 18/10 giờ địa phương (tức 8 giờ giờ Việt Nam), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) đã chính thức khai mạc tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.