Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Mỹ, Đức kêu gọi giải quyết vấn đề Ukraine thông qua đối thoại

Ngày 20/1 tại Berlin, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang ở thăm Đức đã tiến hành hội đàm với trọng tâm là tình hình biên giới...

TIN BÀI KHÁC
Liên quân Arab phát động chiến dịch tổng tấn công ở Yemen

12/01/2022

Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu ngày 11/1 đã phát động chiến dịch tổng tấn công lực lượng Houthi ở Yemen trên tất cả các mặt trận, một ngày sau khi liên quân Arab cùng quân chính phủ Yemen đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn tỉnh chiến lược Shabwa.

Bạo loạn ở Kazakhstan gây thiệt hại nặng nề về con người và tài sản

11/01/2022

Phát biểu trong cuộc hội đàm ngày 10/1 với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cho biết thiệt hại kinh tế do tình trạng bất ổn ở nước này hồi tuần trước có thể lên tới 2-3 tỷ USD.

ECOWAS áp đặt biện pháp trừng phạt mới nghiêm khắc hơn đối với Mali

10/01/2022

Lãnh đạo Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) ngày 9/1 đã ra thông báo về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Mali.

Dấu ấn của Việt Nam trong ASEAN

08/01/2022

(baophutho.vn) - Từ khi chính thức gia nhập ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) vào ngày 28/7/1995, đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam trong ASEAN đã trở thành một bộ phận quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam thời kỳ mới.

Nâng cao hình ảnh và vị thế Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế

08/01/2022

(baophutho.vn) - Ngày 31/12/2021, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York đã diễn ra lễ hạ quốc kỳ đánh dấu kết thúc nhiệm kỳ của 5 nước Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc giai đoạn 2020-2021 gồm: Estonia, Niger, Saint Vincents & the Grenadines, Tunisia và Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Mỹ thảo luận giảm rủi ro ở biên giới Ukraine

07/01/2022

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu ngày 6/1 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin để thảo luận “những vấn đề an ninh liên quan đến lợi ích chung.” Tuy nhiên bộ này không cung cấp thêm chi tiết về cuộc điện đàm.

Mỹ có thể mở cửa trường học bất chấp sự lây lan biến thể Omicron

06/01/2022

Ngày 5/1, Điều phối viên chống dịch COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zient tuyên bố Mỹ có các công cụ cần thiết để giữ cho các trường học mở cửa bất chấp sự gia tăng các ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron có khả năng lây lan mạnh.

Bầu cử Tổng thống Pháp 2022: Ông Macron dẫn đầu trong thăm dò dư luận

05/01/2022

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, kết quả các cuộc thăm dò ý kiến đầu năm tại Pháp do nhật báo Les Echos và Radio Classique thực hiện cùng cơ quan điều tra dư luận OpinionWay-Kéa Partners cho thấy trong cuộc đua vào Điện Élysée, Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron dẫn đầu về mức độ tín nhiệm, bỏ xa các ứng cử viên còn lại của đảng cánh hữu Những...