Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Người Việt tại Australia, Cộng hòa Séc rộn ràng đón Xuân Mậu Tuất

Hòa chung không khí rộn ràng đón Xuân Mậu Tuất của kiều bào trên khắp thế giới, Hội sinh viên Việt Nam tại bang Tây Australia đã tổ chức Lễ...

TIN BÀI KHÁC
Những chú chó cách điệu trong bức thư pháp tài hoa

6 ngày, 17 giờ trước

Nhà thư pháp Lê Thiên Lý có nhiều năm vẽ thư pháp theo lối “vật điểu thư”, biểu tượng con giáp của mỗi năm nên Tết năm nay, nhiều người lại tìm đến nhà ông ở số 8, ngõ Hàng Gà, quận Lê Chân, TP Hải Phòng...

Chương trình nghệ thuật Chào năm mới - Xuân Mậu Tuất 2018

6 ngày, 4 giờ trước

PTĐT-Hòa trong không khí thiêng liêng khi đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tối ngày 15-2 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch...

Tục gói bánh chưng ngày Tết: Rất cần trao truyền cho thế hệ sau

6 ngày, 10 giờ trước

Trong xã hội hiện đại, đã có nhiều truyền thống bị mai một, nhưng có một giá trị truyền thống vẫn được người Việt lưu giữ cho tới bây giờ đó là tục gói và dâng cúng bánh chưng vào dịp Tết Nguyên đán. Việc thờ cúng bánh chưng vào dịp Tết Nguyên đán phản ánh được nhiều bình diện cuộc sống.

Nơi nuôi dưỡng những tài năng hát Xoan

14/02/2018

PTĐT-Chúng tôi về xã Phượng Vĩ, huyện Cẩm Khê những ngày cuối năm, vào thời điểm Hát Xoan vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Phết Hiền Quan năm 2018

12/02/2018

PTĐT - Chiều 12-2, UBND xã Hiền Quan, huyện Tam Nông tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức Lễ hội Phết năm 2018.

Tiếp nối mạch nguồn xoan

10/02/2018

PTĐT- Theo làn điệu mượt mà, gần gũi của bài “Giáo trống, giáo pháo” - một làn điệu Xoan cổ chúng tôi tìm đến nhà anh Nguyễn Văn Quyết- Trùm phường Xoan cổ Kim Đái, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì. 

"Thế giới" Dế Mèn với tuổi thơ

09/02/2018

Lần đầu tiên, triển lãm gần một trăm tác phẩm, xấp xỉ số lần tái bản Dế Mèn phiêu lưu ký tại NXB Kim Ðồng diễn ra tại Hà Nội với sự xuất hiện hình ảnh chú Dế Mèn khổng lồ dịp đầu Xuân 2018 đem lại ấn tượng thú vị cho trẻ em.

Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại Lễ hội Hoa anh đào Hà Nội

07/02/2018

Đây là hoạt động của Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản diễn ra từ ngày 23-26/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).