Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản ở Hà Nội

Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên, góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam-Nhật Bản nói chung,...

TIN BÀI KHÁC
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi hướng dẫn viên du lịch

02/10/2019

PTĐT - Từ ngày 25/9 – 15/10/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tiếp nhận các hồ sơ đăng kí dự thi “Cuộc thi Hướng dẫn viên Du lịch tại điểm tỉnh Phú Thọ năm 2019” ...

Phim quảng cáo về Hà Nội trên CNN thu hút khán giả quốc tế

29/09/2019

Nội dung, chất lượng các chương trình, các phim quảng cáo về Hà Nội do CNN sản xuất và phát sóng tiếp tục thu hút được sự quan tâm tích cực từ khán giả, du khách.

Liên hoan tiếng hát người cao tuổi 

25/09/2019

PTĐT - Hướng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, ngày 25/9, Hội Người cao tuổi tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan tiếng hát người cao tuổi năm 2019. 

Hàn Quốc tăng cường bảo tồn và quản lý các thư viện cổ

24/09/2019

Thư viện được cho là cổ nhất là Sosu Seowon ở thành phố Yeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang sẽ mở buổi triển lãm đặc biệt kỷ niệm sự kiện được công nhận là di sản thế giới vào tháng 5 năm sau.

Việt Nam dự liên hoan và triển lãm nghệ thuật quốc tế ở Indonesia

19/09/2019

Ngoài các hoạt động sáng tác và trưng bày tác phẩm, đoàn Việt Nam còn tham gia các cuộc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với các nghệ sỹ địa phương và đồng nghiệp quốc tế.

Tết Trung thu - Gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống

12/09/2019

PTĐT - Tết Trung thu – Rằm tháng Tám âm lịch, được xem phong tục sinh hoạt văn hóa dân gian của cộng đồng cư dân nông nghiệp và nền văn minh lúa nước. Không chỉ Việt Nam, ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... cũng đón Tết trung thu, với nhiều nghi lễ khác biệt. Là một nét đẹp truyền thống, Tết Trung thu không chỉ có giá trị về mặt tín ngưỡng mà còn ý nghĩa về mặt tinh thần, qua năm tháng vẫn được người dân bảo tồn, phát huy nguyên vẹn cho đến ngày nay. 

Trình diễn xe mô hình Tết trung thu 2019

10/09/2019

PTĐT - Tối 10-9, UBND xã Sông Lô đã tổ chức hội thi trình diễn xe mô hình Tết Trung thu năm 2019. Chương trình diễn ra với những mô hình xe trung thu, đèn trung thu khổng lồ đã thu hút đông đảo các em học sinh, người dân địa phương đến tham gia và cổ vũ, bình chọn.

Đêm hội “Vầng trăng cổ tích trên quê hương Đất Tổ”

10/09/2019

PTĐT - Tối 10-9, Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương đã tổ chức Đêm hội Trung thu cho các em nhỏ trên địa bàn thành phố Việt Trì.