Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Chung một dòng trôi

PTĐT - Màu chiều đỏ ối hắt xuống dòng sông nhiều nỗi ưu tư, lũ ve kêu hè dường chừng như đã mệt, “tiếng hát” thưa dần rồi tắt lịm....

TIN BÀI KHÁC
Khai mạc “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19”

04/07/2019

PTĐT - Ngày 4/7, tại Yên Bái đã khai mạc “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX”. Liên hoan có sự tham gia của 15 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Cô phát thanh viên xinh đẹp

23/06/2019

PTĐT - Như một thói quen, cứ cơm nước xong là ông Chõe lại ngồi trước màn hình vô tuyến. Dù bận đến mấy ông cũng phải xem bằng được bản tin thời sự và chương trình văn nghệ của đài. Ông “theo dòng thời sự” một mặt là ở cái tính ham hiểu biết của mình, mặt khác còn do ông là cộng tác viên một số tờ báo của tỉnh. Phải biết thì mới viết được chứ.

Chi hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam tại Phú Thọ Đại hội nhiệm kỳ IV (2019-2024)

11/06/2019

PTĐT - Ngày 11-6, Chi hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam tại Phú Thọ tiến hành Đại hội nhiệm kỳ IV (2019-2024). 

Bộ áo dài cũ

08/06/2019

PTĐT  -Thanh! Thanh ơi!… Chờ cô đã! - Cô… Cô về đi! Em không đi học nữa đâu! - Sao lại thế? Em ra đây kể cho cô nghe đi! Em phải ráng đi học thì sau này mới thoát khỏi cảnh nghèo như ba mẹ em hiện tại được. 

Họa sỹ Hà Thị Bích Liễu với dòng tranh sơn khắc

27/05/2019

PTĐT - Hà Thị Bích Liễu là nữ họa sĩ tiêu biểu trong phong trào sáng tác mỹ thuật của tỉnh. Con đường đến với mỹ thuật của chị là một chặng đường dài nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ.

Mưa, LyTôn và nỗi nhớ

12/05/2019

PTĐT - Trời đen kịt. Mặt đất như bị một cái vung to úp kín khiến cho không gian giữa chiều mà ngỡ như đã xẩm tối. Những tia chớp xanh lè chốc chốc lại lóe lên...

Giữa ngàn hoa rừng trắng

30/04/2019

PTĐT - Quê tôi, xứ Kinh Bắc xưa. Làng tôi như bao làng khác, cây đa, sân đình... luôn đi vào nỗi nhớ của những người con xa xứ.

Về “đất Xoan” nghe truyền thuyết

13/04/2019

PTĐT  - Những ngày này, đồng bào cả nước đang hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng, mong muốn được thắp nén tâm nhang tri ân công đức các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và được hòa mình vào những lễ hội mang đậm văn hóa vùng Đất Tổ cội nguồn...