Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Văn học, nghệ thuật góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới trên quê hương Đất Tổ

PTĐT - Đại hội lần thứ IX của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức trong không khí cả nước đang ra sức thi đua phấn đấu...

TIN BÀI KHÁC
Trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn, truyện ký, ký, thơ, ca khúc và ảnh về đề tài: “Nông dân đất Tổ làm theo lời Bác”

15/05/2020

PTĐT - Ngày 15/5, Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn, truyện ký, ký, thơ, ca khúc và ảnh về đề tài: “Nông dân đất Tổ làm theo lời Bác” trên tạp chí Văn nghệ Đất Tổ. 

2 tác giả của Phú Thọ được trao giải về chủ đề “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

14/05/2020

PTĐT - Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2020 đã diễn ra tối ngày 13/5 tại Thủ đô Hà Nội. 

"Những chuyến tàu định mệnh" - Chuyện kể về một cuộc chiến tranh khác

02/05/2020

Đài Truyền hình Việt Nam mang đến cho khán giả bộ phim tài liệu VTV Đặc biệt về những nạn nhân của một cuộc chiến khác, diễn ra song song với cuộc chiến trên mặt trận trong Chiến tranh thế giới II.

Ký ức về mùa xuân toàn thắng của nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành

30/04/2020

Giọng nói hào sảng, bước đi nhanh nhẹn nên nhìn ông, không ai có thể nghĩ rằng, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành - người đã từng chụp hàng nghìn bức ảnh về thời khắc lịch sử giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã bước sang tuổi 85.

Vang vọng âm hưởng “Bài ca thống nhất”

30/04/2020

PTĐT - “Biển trời bao la/ Đẹp như gấm hoa/Nước mây muôn màu/ Những con tàu ra Bắc vào Nam …”. Đã 45 mùa xuân đi qua nhưng những lời ca nốt nhạc tài hoa của ca khúc...

Lần theo Ngã ba Hạc phú

29/04/2020

Có những quá khứ, làm mê ngủ bao đời người. Nhưng cũng lại có những kỷ niệm, dù là kỷ niệm đắng cay, làm người ta tỉnh thức. Quốc Tử Giám hôm nay còn lại những văn bia, vẫn vang vọng những dòng tên đã thuộc về phía khác. Hình như, giữa hội tao đàn của các bậc đàn anh, Nguyễn Bá Lân đang khiêm tốn ngồi kia, cùng nâng chén với Lê Quý Đôn, bác học - thông gia.

"Hạ về đầm sen" nhận "cú đúp" giải thưởng nhiếp ảnh

04/04/2020

PTĐT - Năm 2019, tác phẩm " Hạ về đầm sen" của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Mạnh Cường, Chi hội nhiếp ảnh, Hội VHNT tỉnh chụp ở đầm sen xã Động Lâm, huyện Hạ Hoà...

Tác giả Vũ Mạnh Cường đoạt Huy chương Vàng cuộc thi ảnh Quốc tế

30/03/2020

PTĐT- Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ Nhất, năm 2020 do PHOTO- CLUB JADRAN, Podgorica, Montenegro tổ chức dưới sự bảo trợ của FIAP, dành cho các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới với các chủ đề dành cho ảnh kỹ thuật số bao gồm: Tự do màu, tự do đơn sắc, con người (màu và đơn sắc), phong cảnh (màu và đơn sắc), du lịch (màu và đơn sắc).