Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Tổ chức hát Xoan tại điểm di tích từ 17 đến 21/4 

PTĐT - UBND thành phố Việt Trì đã có văn bản số 753/UBND-VH về việc tổ chức chương trình “Hát Xoan làng cổ" gắn với điểm du lịch di sản...

TIN BÀI KHÁC
Khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương”

08/12/2020

Người “giữ lửa” cho nghệ thuật dân gian

30/11/2020

PTĐT - Đất Tổ là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với nhiều loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian đặc sắc gắn với từng địa phương trong tỉnh đã và đang được khai thác gìn giữ và phát huy có hiệu quả. Để góp phần làm sống lại những bộ môn nghệ thuật quý báu này, có phần đóng góp không nhỏ của những nghệ nhân, nghệ sỹ là những người luôn tâm huyết với việc “giữ lửa” nghệ thuật dân gian cho thế hệ sau. 

Liên hoan Hát Xoan và Dân ca cấp tỉnh năm 2020

22/11/2020

PTĐT - Trong hai ngày 21-22/11, tại Rạp chiếu bóng Hoà Phong, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Hát Xoan và Dân ca các Câu lạc bộ Hát Xoan và Dân ca cấp tỉnh năm 2020.

 Dưới ánh mặt trời 

21/11/2020

PTĐT - Diệu ngửa cổ để những tia nắng mặt trời chảy tràn trên khuôn mặt rồi lan tỏa sự ấm áp đi khắp cơ thể. Diệu đưa bàn tay ra và tưởng tượng cô vừa nắm lấy tay mình thủ thỉ: “Em thấy không, dưới ánh mặt trời mọi vật đều ngập tràn năng lượng. Đâu có gì đáng sợ”.

Phú Thọ đoạt Á quân cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế

04/11/2020

PTĐT - Tác phẩm “Đồi chè Long Cốc” của tác giả Vũ Trung Huân đã xuất sắc giành Á quân cuộc thi ảnh thường niên Weather Photographer of the Year (tạm dịch: Cuộc thi ảnh thời tiết của năm) do đài rMetS phối hợp với dịch vụ dự báo thời tiết AccuWeather tổ chức.

Phú Thọ đoạt Huy chương Đồng tại Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc 

03/11/2020

PTĐT - Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên và Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN), Hội văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đăng cai tổ chức liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 20-2020. 

Gìn giữ hát Xoan trong trường học

14/10/2020

PTĐT - Xác định Hát Xoan là một trong những nội dung quan trọng trong hoạt động giáo dục nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản của dân tộc, ngay từ năm học 2010-2011, Trường TH Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì đã sớm thành lập các câu lạc bộ hát Xoan theo từng khối, lớp.

Hội thảo tác phẩm Văn học Hà Phạm Phú và Nguyễn Đình Phúc

12/10/2020

PTĐT - Ngày 12/10, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Phú Thọ phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Hội thảo tác phẩm văn học nhà văn Hà Phạm Phú và Nguyễn Đình Phúc”.