Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
TIN BÀI KHÁC
Lần theo Ngã ba Hạc phú

29/04/2020

Có những quá khứ, làm mê ngủ bao đời người. Nhưng cũng lại có những kỷ niệm, dù là kỷ niệm đắng cay, làm người ta tỉnh thức. Quốc Tử Giám hôm nay còn lại những văn bia, vẫn vang vọng những dòng tên đã thuộc về phía khác. Hình như, giữa hội tao đàn của các bậc đàn anh, Nguyễn Bá Lân đang khiêm tốn ngồi kia, cùng nâng chén với Lê Quý Đôn, bác học - thông gia.

"Hạ về đầm sen" nhận "cú đúp" giải thưởng nhiếp ảnh

04/04/2020

PTĐT - Năm 2019, tác phẩm " Hạ về đầm sen" của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Mạnh Cường, Chi hội nhiếp ảnh, Hội VHNT tỉnh chụp ở đầm sen xã Động Lâm, huyện Hạ Hoà...

Tác giả Vũ Mạnh Cường đoạt Huy chương Vàng cuộc thi ảnh Quốc tế

30/03/2020

PTĐT- Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ Nhất, năm 2020 do PHOTO- CLUB JADRAN, Podgorica, Montenegro tổ chức dưới sự bảo trợ của FIAP, dành cho các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới với các chủ đề dành cho ảnh kỹ thuật số bao gồm: Tự do màu, tự do đơn sắc, con người (màu và đơn sắc), phong cảnh (màu và đơn sắc), du lịch (màu và đơn sắc). 

Hai ba con và ông bác sĩ

01/03/2020

PTĐT -Tao bảo mày đi mua rượu sao mày còn đứng đấy? Mày có muốn tao cho mày một trận không? Giọng anh Quỳnh hầm hầm quát nạt khiến thằng cu Đồng, con trai anh, mới lên 9 đứng nem nép ở xó cửa run lên bần bật. Nó ấp úng:

Yêu thương đong đầy

19/02/2020

Bút Tre: Tiếng thơ độc đáo từ miền Đất Tổ 

31/01/2020

PTĐT - Trong những lần đến với miền Trung, Tây Nguyên hay về miền Tây và đất Mũi Cà Mau, được các đồng nghiệp văn nghệ giới thiệu về văn hóa dân gian đặc sắc của từng vùng trong đó có các truyện hài hước, gây cười. Tôi đem thơ Bút Tre đậm tính hài của quê hương Đất Tổ...

Nơi khởi nguồn của văn nghệ kháng chiến

28/01/2020

PTĐT - Với phương châm "vừa kháng chiến vừa kiến quốc", "Kháng chiến hóa văn hóa, văn hóa hóa kháng chiến", ngay từ những ngày đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp nổ ra, Đảng ta chủ trương xốc lại mặt trận văn nghệ.

Tiếng gõ cửa đêm giao thừa

24/01/2020