Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết

PTĐT - Những ngày này, trên khắp mọi nẻo đường, tuyến phố, các khu dân cư hay bất cứ nơi đâu cũng dễ dàng nhận thấy không khí người dân...

TIN BÀI KHÁC
Đại hội Hội UNESCO tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023

3 ngày, 5 giờ trước

PTĐT - Ngày 14-11, Hội UNESCO tỉnh đã tổ chức Đại hội Hội UNESCO tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. 

Thu Cúc Garden tháo dỡ các công trình vi phạm

3 ngày, 7 giờ trước

​​​​​​​PTĐT - Sau khi Báo Phú Thọ phản ánh về những sai phạm tại Thu Cúc Garden, UBND tỉnh đã có công văn số 4893/UBND-KTN về việc kiểm tra, xử lý vi phạm tại khu sinh thái vui chơi Thu Cúc Garden thuộc địa bàn phường Vân Phú, TP.Việt Trì. UBND TP.Việt Trì đã có văn bản số 2755/UBND-TTĐT ...

Chăm lo đời sống người lao động

3 ngày, 9 giờ trước

PTĐT - Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Đoan Hùng hiện có 138 công đoàn cơ sở (CĐCS) với gần 7.300 đoàn viên. Nhằm giúp công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện yên tâm lao động, sản xuất, LĐLĐ huyện đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh - Xe chở đất "băm nát" đường dân sinh

4 ngày trước

PTĐT- Người dân khu 1, xã Phú Lộc huyện Phù Ninh phản ánh, đoạn đường dân sinh qua địa bàn xã đang bị hàng trăm lượt xe tải chở đất mỗi ngày cày phá, gây mất an toàn giao thông và làm hư hỏng mặt đường.

Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT dịp cuối năm

4 ngày, 8 giờ trước

PTĐT- Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban ATGT tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh được duy trì, chất lượng dịch vụ vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, tai nạn giao thông ở một số địa phương có xu hướng tăng trở lại. Trước tình hình đó, Ban ATGT tỉnh yêu cầu: Công an tỉnh huy động lực lượng tổ chức triển khai tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm của người và phương tiện khi tham gia giao thông. 

Thắt chặt khối đại đoàn kết từ “Tháng dân vận”

5 ngày, 6 giờ trước

PTĐT- Với phương châm các cấp, các ngành đều làm dân vận, huyện Thanh Sơn đã quy tụ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo “cú hích” không chỉ giúp các xã vùng đặc biệt khó khăn thay đổi diện mạo mà còn khơi dậy ý Đảng lòng dân trong công tác dân vận, củng cố niềm tin, sự gắn bó mật thiết của nhân dân với Đảng, chính quyền, góp phần giảm nghèo bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Hiệu quả từ thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng

5 ngày, 6 giờ trước

PTĐT- Nhằm thực hiện tiêu chí số 17 - Môi trường trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã triển khai thực hiện mô hình thu gom vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng và đạt được hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến rõ nét trong thói quen, nhận thức của người dân trong việc đảm bảo môi trường sản xuất nông nghiệp xanh, sạch. Đến nay, toàn tỉnh có trên 3.700 bể chứa vỏ, bao bì thuốc BVTV phân bố ở khắp các huyện, thành, thị. 

Miền Bắc giảm mưa, ấm dần trước khi đón không khí lạnh vào cuối tuần

5 ngày, 9 giờ trước

Từ ngày 12 đến 14/11, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa có cường độ suy yếu và lệch đông, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày vẫn có lúc có mưa và mưa rào nhưng nhìn chung mưa sẽ giảm và trưa chiều có nắng nhẹ, nhiệt độ sẽ tăng dần ở Bắc Bộ, mỗi ngày 1-2 độ C và đạt mức nhiệt cao nhất khoảng 30-32 độ C vào ngày thứ 5 và thứ 6 (15 và 16/11).