Cập nhật:  GMT+7

Báo chí Nga nêu bật chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin đến Việt Nam

Báo chí Nga trong ngày 20/6 đã đồng loạt đưa đậm nét về chuyến thăm chính thức của Tổng thống Vladimir Putin đến Việt Nam.

Báo chí Nga nêu bật chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin đến Việt Nam

Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin duyệt Đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, báo chí Nga trong ngày 20/6 đã đồng loạt đưa đậm nét về chuyến thăm chính thức của Tổng thống Vladimir Putin đến Việt Nam.

Trang mạng Fontanka.ru cho biết Tổng thống Putin đã hài hước cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân Việt Nam. Với từ ấm áp, Tổng thống Nga không chỉ muốn nói đến lòng hiếu khách của người dân Việt Nam mà còn ám chỉ cả thời tiết.

Ông Putin được RIA Novosti dẫn lời nói: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả bạn bè Việt Nam đã tổ chức chuyến thăm cấp nhà nước cho chúng tôi. Cảm ơn lòng hiếu khách, đón tiếp ấm áp, vui mừng của các bạn. Ý tôi không chỉ là nhiệt độ ngoài trời mà là sự vui mừng mà người dân Hà Nội chào đón phái đoàn của chúng tôi trên đường phố.”

Tổng thống Putin đến Hà Nội vào ban đêm và người dân thành phố đã đổ ra đường từ sáng sớm để đón đoàn cấp cao Nga.

Trong khi đó, trang mạng Ura.ru cho biết trong cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, Tổng thống Putin đã khẳng định Nga sẵn sàng thiết lập nguồn cung trực tiếp dầu khí dài hạn cho Việt Nam, trong đó có khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Tổng thống Putin cũng ghi nhận sự hợp tác thành công giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng, nhắc lại sự tham gia của Nga trong việc xây dựng các cơ sở sản xuất điện tại Việt Nam.

Hãng thông tấn TASS cho biết không dưới 11 văn kiện đã được ký kết trong chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Putin đến Việt Nam.

Các thỏa thuận quan trọng được ký trong lĩnh vực năng lượng, hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng phòng thí nghiệm để chống dịch bệnh, hợp tác giữa hai bộ tư pháp, tổng cục thuế và hải quan...

Nguồn TTXVN


Nguồn TTXVN

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long