Cập nhật:  GMT+7

Chế tạo chip bán dẫn độ chính xác cao nhằm phát hiện trẻ nhỏ bị bỏ quên trong xe

Chip bán dẫn “AK5818” mới của Asahi Kasei sử dụng sóng ngắn để phát hiện vật thể, được đánh giá có khả năng phân biệt người và vật chính xác hơn tới 75% so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Chế tạo chip bán dẫn độ chính xác cao nhằm phát hiện trẻ nhỏ bị bỏ quên trong xeChíp bán dẫn “AK5818” cho phép phát hiện không chỉ hình dạng của vật thể mà còn cả những chuyển động nhỏ nhất như hơi thở. (Nguồn: Nikkei)

Công ty con của Asahi Kasei là Asahi Kasei Electronics đã hợp tác với công ty khởi nghiệp PontSense của Canada để phát triển sản phẩm mới này. Dự kiến, công ty sẽ sản xuất hàng loạt những con chip này sớm nhất là vào tháng 10/2024.

Asahi Kasei Electronics cũng đặt mục tiêu lắp đặt cảm biến sử dụng loại chip mới trên ôtô thương mại sớm nhất là vào năm 2025.

Bắt đầu từ năm 2025, các phương tiện tại châu Âu sẽ phải trang bị cảm biến có thể phát hiện khi trẻ em bị bỏ lại ở hàng ghế phía sau. Tại Nhật Bản, xe buýt mẫu giáo bắt buộc phải được trang bị các thiết bị an toàn.

Theo dự báo của công ty nghiên cứu thông tin toàn cầu, thị trường toàn cầu của các hệ thống phát hiện này sẽ tăng lên 83,13 tỷ USD vào năm 2030, gấp 27 lần mức vào năm 2022.

Các nhà sản xuất phương Tây đang đi đầu trong việc phát triển hệ thống phát hiện đồ vật bị bỏ quên trên ôtô.

Các “gã khổng lồ” bán dẫn Infineon Technologies của Đức và Texas Instruments (TI) của Mỹ đang nghiên cứu dự án này, và mặc dù chậm hơn, Asahi Kasei đã gia nhập thị trường bằng cách tận dụng thế mạnh của mình trong công nghệ cảm biến.

Theo Vietnamplus


Theo Vietnamplus

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Thúc đẩy kinh tế số phát triển

Thúc đẩy kinh tế số phát triển
2023-12-22 09:12:00

baophutho.vn Việc ứng dụng sâu rộng công nghệ thông tin (CNTT) trong mọi hoạt động của nền kinh tế theo hướng hiệu quả, tối ưu hơn đã hình thành một nền...

“Số hóa” công tác Đoàn

“Số hóa” công tác Đoàn
2023-12-15 06:55:00

baophutho.vn Bám sát chủ đề công tác năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã truyền tải thông điệp “chuyển đổi số”...

Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa từ 1/12

Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa từ 1/12
2023-12-01 07:43:00

Bắt đầu từ ngày 1/12, Google sẽ xóa các tài khoản không sử dụng trong ít nhất hai năm. Các dữ liệu khác gồm Gmail, Lịch, Drive, tài liệu trong Workspace và ảnh sao lưu trên...

Nâng cao hiệu quả đấu giá tài sản

Nâng cao hiệu quả đấu giá tài sản
2023-11-24 11:23:00

baophutho.vn Đấu giá tài sản là một trong những cách thức linh hoạt nhằm chuyển quyền sở hữu tài sản từ chủ thể này sang chủ thể khác, góp phần thúc đẩy...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long