Cập nhật: 23/08/2022 08:19 GMT+7

Apple cho phép người dùng tự sửa chữa MacBook

Người dùng MacBook Air và MacBook Pro có thể tự sửa chữa thiết bị của mình tại nhà mà không cần đến trung tâm bảo hành.

Apple cho phép người dùng tự sửa chữa MacBook

Dòng sản phẩm Macbook Air được trang bị chip M2 của Apple. (Ảnh: Reuters)

Ngày 22/8, tập đoàn Apple cho biết sẽ cung cấp các công cụ và hướng dẫn để khách hàng có thể tự sửa chữa và bảo dưỡng sản phẩm máy tính xách tay MacBook tại nhà – chỉ 4 tháng sau khi dịch vụ này được triển khai cho dòng sản phẩm iPhone.

Theo đó, các linh kiện và công cụ bảo dưỡng chính hãng sẽ chính thức được bày bán từ ngày 23/8. Khách hàng có thể chọn mua bộ dụng cụ sửa chữa hoặc thuê để sử dụng một lần với giá 49 USD.

Tuy nhiên, dịch vụ tự sửa chữa MacBook chỉ áp dụng với các mẫu MacBook Air và MacBook Pro được trang bị chip M1.

Hồi tháng 4 vừa qua, Apple đã khởi động dịch vụ tự sửa chữa tại nhà đối với một số dòng sản phẩm iPhone, gồm iPhone 12, iPhone 13 và iPhone SE thế hệ thứ ba. Chương trình này hiện mới chỉ áp dụng tại Mỹ, và dự kiến sẽ được mở rộng ra thị trường châu Âu vào cuối năm nay.

Việc cho phép người dùng tự sửa chữa MacBook được triển khai trong bối cảnh tập đoàn Apple mới đây đồng ý chi trả 50 triệu USD để giải quyết một vụ kiện tập thể liên quan đến lỗi bàn phím kiểu cánh bướm trên một số mẫu MacBook của hãng.

Theo Nhandan


Theo Nhandan

Các tin đã đưa

Đồng hành cùng khách hàng chuyển đổi số

Đồng hành cùng khách hàng chuyển đổi số
2022-11-28 19:45:00

baophutho.vn Quá trình chuyển đổi số (CĐS) đang diễn ra mạnh mẽ và tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong ngành điện, số hóa và công nghệ thông tin...

Nỗi lo bị đồ gia dụng rình mò

Nỗi lo bị đồ gia dụng rình mò
2022-08-22 08:22:00

Khi Amazon mua công ty robot hút bụi iRobot, nhiều người nhanh chóng tìm cách hạn chế hãng thu thập thông tin cá nhân của mình.

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long