Cập nhật: 07/09/2022 08:14 GMT+7

Chính phủ Brazil cấm Apple bán iPhone không kèm bộ sạc

Bộ Tư pháp Brazil xử phạt Apple 12,2 triệu real (2,38 triệu USD) với lý do Apple đang cung cấp một sản phẩm chưa hoàn thiện cho người tiêu dùng.

Chính phủ Brazil cấm Apple bán iPhone không kèm bộ sạc

Ảnh minh họa. (Nguồn: macrumors)

Chính phủ Brazil ngày 6/9 đã yêu cầu hãng Apple ngừng bán tại quốc gia Mỹ Latinh này tất cả các mẫu sản phẩm điện thoại thông minh iPhone mà không đi kèm bộ sạc pin.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Brazil cũng xử phạt Apple 12,2 triệu real (2,38 triệu USD) với lý do Apple đang cung cấp một sản phẩm chưa hoàn thiện cho người tiêu dùng.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, mức phạt này được đưa ra một ngày trước khi Apple công bố mẫu iPhone mới. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận về quyết định của nhà chức trách Brazil.

Hồi tháng 10/2021, Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Brazil (Procon-SP) cũng đã phạt 1,9 triệu USD đối với Apple, sau khi xem xét hành vi của hãng này trong việc bán iPhone 13 không đi kèm bộ sạc tại Brazil.

Trước đó 1 năm, Procon-SP đã bắt đầu xem xét việc Apple bán iPhone 12 không gồm bộ sạc. Theo cơ quan này, Apple không thể chứng minh được quan điểm “bảo vệ môi trường từ chính sách mới của hãng.”

Đến tháng 12/2020, Procon-SP đã thông báo việc bán iPhone ở nước này mà không kèm bộ sạc là vi phạm Luật Người tiêu dùng.

Ở thời điểm đó, Apple lập luận người dùng đã có rất nhiều cục sạc điện thoại của hãng, do đó có thể dùng cục sạc cũ cho iPhone 12, đồng thời việc này giúp hạn chế lượng rác thải điện tử thải ra môi trường bên ngoài.

Tuy nhiên, Procon-SP nhận thấy lập luận trên của Apple không đủ tính thuyết phục, bởi mua điện thoại kèm bộ sạc là thứ thiết yếu, trong khi Apple lại không chịu trách nhiệm nếu người dùng sạc pin iPhone bằng cục sạc của bên thứ ba./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

Các tin đã đưa

Đồng hành cùng khách hàng chuyển đổi số

Đồng hành cùng khách hàng chuyển đổi số
2022-11-28 19:45:00

baophutho.vn Quá trình chuyển đổi số (CĐS) đang diễn ra mạnh mẽ và tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong ngành điện, số hóa và công nghệ thông tin...

Nỗi lo bị đồ gia dụng rình mò

Nỗi lo bị đồ gia dụng rình mò
2022-08-22 08:22:00

Khi Amazon mua công ty robot hút bụi iRobot, nhiều người nhanh chóng tìm cách hạn chế hãng thu thập thông tin cá nhân của mình.

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long