Cập nhật: 06/05/2021 08:32 GMT+7

Vietcombank Phú Thọ góp sức thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển

Vietcombank Phú Thọ gia tăng tiện ích dịch vụ, đa dạng hóa danh mục sản phẩm, đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay và huy động vốn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

PTĐT - Sau 10 năm hoạt động trên quê hương Đất Tổ, Vietcombank Phú Thọ không ngừng khẳng định thương hiệu ngân hàng hàng đầu Việt Nam, đi đầu trong công cuộc đổi mới, hiện đại hóa ngành Ngân hàng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các thành phần kinh tế cũng như sự tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Được thành lập từ ngày 1/7/2011, lấy tên là Vietcombank Việt Trì, đến ngày 01/01/2017 Vietcombank Việt Trì chính thức đổi tên thành Vietcombank Phú Thọ. Thời gian đầu mới thành lập, Vietcombank Phú Thọ đã gặp không ít khó khăn về thị trường, khách hàng.

Ra đời trong điều kiện suy thoái kinh tế toàn cầu, lạm phát ở mức cao, thị trường tài chính tiền tệ có những biến đổi bất thường, lãi suất cho vay và huy động vốn thường xuyên thay đổi lại sinh sau 17 chi nhánh ngân hàng khác trên địa bàn, chịu sự cạnh tranh gay gắt giữa các ngân hàng thương mại; đội ngũ cán bộ vừa thiếu vừa non trẻ, ít kinh nghiệm thực tế... nhưng trong điều kiện và bối cảnh đó, với phương châm “phát triển, an toàn, hiệu quả và bền vững”, Chi nhánh đã tập trung kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức bộ máy phù hợp với từng vị trí việc làm, phát huy năng lực, sở trường của mỗi cán bộ, nhân viên; bổ sung đội ngũ cán bộ chủ chốt; kiện toàn các tổ chức Đảng, đoàn thể, xúc tiến thành lập Chi bộ Đảng, tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên để tạo môi trường hoạt động đồng bộ cho cán bộ, nhân viên.

Đến nay, Vietcombank Phú Thọ đã xây dựng được hệ thống bộ máy gồm 7 phòng, ban tại trụ sở và 4 phòng giao dịch đặt tại Việt Trì, huyện Phù Ninh, Lâm Thao và Cẩm Khê. Tổng số cán bộ, nhân viên của Chi nhánh là 108 người; 100% cán bộ nghiệp vụ đạt trình độ đại học và trên đại học. Chi bộ Đảng của đơn vị có 38 đảng viên, các cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ, góp phần lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu đặt ra.

Bên cạnh sự quan tâm củng cố, phát triển bộ máy, Chi nhánh đẩy mạnh công tác kinh doanh, tích cực tìm kiếm và mở rộng thị trường, đa dạng đối tượng khách hàng. Với những giải pháp sáng tạo, chủ động trong mối quan hệ hợp tác cùng có lợi với khách hàng, không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh, gia tăng tiện ích dịch vụ, đa dạng hóa danh mục sản phẩm, tăng cường hiệu quả quản trị hoạt động và kiểm soát rủi ro; hỗ trợ đắc lực trong việc cung ứng nguồn vốn cho các doanh nghiệp, đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay và huy động vốn; luôn sát cánh cùng khách hàng những lúc khó khăn… đến nay, mạng lưới khách hàng của chi nhánh được trải rộng các địa bàn với mọi thành phần kinh tế tham gia.

Chi nhánh hiện có hơn 100.000 khách hàng cá nhân; gần 2.000 doanh nghiệp mở tài khoản và giao dịch, do đó, quy mô của Chi nhánh có sự tăng trưởng nhanh, bền vững và luôn vượt kế hoạch được giao.

Tính đến nay, nguồn vốn huy động của chi nhánh đạt trên 5.100 tỷ đồng, tăng 60 lần so với năm 2011; dư nợ tín dụng đạt trên 8.800 tỷ đồng, tăng 30 lần so với năm 2011. Các lĩnh vực khác như thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại tệ, ngân hàng điện tử, dịch vụ... cũng tăng trưởng mạnh. Hiện doanh số thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại đạt gần 1 tỷ USD, doanh số mua bán ngoại tệ đạt gần 400 triệu USD; lợi nhuận hàng năm đều đạt và vượt mức được giao.

Bên cạnh tăng trưởng tín dụng, công tác quản trị rủi ro, xử lý thu hồi nợ xấu luôn được Chi nhánh đặc biệt quan tâm và áp dụng nhiều biện pháp thu hồi các khoản nợ xấu. Nhờ đó, tỷ lệ nợ xấu tại Chi nhánh giảm dần và luôn giữ ở dưới mức cho phép 0,45%, qua đó góp phần không nhỏ vào sự phát triển của doanh nghiệp cũng như sự tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Để không ngừng tỏa sáng giá trị thương hiệu Vietcombank “Chung niềm tin - Vững tương lai”, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh, Vietcombank Phú Thọ đã chủ động, tích cực triển khai các chương trình, dự án an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, y tế và giáo dục, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái... Trong 10 năm qua, Chi nhánh đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 80 tỷ đồng, tập trung vào xây dựng các trường học; trạm y tế; nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn…

Với sự nỗ lực không ngừng, Vietcombank Phú Thọ hiện đang là một trong những ngân hàng hoạt động hiệu quả với lợi nhuận, thương hiệu và uy tín đã được minh chứng cụ thể qua từng năm, khẳng định là điểm sáng trong các tổ chức tín dụng trên địa bàn. Ông Văn Tiến Thành-Giám đốc Chi nhánh chia sẻ: Chìa khóa để quyết định sự thành công của Chi nhánh chính là sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, nhân viên, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo kịp thời của ngân hàng cấp trên cùng sự đồng hành của người dân và doanh nghiệp đã giúp Chi nhánh Vietcombank Phú Thọ ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường tài chính, tín dụng.

Với những kết quả và thành tựu đạt được trong những năm qua, Vietcombank Phú Thọ vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc khối thi đua tài chính ngân hàng.

Trải qua chặng đường 10 năm hoạt động với không ít gian nan, thử thách, Chi nhánh đã không ngừng phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng, tạo được niềm tin với khách hàng. Từ những giá trị đã đạt được, Vietcombank Phú Thọ sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ, vững bước đồng hành cùng khách hàng cũng như tiếp tục thực hiện có trách nhiệm các hoạt động an sinh xã hội, giữ vững và phát huy bản sắc văn hóa, thương hiệu Vietcombank; nỗ lực, cố gắng cùng ngành tài chính - ngân hàng trên địa bàn tỉnh góp sức xây dựng Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Phương Thảo


Phương Thảo

Các tin đã đưa

70 năm xây dựng và phát triển

70 năm xây dựng và phát triển
2021-04-14 11:17:31

PTĐT - Dù thời bình hay thời chiến, Ngân hàng Phú Thọ luôn tiên phong đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức...

Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ phát triển

Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ phát triển
2021-02-04 06:42:00

PTĐT - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ ̣(CNHT) có xu hướng tăng mạnh,...

Tạo đà cho năm mới thắng lợi

Tạo đà cho năm mới thắng lợi
2021-01-29 08:46:27

PTĐT - Với sự đồng hành của các cấp ủy, chính quyền, nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp, năm 2020 tuy bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng ngành công nghiệp của...

Tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội

Tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội
2021-01-05 16:32:33

PTĐT - Những năm gần đây, tỉnh đang nỗ lực thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là kết quả sau nhiều nỗ...

Sản xuất công nghiệp: Kỳ vọng trước thềm xuân

Sản xuất công nghiệp: Kỳ vọng trước thềm xuân
2021-01-02 08:11:55

PTĐT - Khi mùa Xuân đang đến gần, cũng là lúc hàng vạn công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh đang hối hả vào ca để phấn đấu đạt năng suất, sản lượng cao chào...

Phù Ninh nâng cao sản xuất công nghiệp - TTCN

Phù Ninh nâng cao sản xuất công nghiệp - TTCN
2020-12-31 09:21:24

PTĐT - Năm 2020, trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh COVID-19, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phù Ninh chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long