Cập nhật: 16/06/2020 07:05 GMT+7

VietinBank Phú Thọ “tiếp sức” khơi thông dòng chảy hàng hóa

Vietinbank Phú Thọ hỗ trợ nguồn vốn, tiếp sức, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

PTĐT - Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tới các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế, hoạt động của ngành Ngân hàng nói chung và VietinBank Phú Thọ nói riêng vẫn đảm bảo thông suốt, ổn định, đảm bảo tính thanh khoản, mặc dù thị trường trong nước và quốc tế có nhiều biến động.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Giám đốc VietinBank Phú Thọ cho biết: Đây là thời điểm quan trọng và cần thiết để các doanh nghiệp và ngân hàng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ cộng sinh cùng nhau vượt khó và phát triển. VietinBank Phú Thọ sẵn sàng giảm lợi nhuận để đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Ngay từ những ngày đầu năm, VietinBank Phú Thọ đã triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh tới khách hàng một cách toàn diện, mang đến lợi ích, hiệu quả, an toàn cho khách hàng. Khi dịch bệnh chính thức được công bố, với vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng và nền kinh tế, VietinBank Phú Thọ đã nghiêm túc triển khai kịp thời các chỉ đạo của NHNN đến toàn chi nhánh, đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị cần thực hiện trong giai đoạn dịch bệnh, coi đây là nhiệm vụ xuyên suốt trong năm 2020.

Trên cơ sở nắm bắt tình hình thị trường và các chỉ đạo của ngân hàng cấp trên về thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường phòng, chống, khắc phục, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh do tác động của dịch bệnh COVID-19..., đơn vị đã nhanh chóng triển khai các chương trình của ngành và của Vietinbank về việc quy định cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ. Đơn vị chủ động rà soát danh mục khách hàng, phân công cán bộ trực tiếp nắm bắt tình hình khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, khách sạn, nhà hàng, dệt may, vật liệu xây dựng…; đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ của khách hàng. Đơn vị cũng chủ động phối hợp với các ngân hàng bạn trong quá trình giải quyết những kiến nghị của khách hàng để các gói hỗ trợ trong hệ thống ngân hàng được thực hiện hiệu quả, từ đó đơn vị có những giải pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời với từng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đơn vị tích cực thực hiện cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục nhưng không nới lỏng các điều kiện bảo đảm, đúng pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, tạo ra đột phá trong hoạt động kinh doanh nhằm giúp các khách hàng có thể dễ dàng giao dịch, thay vì phải ra trực tiếp các điểm giao dịch, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc của khách hàng. VietinBank tích cực triển khai phê duyệt trực tuyến, kiểm soát từ xa, giúp khách hàng thực hiện phê duyệt theo phân cấp ủy quyền nội bộ, thông qua môi trường ngân hàng điện tử, đảm bảo tính pháp lý và tính chính xác của các thông tin giao dịch. Từ đó đơn giản hóa, tăng tốc độ xử lý giao dịch và giảm thiểu các rủi ro do tác nghiệp thủ công cho khách hàng, tăng tính an toàn, tránh việc thất lạc hồ sơ, chứng từ giao dịch khi khách hàng phải đến và thực hiện cung cấp bản gốc hồ sơ, chứng từ cho Ngân hàng…

Ông Nguyễn Quang Nụ-Giám đốc Công ty CP vật tư tổng hợp Vĩnh Phú chia sẻ: Doanh nghiệp chủ yếu cung cấp vật tư kỹ thuật phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhu cầu hàng hóa bị ngừng trệ bởi các đơn vị bạn phải dừng sản xuất. Trong lúc khó khăn về vốn, đơn vị đã được VietinBank Phú Thọ cơ cấu lại thời hạn trả nợ; dư nợ được cơ cấu là 17 tỷ đồng.

Được biết, đến nay, VietinBank Phú Thọ đã thực hiện cơ cấu nợ cho 8 khách hàng là doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh với dư nợ gần 140 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 6, VietinBank sẽ tiếp tục xem xét thực hiện cơ cấu nợ cho 11 khách hàng, tổng dư nợ khoảng 130 tỷ đồng.

Với sự đổi mới, đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp của VietinBank Phú Thọ đã góp phần hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch COVID-19, đồng nghĩa với đó là sự tiếp sức, hỗ trợ khơi thông dòng chảy hàng hóa, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phương Thảo


Phương Thảo

Các tin đã đưa

Xu hướng bán lẻ hiện đại phát triển

Xu hướng bán lẻ hiện đại phát triển
2022-11-09 07:41:00

baophutho.vn Cùng với sự phát triển của chợ truyền thống, hiện nay các kênh bán lẻ hiện đại đã và đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa nhà sản xuất và...

Phù Ninh thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp

Phù Ninh thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp
2020-05-28 07:08:31

PTĐT - Những năm qua, huyện Phù Ninh đã tăng cường xúc tiến đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo mặt bằng sạch, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất kinh...

Tân Sơn tạo nền cho công nghiệp phát triển

Tân Sơn tạo nền cho công nghiệp phát triển
2019-10-28 07:45:26

PTĐT - Hơn 10 năm trước, khi thành lập huyện mới, huyện Tân Sơn đã “tính toán” đến việc phát huy lợi thế địa bàn để phát triển công nghiệp và các ngành nghề tiểu thủ công...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long