Cập nhật:  GMT+7

Lộ diện bốn nghi phạm tấn công khủng bố ở ngoại ô Moskva

Ngày 25/3 (giờ Moskva), truyền thông Nga đưa tin, Tòa án quận Basmanny ở Moskva đã ra lệnh giam giữ và chờ xét xử bốn nghi phạm liên quan trực tiếp tới vụ tấn công phòng hòa nhạc Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva với cáo buộc tấn công khủng bố.

Lộ diện bốn nghi phạm tấn công khủng bố ở ngoại ô Moskva

Hiện trường vụ tấn công khủng bố ở ngoại ô Moskva ngày 22/3.

Tuyên bố của Tòa án nêu rõ, bốn nghi phạm, gồm Dalerjon Mirzoev, Saidakrami Rachabalizod, Shamsidin Fariduni và Muhammadsobir Fayzov, bị tạm giam trong thời gian 1 tháng 28 ngày, tức đến ngày 22/5/2024, song có thể lâu hơn tùy vào thời điểm ấn định ngày xét xử.

Các nghi phạm bị buộc tội tấn công khủng bố theo khoản 3 Điều 205 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga và có nguy cơ đối mặt với mức án chung thân.

Theo Hãng tin RIA Novosti, nghi phạm đầu tiên Dalerjon Mirzoev đã thừa nhận tội trước tòa.

Nghi phạm thứ hai là Saidakrami Rachabalizod. Khi được hỏi về việc đăng ký tạm trú ở địa phương nào tại Nga, nghi phạm trả lời rằng mình đã đăng ký nhưng không nhớ chính xác ở đâu. Nghi phạm cũng đã thừa nhận tội.

Nghi phạm thứ ba là Shamsidin Fariduni, làm công nhân tại nhà máy ở Nga. Nghi phạm đã đăng ký khẩu tại Krasnogorsk.

Nghi phạm thứ tư là Muhammadsobir Fayzov, được đưa ra tòa trên cáng trong bộ áo choàng y tế. Trước đây, nghi phạm làm thợ cắt tóc ở Ivanovo và đăng ký khẩu tại thành phố này.

Lộ diện bốn nghi phạm tấn công khủng bố ở ngoại ô Moskva

Người dân Nga tưởng niệm các nạn nhân vào Ngày Quốc tang 24/3.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga, vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 đã khiến 137 nạn nhân thiệt mạng và 182 người khác bị thương. Số nạn nhân thiệt mạng còn có nguy cơ tăng lên.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và làm việc với người thân của các nạn nhận trong vụ tấn công khủng bố.

Ngày 24/3, bộ phận đảm trách đã bắt đầu trả lại đồ dùng cá nhân, ô tô cho những người có mặt tại phòng hòa nhạc Crocus City Hall vào ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố.

Nguồn nhandan.vn


Nguồn nhandan.vn

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long