Cập nhật:  GMT+7

Mỹ-Trung lên kế hoạch đối thoại liên chính phủ về trí tuệ nhân tạo

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nước này và Mỹ sẽ trao đổi quan điểm về các rủi ro công nghệ liên quan trí tuệ nhân tạo (AI), quản trị toàn cầu và các vấn đề khác mà hai bên quan tâm.

Mỹ-Trung lên kế hoạch đối thoại liên chính phủ về trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc và Mỹ sẽ tổ chức cuộc đối thoại liên chính phủ về trí tuệ nhân tạo

Ngày 13/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo nước này và Mỹ sẽ tổ chức cuộc đối thoại liên chính phủ đầu tiên về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 14/5.

Đây là một phần trong nỗ lực nhằm thúc đẩy các cuộc thảo luận thẳng thắn về các thách thức mới trên toàn cầu giữa hai nước.

Theo bộ trên, Trung Quốc và Mỹ sẽ trao đổi quan điểm về các rủi ro công nghệ liên quan AI, quản trị toàn cầu và các vấn đề khác mà hai bên quan tâm.

Mục đích của cuộc đối thoại là nhằm thực thi đồng thuận mà lãnh đạo hai nước đã đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh vào năm ngoái.

Trong khi đó, giới chức Mỹ nêu rõ cuộc đối thoại này sẽ không hướng tới việc thúc đẩy bất kỳ hình thức hợp tác kỹ thuật nào.

Bên cạnh việc chia sẻ quan điểm về các rủi ro AI tiềm tàng, quan chức cấp cao hai nước sẽ giải thích cách tiếp cận của mỗi bên trong việc giải quyết vấn đề, bao gồm các tiêu chuẩn và nguyên tắc nhằm sử dụng công nghệ an toàn.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden ở San Francisco (Mỹ) hồi tháng 11 năm ngoái, hai nhà lãnh đạo đạt được nhất trí về tổ chức đối thoại kiểu này, đồng thời nhất trí tăng cường trao đổi và triển khai một loạt bước đi nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nguồn TTXVN


Nguồn TTXVN

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Australia hạn chế số lượng sinh viên quốc tế

Australia hạn chế số lượng sinh viên quốc tế
2024-05-14 08:14:00

Một số người cho rằng số lượng sinh viên quốc tế quá cao đã khiến giá nhà tăng vọt, làm tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng nhà ở và gây ra sự hỗn loạn chưa từng có trong lĩnh vực giáo...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long