Cập nhật: 20/05/2022 09:35 GMT+7

Nhiều người thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố ở Burkina Faso

Binh sỹ Burkina Faso tuần tra tại Ouhigouya. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 19/5, các nguồn tin địa phương cho biết ít nhất 7 binh sỹ và 1 dân thường ở Burkina Faso đã bị sát hại trong 2 vụ tấn công nghi do các phần tử thánh chiến tiến hành.

Một vụ tấn công nhằm vào một đơn vị quân đội ở phía Đông khiến ít nhất 7 binh sỹ thiệt mạng, trong khi một vụ tấn công khác ở phía Bắc nhằm vào một chiếc xe buýt khiến 1 hành khách thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một nguồn tin an ninh cho hay: “Đơn vị quân đội của Madjoari, một xã nông thôn thuộc tỉnh Kompienga ở miền Đông, là mục tiêu của một vụ tấn công khủng bố dữ dội vào sáng sớm nay. Thương vong theo thống kê tạm thời là 7 binh sỹ thiệt mạng và thiệt hại đáng kể về vật chất."

Một chính trị gia địa phương đã xác nhận vụ tấn công, đồng thời bày tỏ sự thương tiếc đối với mất mát của của đơn vị quân đội.

Vị quan chức này mô tả đây là "pháo đài cuối cùng" của Madjoari chống lại các nhóm thánh chiến.

Trong vụ tấn công thứ hai, người dân địa phương cho biết những kẻ tấn công có vũ trang đã nhắm mục tiêu vào chiếc xe buýt ở Seytenga, phía Bắc tỉnh Seno cũng vào sáng 19/5.

Burkina Faso đã bị các cuộc tấn công của các phần tử thánh chiến tàn phá kể từ năm 2015, với các nhóm liên kết với những tổ chức khủng bố al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Xung đột đã khiến hơn 2.000 người thiệt mạng và 1,8 triệu người phải rời bỏ nhà cửa./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long