Cập nhật:  GMT+7

Thắt chặt tình đoàn kết quân - dân khu vực biên giới

Hằng năm, cứ vào dịp tháng 11, cùng với người dân ở các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Hà Giang, bà con sinh sống ở khu vực biên giới lại rộn ràng hướng về Ngày hội đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân. Không khí ngày hội được hiện hữu trên từng khuôn mặt vui mừng, phấn khởi của từng người dân nơi biên giới, mừng vui trước sự đổi thay nơi biên cương, mọi người đều hăng hái tham gia các hoạt động trong ngày hội.

Thắt chặt tình đoàn kết quân - dân khu vực biên giới

Chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy giao lưu văn nghệ tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên).

Có mặt tại thôn Chín Sang, xã Cao Mã Pờ (Quản Bạ) trong Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc, chưa đến giờ khai hội, nhưng bà con nhân dân và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tùng Vài đã tề tựu đông đủ tại nhà văn hóa thôn, tất cả đều mặc trang phục truyền thống rất đẹp. Khi người dân ổn định chỗ ngồi, ngày hội mở màn với các tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc của các dân tộc. Tiếp đó cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2023), đánh giá kết quả sau 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới”, đồng thời tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa mới trong khu dân cư. Phần hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, đó là các hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm bản sắc dân tộc, không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để nhân dân trong thôn phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối ĐĐK dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng.

Là người gắn bó với địa bàn Cao Mã Pờ lâu năm, được Đảng ủy Đồn Biên phòng Tùng Vài giao nhiệm vụ tham dự sinh hoạt cùng Chi bộ thôn Chín Sang, Thiếu tá Phạm Văn Trung, nhân viên Đội vũ trang cho biết: “Trước khi tổ chức ngày hội, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Tùng Vài đã cắt cử anh em xuống địa bàn làm tốt công tác nắm tình hình, nắm tư tưởng của nhân dân. Đăc biệt là tham mưu cho Ban quản lý thôn làm tốt các khâu chuẩn bị từ công tác tổ chức đến công tác hậu cần, từ đó góp phần vào thành công chung của ngày hội”.

Thắt chặt tình đoàn kết quân - dân khu vực biên giới

Cán bộ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ (Mèo Vạc) thi đấu thể thao trong Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc thôn Phìn Lò.

Xác định ĐĐK toàn dân tộc là nguồn sức mạnh và là nhân tố có ý nghĩa quyết định bảo đảm thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Những ngày đầu tháng 11, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Vị Xuyên) đã chỉ đạo các đội, trạm, cán bộ tăng cường xã, đảng viên tham dự sinh hoạt thôn, bản làm tốt công tác tham mưu cho địa phương tổ chức ngày hội, trong đó trọng tâm là 10 thôn giáp biên. Năm nay, nhằm hướng tới Ngày hội biên phòng toàn dân, đơn vị còn phối hợp với UBND 5 xã biên giới tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phát tờ rơi phổ biến những nội dung cơ bản, phạm vi điều chỉnh quy định trong Luật Biên phòng Việt Nam cho người dân; đồng thời, giải đáp những thắc mắc liên quan đến phạm vi, quy định ra vào khu vực biên giới và các quy định về vi phạm hành chính trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ đơn vị còn phối hợp giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đến không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày hội.

Thượng tá Nguyễn Hồng Quang, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy cho biết: “Bám sát các chỉ thị, nghị quyết của trên cũng như tình hình thực tế tại địa bàn, Đảng ủy, Ban Chỉ huy đồn chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương tích cực tham gia các hoạt động trong ngày hội. Đây chính là dịp vun đắp tình đoàn kết quân, dân cũng như phát huy khối đại đoàn kết để xây dựng địa phương giàu mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới”.

Cùng với việc tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc, hằng năm, Bộ đội Biên phòng tỉnh còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”, “Ngày hội Biên phòng toàn dân”, trong đó có nhiều hoạt động chăm lo cho người dân biên giới. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và có sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn biên giới, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Theo Báo Hà Giang


Theo Báo Hà Giang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Cảnh sát biển sát cánh cùng ngư dân

Cảnh sát biển sát cánh cùng ngư dân
2024-05-30 08:55:00

Song song với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo, duy trì thực thi pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển...

Luyện quân trên đỉnh Nâm Nung

Luyện quân trên đỉnh Nâm Nung
2023-12-01 09:09:00

Tham gia cuộc diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp do cấp trên tổ chức, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, cán bộ, chiến sĩ Đại đội 1 (Ban CHQS huyện Đắk Mil, Bộ CHQS tỉnh Đắk...

Đổi mới tuyên truyền biển đảo, biên giới

Đổi mới tuyên truyền biển đảo, biên giới
2023-11-30 08:30:00

Thời gian qua, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân (Bộ Quốc phòng) phối hợp ban tuyên giáo 8 tỉnh ủy, thành ủy miền Tây Nam Bộ, miền trung và miền núi phía bắc tăng cường tuyên...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long