Cập nhật: 16/01/2023 08:23 GMT+7

ĐT Việt Nam và trận chiến cuối cùng

ĐT Việt Nam bắt đầu một năm mới với trận đấu lịch sử với ĐT Trung Quốc tại vòng loại cuối cùng World Cup. Và đặc biệt hơn, chúng ta khép lại năm cũ bằng trận chung kết với đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan. Khởi đầu bằng một chiến thắng và rất nhiều người muốn thầy trò ông Park Hang Seo có một kết thúc trọn vẹn với chức vô địch AFF Cup.

ĐT Việt Nam và trận chiến cuối cùng

Chiến thắng trước ĐT Trung Quốc vào đúng tối mùng 1 Tết làm nức lòng NHM nước nhà. Nó giúp chúng ta cởi bỏ áp lực ở vòng loại cuối cùng World Cup và mở ra hy vọng mới về sự hội nhập một cách chủ động của bóng đá Việt Nam. Nói cho cùng, chưa bao giờ chúng ta gần World Cup đến thế và những chiến thắng trước những đội bóng hàng đầu châu lục giúp giới chuyên môn vững tin hơn về tầm nhìn của nền bóng đá.

Khởi đầu năm mới với sự thăng hoa và chúng ta kết thúc năm cũ bằng một trận chung kết lịch sử. Hãy nhớ, AFF Cup chính là tiền đề để bóng đá Việt Nam vươn khơi. Những chiến công đủ lớn sẽ mang đến động lực cho nền bóng đá phát triển. Đá với Thái Lan trong trận chiến cuối cùng của giải đấu giúp chúng ta tái khẳng định vị thế và nhận thức đầy đủ hơn về con đường hội nhập. Thái Lan vẫn là đối thủ số 1 tại khu vực. Muốn đi xa, muốn nuôi tham vọng lớn thì trước hết bóng đá Việt Nam phải là số 1 ở sân chơi ĐNÁ.

ĐT Việt Nam hành quân đến Thái Lan với rất nhiều áp lực. Họ không thể thắng trên sân nhà và đó là bất lợi không hề nhỏ khi Thái Lan càng thi đấu càng cho thấy sự sắc sảo. Khi trở về sân nhà, sức mạnh của người Thái càng nâng lên gấp bội. Nhưng nói thế không có nghĩa là ĐT Việt Nam mất cơ hội giành cúp. Chúng ta chưa thể thắng trong trận lượt đi không hẳn do đối phương quá mạnh, quá vượt trội. Cái thiếu của ĐT Việt Nam chính là sự tập trung, sự bùng nổ của các ngôi sao. Hy vọng rằng, những bài học từ trận lượt đi sẽ giúp ĐT Việt Nam có được một tâm thế phù hợp trong trận đấu cuối cùng.

Một hành trình rất dài đã đi qua với đủ cung bậc cảm xúc. Hy vọng rằng, các cầu thủ sẽ dồn hết tâm lực cho thời khắc quyết định để trở về nhà với món quà là chiếc cúp vô địch mà hàng chục triệu CĐV mong muốn. Hãy nhớ đấy là trận đấu cuối cùng của giải, của năm, của ông Park Hang Seo. Chúng ta sẽ không còn trận đấu nữa để sửa sai, để làm lại, để chiến đấu vì những người mà mình trân quý. Nhớ để chiến đấu và chiến thắng!

Nguồn: BONGDAPLUSCác tin đã đưa

Việt Nam quyết đấu Thái Lan

Việt Nam quyết đấu Thái Lan
2023-01-11 08:41:00

Việt Nam và Thái Lan, hai đội bóng nhiều duyên nợ sẽ chạm trán nhau tại chung kết để tranh chức vô địch giải AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

U20 nữ Việt Nam tập huấn tại Việt Trì

U20 nữ Việt Nam tập huấn tại Việt Trì
2023-01-03 20:53:00

baophutho.vn Phúc đáp đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tạo điều kiện để Đội tuyển nữ U20 Việt Nam tham...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long