Cập nhật:  GMT+7

WTO ghi nhận đóng góp của Việt Nam cho hệ thống thương mại đa phương

Tổng Giám đốc WTO đánh giá cao chủ trương mở cửa, hội nhập quốc tế và sự tham gia, đóng góp tích cực của Việt Nam cho WTO, đặc biệt là cho kết quả Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13.

WTO ghi nhận đóng góp của Việt Nam cho hệ thống thương mại đa phương

Biểu tượng của Tổ chức Thương mại thế giới tại trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 5/2/2024.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 18/3, Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước đến Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala.

Trong cuộc trao đổi nhân dịp trình Thư ủy nhiệm, Tổng Giám đốc Ngozi Okonjo-Iweala đánh giá cao chủ trương mở cửa, hội nhập quốc tế và sự tham gia, đóng góp tích cực của Việt Nam cho WTO, đặc biệt là cho kết quả Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13 (MC13) vừa tổ chức tại Abu Dhabi, UAE từ 26/2-2/3 vừa qua.

Bà đề nghị Việt Nam tiếp tục nỗ lực đóng góp cho các nội dung còn dang dở, bao gồm việc cố gắng đưa Hiệp định trợ cấp thủy sản Gói 1 vào hiệu lực trước tháng 6/2024 sắp tới và tham gia thúc đẩy đàm phán Gói 2 đi tới thành công để đóng góp cho mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về phát triển bền vững.

Bà nhắc lại ấn tượng tốt đẹp của mình về lãnh đạo của Việt Nam, cụ thể là về Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc gặp bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos tháng 1/2024, và về Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại cuộc gặp bên lề MC13.

Về phần mình, Đại sứ Mai Phan Dũng khẳng định Việt Nam kiên trì chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của WTO, luôn coi trọng và ủng hộ hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO.

Đại sứ đánh giá cao về các kết quả đạt được tại MC13 và đóng góp của cá nhân Tổng Giám đốc cho sự thành công của hội nghị.

Đại sứ khẳng định cam kết của Phái đoàn Việt Nam tại Geneva về việc sẽ tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với Ban Thư ký WTO và các thành viên WTO khác để thực thi đầy đủ, hiệu quả các kết quả của MC13 trong thời gian tới.

Nguồn TTXVN


Nguồn TTXVN

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Hướng về Điện Biên Phủ Anh hùng

Hướng về Điện Biên Phủ Anh hùng
2024-03-16 07:50:00

baophutho.vn Những ngày này, các ngả đường trên quốc lộ 6, quốc lộ 279, quốc lộ 12 và cả chặng bay Hà Nội - Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh- Điện Biên luôn...

Chiến công lớn chia lửa với tiền tuyến

Chiến công lớn chia lửa với tiền tuyến
2024-03-13 10:56:00

Vào ngày 13-3-1954, Chiến dịch Điện Biên Phủ chính thức mở màn. Tuy nhiên, trước khi chiến dịch diễn ra, quân ta đã chủ động tấn công vào các sân bay lớn nhất miền Bắc của địch.

Về thăm rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Về thăm rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
2024-03-13 10:01:00

baophutho.vn Rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp thuộc bản Nhọt, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La là địa chỉ mang...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long