Cập nhật: 08/08/2022 15:15 GMT+7

3 điều người cao huyết áp không nên làm ngay sau bữa ăn

3 điều người cao huyết áp không nên làm ngay sau bữa ăn

Cao huyết áp ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến, do đó chúng ta cần phải chú ý đến việc chăm sóc sức khoẻ hơn. Dưới đây là 3 việc không nên làm ngay sau khi ăn để huyết áp được ổn định và khỏe mạnh hơn.

Đừng vội ngủ

Cảm thấy buồn ngủ sau bữa ăn là hiện tượng thường xảy ra ở nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn đi ngủ ngay sau bữa ăn, khả năng điều hòa máu của cơ thể sẽ giảm sút, dẫn đến huyết áp tăng dần.

Ngoài ra, việc đi ngủ ngay sau bữa ăn cũng sẽ khiến thức ăn chưa kịp tiêu hóa trong dạ dày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khoẻ.

Đừng vội đi tắm

Do máu của cơ thể người vào dạ dày để tiêu hóa ngay sau khi ăn, nếu bạn tắm ngay sau bữa ăn sẽ dễ xảy ra tai biến mạch máu não, lượng nước sử dụng quá nhanh và quá lớn dẫn đến mạch máu tăng huyết áp. Lúc này, bệnh nhân sẽ bị xơ cứng ít nhiều, điều này sẽ làm tăng tốc độ tai biến mạch máu não xảy ra.

Đừng vội hút thuốc

Hút thuốc làm hỏng mạch máu, khiến huyết áp tăng cao. Đối với nhiều người hút thuốc, họ thích hút một điếu thuốc sau bữa ăn hàng ngày, trên thực tế, hút thuốc sau bữa ăn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Vì sau mỗi bữa ăn, quá trình tuần hoàn trong máu sẽ tăng tốc, lúc này sẽ khuếch đại độc tính của một số chất độc hại có trong nicotin trong thuốc lá, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta, thậm chí còn gây một loạt các biến chứng và xuất hiện nhồi máu não. Tốt nhất nên bỏ hút thuốc càng sớm sẽ tốt cho khoẻ.

theo laodong.vn


theo laodong.vn

Các tin đã đưa

Ngày hội hiến máu của công nhân lao động

Ngày hội hiến máu của công nhân lao động
2022-08-05 17:10:00

baophutho.vn Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2022”, “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”, ngày 5-6/8, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát...

Tăng cường công tác tiêm vắc xin COVID-19

Tăng cường công tác tiêm vắc xin COVID-19
2022-08-02 15:32:00

baophutho.vn Ngày 1/8, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2923/UBND-KGVX về việc thực hiện Công điện số 664/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác...

Khan hàng, giá thuốc Tamiflu tăng vọt

Khan hàng, giá thuốc Tamiflu tăng vọt
2022-07-29 18:59:00

baophutho.vn Sự bùng phát dịch cúm A trái mùa khiến cho thuốc Tamiflu được lùng mua và trở nên khan hàng, tăng giá. Bất chấp rằng loại thuốc này là thuốc kê...

Tập huấn hỗ trợ điều trị bệnh nhân lao

Tập huấn hỗ trợ điều trị bệnh nhân lao
2022-07-28 16:05:00

baophutho.vn Ngày 28/7, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ Hội Nông dân tỉnh về công tác...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long