Cập nhật: 24/01/2022 15:10 GMT+7

Sẵn sàng chuẩn bị đủ các điều kiện và phương án chủ động phòng, chống dịch COVID-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnhHồ Đại Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 24/1, đồng chí Hồ Đại Dũng-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND thành phố Việt Trì, một số sở, ngành có liên quan và Bệnh viện đa khoa tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Sở Y tế,những ngày qua, số ca F0 trên địa tỉnh liên tục tăng, nhất là các ca mắc mới trong cộng đồng. Sở Y tế đã chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế xây dựng kế hoạch, chủ động ứng phó với dịch ở các cấp độ. Tất cả các các trạm y tế xã sẵn sàng kích hoạt trạm y tế lưu động; chuẩn bị đủ thuốc sẵn sàng điều trị cho F0; chuẩn bị đủ ô xy, máy thở sẵn sàng cho cấp cứu và điều trị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng nhấn mạnh: Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến khá phức tạp. Số ca mắc mới trong cộng đồng liên tục tăng. Trên tinh thần chung sống an toàn với dịch bệnh nhưng không vì thế mà chủ quan lơ là, đồng chí khẳng định: Phú Thọ không ngăn sông cấm chợ người dân về quê ăn Tết. Nhưng người dân trở về tỉnh ăn Tết phải tự khai báo y tế, tự xét nghiệm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình khai báo. Nếu trường hợp nào xét nghiệm mà dương tính thì tự cách ly, điều trị tại nhà nếu không có triệu chứng. Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh tiếp nhận điều trị những ca F0 có triệu chứng nặng, nhất là người già, có bệnh nền, phụ nữ có thai.

Đồng chí giao cho Công an tỉnh cùng với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện những trường hợp cố tình không chấp hành các quy định phòng dịch của tỉnh, xem xét xử lý hành chính và hình sự với trường hợp vi phạm. Các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng dịch cho người dân. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế đăng tải thông tin số ca nhiễm bệnh hiện đang phải điều trị tại bệnh viện dã chiến và tại nhà. Các cơ sở y tế cần rà soát, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, hóa chất, sinh phẩm vật tư y tế để điều trị cho bệnh nhân; hướng dẫn chi tiết việc tự điều trị, chăm sóc tại nhà với các bệnh nhân mắc COVID-19. Bên cạnh đó cần quan tâm, chăm lo tốt cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế để họ yên tâm công tác, nhất là những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần.

Thu Hà


Thu Hà

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long