Cập nhật:  GMT+7

3 học sinh trong top 15 có bài xuất sắc nhất trại sáng tác Lumina

Camp Lumina là một trại sáng tác nghệ thuật tích hợp đa ngành sâu sắc với sự giao thoa giữa Văn học, Triết học và Văn hóa, dành cho các cá nhân từ 14 đến 22 tuổi. Trại sáng tác Lumina năm 2024 có tên gọi “Bản sắc cá nhân và Sự trao quyền”.

3 học sinh trong top 15 có bài xuất sắc nhất trại sáng tác Lumina

Em Hà Khánh Linh A, Nguyễn Thuận Thành cùng là học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương và các bạn trong nhóm đang trình bày ý tưởng tại trại sáng tác.

Được biết, 5 học sinh lớp 11 chuyên Văn Trường THPT Chuyên Hùng Vương tham gia trại sáng tác Lumina năm nay đều có giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Đặc biệt có 3 học sinh nằm trong top 15 có bài xuất sắc nhất trại sáng tác Lumina, đó là các em: Hà Khánh Linh B, Nguyễn Thanh Mai, Nguyễn Thuận Thành.

Trại sáng tác Lumina có hơn 70 trại viên đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Phú Thọ, Thanh Hóa và cả du học sinh Mỹ tham dự. Học sinh tham gia buổi toạ đàm “Để tâm tỉnh thức” bởi Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu vào sáng ngày đầu tiên; theo sau là 2 buổi workshop của nhà văn Nhật Chiêu và nhà văn Hiền Trang có tên gọi “Giọt nước của ngôn từ” và “Viết từ nhà kho ký ức” gợi mở, hướng dẫn các trại viên cách tìm ý tưởng, kỹ năng sáng tác. Ngày thứ 2 của Trại viết có sự tham gia của Diễn giả trẻ đến từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội và sự góp mặt đặc biệt của Tiến sỹ, nhà văn Nguyễn Phan Quế Mai, tác giả của 12 cuốn sách bao gồm 2 tiểu thuyết viết bằng Tiếng Anh có tên “The Mountains Sing” “Dust Child” được dịch ra 25 thứ tiếng trên thế giới, giải thưởng Dayton vì hòa bình, vinh danh là 1 trong 20 phụ nữ truyền cảm hứng bởi Forbes Việt Nam năm 2021.

3 học sinh trong top 15 có bài xuất sắc nhất trại sáng tác Lumina

5 trong số 15 học viên xuất sắc nhất trong đó có học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương được bình chọn bởi 3 diễn giả Nhật Chiêu, Quế Mai, Hiền Trang

Chương trình nhằm lan tỏa tình yêu văn học đến với các bạn trẻ trên cả nước bởi thông qua Văn học chính là phương tiện để kết nối với chính bản thân và cộng đồng. Nhờ Văn học mỗi người sẽ có thời gian chậm lại để suy ngẫm và tìm kiếm bản sắc độc đáo ẩn sâu trong con người mình, đó cũng chính là sự trao quyền.

Hiền Mai


Hiền Mai

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Hạ Hoà sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hạ Hoà sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
2024-06-12 08:20:00

baophutho.vn Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ chính thức diễn ra. Học sinh khối 12 các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp -...

Thủ khoa đầu vào Trường THCS Hùng Vương

Thủ khoa đầu vào Trường THCS Hùng Vương
2024-06-10 15:08:00

baophutho.vn Ngày 10/6, Trường THCS Hùng Vương, TX Phú Thọ thông báo kết quả tuyển sinh lớp 6, năm học 2024-2025. Theo đó, hai học sinh Nguyễn Minh Khuê,...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long