Cập nhật: 30/01/2022 19:45 GMT+7

Thâu đêm bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán

Tết đến Xuân về, ai cũng mong được đoàn tụ gia đình, thế nhưng để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, các đơn vị chiến đấu của Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm với lịch trực, lịch tuần tra kiểm soát dày đặc. Phóng viên Báo Phú Thọ đã có dịp theo chân lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh trong một đêm tuần tra vũ trang đảm bảo ANTT phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cứ 21h hàng ngày, lực lượng CSCĐ xuất phát đi làm nhiệm vụ tuần tra vũ trang trên các tuyến phố của thành phố Việt Trì và các địa bàn phức tạp về ANTT trên địa bàn tỉnh.

Nhiệm vụ được quán triệt là tuần tra, kiểm soát, trấn áp, xử lý những trường hợp đua xe, lạng lách, đánh võng… gây mất an ninh trật tự.

Vào đêm 27 tháng Chạp, đêm đầu tiên của đợt nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng xuất quân của ca 1 (từ 21h đến 00h) bao gồm 11 cán bộ, chiến sỹ.

Các cán bộ, chiến sỹ kiểm tra súng và quân tư trang trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo phòng giao nhiệm vụ và chỉnh lại trang phục cho chiến sỹ trước khi xuất quân.

Tổ tuần tra đi trên xe ô tô bán tải và xe máy, khi phát hiện những trường hợp vi phạm sẽ kịp thời nhắc nhở, xử lý.

Lực lượng CSCĐ phát hiện hai nam thanh niên đang lái xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Không chỉ kiểm tra giấy tờ, lực lượng CSCĐ còn kiểm tra cả cốp xe của hai thanh niên để đảm bảo không có vật liệu nổ, các loại vũ khí sát thương...

Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở để người dân ý thức được và hiểu ra lỗi sai của mình và lập biên bản xử lý.

Nam thanh niên hiểu và chấp hành việc xử phạt của lực lượng CSCĐ.

Nhờ việc tuần tra, kiểm soát thường xuyên của lực lượng CSCĐ nên nhiều trường hợp vi phạm pháp luật được xử lý và ngăn chặn kịp thời.

Thượng tá Nguyễn Tân Dân - Phó Trưởng Phòng CSCĐ, Công an tỉnh cho biết: Được sự quán triệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh, phòng đã ra kế hoạch về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự toàn giao thông để phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trên tinh thần đó, vào dịp Tết, 100% lực lượng CSCĐ được huy động, tăng cường cho lực lượng CSGT, các địa bàn phức tạp về ANTT, bảo vệ các mục tiêu của tỉnh, tăng cường tuần tra vũ trang để đảm bảo ANTT và duy trì lực lượng nhất định ứng trực chiến đấu, sẵn sàng ứng phó với bất cứ tình huống, sự việc nào xảy ra để người dân yên tâm đón Tết.

Đinh Vũ - Ngọc Tùng


Đinh Vũ - Ngọc Tùng

Các tin đã đưa

Vững chắc thế trận an ninh nhân dân

Vững chắc thế trận an ninh nhân dân
2022-08-19 08:07:00

baophutho.vn Nhờ làm tốt công tác vận động, với nhiều cách làm hay, sáng tạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo...

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
2022-08-11 18:18:00

baophutho.vn Chiều 11/8, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng -...

Vì bình yên cuộc sống

Vì bình yên cuộc sống
2022-01-30 19:00:00

baophutho.vn Không khí lạnh tăng cường những ngày giáp Tết cũng là thời điểm chúng tôi có mặt tại Phòng CSHS (PC02), Công an tỉnh. Trong không gian tĩnh...

Để Tết không tiếng pháo

Để Tết không tiếng pháo
2022-01-25 10:37:00

baophutho.vn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề, đây cũng là thời điểm nhiều đối tượng sử dụng các phương thức, thủ đoạn tinh vi để mua bán, tàng trữ,...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long