Cập nhật:  GMT+7

Ấn tượng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX

Sau một tuần tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023 đã thành công với nhiều ấn tượng tốt đẹp. Cùng với những nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị của Ban tổ chức, các VĐV cũng đã mang đến ngày hội lớn của thể thao học đường một tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng, vượt qua khó khăn để quyết tâm giành thành tích cao. Điều này không chỉ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả đến theo dõi và cổ vũ mà còn góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ấn tượng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX

VĐV Vũ Lan Phương - Trường THPT Hạ Hòa (áo xanh trắng) với đôi chân rớm máu băng băng về đích và giành Huy chương Vàng nội dung Tiếp sức 4x100m nữ THPT ở môn Điền kinh trong khuôn khổ HKPĐ tỉnh.

Tại HKPĐ tỉnh năm nay, xen lẫn những niềm vui giành chiến thắng của các VĐV thì khoảnh khắc cô gái sinh năm 2007 Vũ Lan Phương - VĐV Trường THPT Hạ Hòa với đôi chân rớm máu băng băng về đích giành Huy chương Vàng có lẽ là hình ảnh đẹp và ấn tượng nhất đối với hơn 1.000 khán giả có mặt trên khán đài SVĐ Việt Trì trong ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Điền kinh. Trước đó, mặc dù vừa thất bại do bị ngã ở nội dung Chung kết 200m tự do nữ, song với sự quyết tâm, ý chí kiên cường vượt lên trên khó khăn và giới hạn của bản thân, Lan Phương đã quyết định bước tiếp vào phần thi Chung kết Tiếp sức 4x100m nữ THPT. Trên đường Pith, cô gái mới chỉ 16 tuổi đã tạo nên màn bứt tốc ấn tượng trước các VĐV đến từ Tam Nông và thị xã Phú Thọ để cán đích giành Huy chương Vàng với thành tích 60 giây 64.

Lan Phương tâm sự: "Thời điểm đó, em nghĩ mình không thể bỏ cuộc được vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến các bạn trong đội. Mặc dù em cũng rất đau với vết thương ở đầu gối và ngón chân, song dường như có một sức mạnh nào đó để em có thể hoàn thành phần thi Chung kết và giành Huy chương Vàng cùng các bạn. Đây sẽ là những kỹ niệm đẹp nhất và nó sẽ trở thành câu chuyện đầy ý nghĩa để em nhớ về quãng thời gian thi đấu tại HKPĐ".

Ấn tượng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX

HKPĐ tỉnh lần thứ XIX thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cổ động viên.

HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm nay đã khép lại với 128 bộ Huy chương, trong đó có 334 Huy chương Vàng, 334 Huy chương Bạc và 640 Huy chương Đồng được trao cho các VĐV, các đoàn VĐV đạt thành tích cao ở tám bộ môn gồm: Bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền, Cầu lông, Đá cầu, Điền kinh, Đẩy gậy và Thể dục Aerobic. Để chuẩn lực lượng bị tốt cho Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, 58 đơn vị tham gia đã chú trọng tuyển chọn kỹ nguồn VĐV từ HKPĐ các cấp. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, tạo điều kiện để các em được tập luyện thường xuyên với đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thi đấu, hướng đến một kỳ KHPĐ thành công cả về thành tích thi đấu và thứ hạng chung cuộc.

Ấn tượng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX

Các trận thi đấu ở môn Cầu lông, Bóng chuyền hơi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn tại Nhà luyện tập và thi đấu TDTT tỉnh.

Xuyên suốt bảy ngày tranh tài tại Ngày hội Thể thao lớn của tuổi trẻ học đường, gần 2.200 VĐV đã mang đến các địa điểm thi đấu gồm: Khu liên hợp TDTT tỉnh, Trường THPT Việt Trì, THPT Công nghiệp Việt Trì và Trường THPT Chuyên Hùng Vương nhiều trận thi đấu sôi nổi, hấp dẫn trên tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, lưu lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả đến xem. Để tổ chức thành công HKPĐ tỉnh, Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch đã đề ra. Trong đó, các thành viên điều hành chặt chẽ, khoa học, thực hiện đúng kế hoạch và điều lệ, đảm bảo tất cả vận động viên thi đấu an toàn, phát huy hết khả năng để đạt được thành tích tốt nhất. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo trong suốt thời gian diễn ra HKPĐ. Lực lượng trọng tài làm việc với tinh thần, thái độ nghiêm túc, khách quan, vô tư, trung thực để đánh giá chính xác thành tích và năng lực của các VĐV... Tất cả đã tạo nên một bầu không khí thể thao sôi động, háp dẫn trên quê hương Đất Tổ, góp phần vào thành công chung của HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX.

Ấn tượng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX

Trường THPT Chuyên Hùng Vương (áo trắng) lên ngôi Vô địch và giành Huy chương Vàng môn Bóng đá nam lứa tuổi THPT.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về Hội khỏe Phù Đổng cũng được chú trọng, kịp thời đưa thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và Trung ương. Trong đó, các đơn vị gồm: Báo Phú Thọ, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã thường xuyên cập nhập thông tin, truyển tải những hình ảnh đẹp, bầu không khí thi đấu và thành tích của các VĐV tại tất cả các địa điểm thi đấu đến rộng rãi quần chúng nhân dân và toàn thể học sinh trong tỉnh, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT lam tỏa rộng khắp.

Ấn tượng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX

Các VĐV thi đấu hết mình trên tinh thần giành thành tích cao ở môn Điền kinh nội dung Nhảy xa.

Nhà giáo Ưu tú Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ tỉnh lần thứ XIX năm 2023 khẳng định: "HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần này ghi nhận sự tiến bộ khi nhiều VĐV có chất lượng chuyên môn tốt, trình độ kỹ thuật và chiến thuật tương đối đồng đều. Đây chính là một tín hiệu đáng mừng cho thấy phong trào luyện tập TDTT trong các trường học đã phát triển sâu rộng ở cả ba cấp Tiểu học, THCS và THPT. Thông qua thành tích thi đấu của các em, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tuyển chọn 450 VĐV có tố chất, chuyên môn và đạo đức tốt để bồi dưỡng, tham gia thi đấu tại HKPĐ toàn quốc Khu vực I. Đây cũng là tiền đề để ngành tiếp tục lựa chọn 120 gương mặt ưu tú tranh tài tại HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024 diễn ra tại thành phố Hải Phòng".

HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023 đã được tổ chức thành công với nhiều khoảnh khắc thể thao đẹp lưu lại trong lòng khán giả đến theo giỏi và cổ vũ. Qua đó, tạo được sức lan tỏa rộng khắp và trở thành sân chơi TDTT lớn cho tuổi trẻ học đường Đất Tổ. Với những hành trang có được từ HKPĐ tỉnh, mong rằng, các VĐV sẽ tiếp tục rèn luyện tốt, học tập tốt để tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của tỉnh nhà.

Quốc Đại


Quốc Đại

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Độc đáo huy chương Olympic Paris 2024

Độc đáo huy chương Olympic Paris 2024
2024-07-19 10:06:00

Mỗi chiếc huy chương Olympic Paris 2024 sẽ chứa đựng một phần nguyên bản của Tháp Eiffel, biểu tượng có từ thế kỷ 19 danh tiếng của nước Pháp.

Man City dễ dàng vào chơi chung kết FIFA Club World Cup

Man City dễ dàng vào chơi chung kết FIFA Club World Cup
2023-12-20 08:51:00

Ở trận đấu giữa Urawa Reds vs Man City tại bán kết FIFA Club World Cup 2023, đại diện của châu Âu có thắng lợi 3-0 trước đối thủ tới từ châu Á. Với kết quả này, Man City sẽ gặp...

Chạy bộ hiệu quả nhất khi nào?

Chạy bộ hiệu quả nhất khi nào?
2023-12-18 14:50:00

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản dễ tập luyện. Có nhiều người lựa chọn chạy buổi sáng sớm, có người lại chạy vào buổi chiều tối. Vậy, chạy bộ vào thời điểm nào đạt hiệu quả cao hơn?

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long