Cập nhật:  GMT+7

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

Ngày 18/5, Hội LHPN xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ anh Hà Văn Yêu, dân tộc Mường ở khu Đường 1.

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

Hội LHPN huyện, chính quyền xã Mỹ Thuận và Hội Bác sĩ tình nguyện Hà Nội trao nhà “Mái ấm tình thương” cho anh Hà Văn Yêu và các con.

Gia đình anh Hà Văn Yêu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, anh có 6 người con, vợ bỏ đi lấy chồng khác, trong đó cháu lớn nhất đã lập gia đình hoàn cảnh cũng rất khó khăn, cháu nhỏ nhất mới 8 tuổi; anh Yêu và 2 con nhỏ thần kinh không ổn định, thường đi lang thang. Ngôi nhà của bố con anh đã xuống cấp, rách nát, có nguy cơ sập đổ... Vì vậy, bố con anh Yêu phải đến ăn, ở nhà em trai ruột là anh Hà Văn Thắng. Hàng ngày, anh Thắng đi làm thuê để nuôi tổng 13 nhân khẩu, trong đó có bố mẹ già bị trầm cảm, vợ con và 6 bố con anh Yêu.

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

Đại diện Hội Bác sĩ tình nguyện Hà Nội trao hỗ trợ cho bố con anh Hà Văn Yêu.

Với những khó khăn của gia đình anh Yêu như vậy, Hội LHPN huyện Tân Sơn, Hội LHPN xã Mỹ Thuận và chị Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn đã tiến hành thẩm định và kêu gọi sự hỗ trợ của Hội Bác sĩ tình nguyện Hà Nội để xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình anh.

Sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà của gia đình anh Yêu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 88m2, tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Trong đó, Hội Bác sĩ tình nguyện Hà Nội tài trợ hơn 146 triệu đồng; gia đình, dòng họ hơn 48 triệu đồng; Hội LHPN xã 5 triệu đồng. Khu dân cư và Chi hội Phụ nữ khu Đường 1 hỗ trợ ngày công.

Ngôi nhà mới được hoàn thiện khang trang là niềm hạnh phúc, mơ ước của bố con anh Hà Văn Yêu là động lực giúp anh và các con có thêm tinh thần để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tại lễ bàn giao, Hội LHPN huyện Tân Sơn và nhà tài trợ đã trao hỗ trợ, quà cho gia đình anh Hà Văn Yêu.

Ngọc Lam


Ngọc Lam

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Ngày hội “Mổ lợn nhựa tiết kiệm”

Ngày hội “Mổ lợn nhựa tiết kiệm”
2024-05-17 07:19:00

baophutho.vn Ngày 16/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn đã tổ chức ngày hội “Mổ lợn nhựa tiết kiệm” và kết nạp hội viên danh dự vào...

Cảnh báo mưa dông

Cảnh báo mưa dông
2024-05-16 15:39:00

baophutho.vn Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Miền núi phía Bắc dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 đến 48h tới. Cụ thể, trong ngày và đêm 16/5, khu vực tỉnh...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long