Cập nhật:  GMT+7

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh

Ngày 28/5, Đoàn công tác của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam do đồng chí Trần Đình Liệu - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) tỉnh Phú Thọ nhằm kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh

Toàn cảnh hội nghị

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thực hiện chính sách phát triển BHXH, BHYT tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo BHXH các huyện, thị trong tỉnh.

Hiện nay, toàn tỉnh có 100% cấp huyện và cấp xã thành lập BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Các thành viên BCĐ đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn. Đến hết năm 2023, tổng số người tham gia BHXH của tỉnh là 250.942 người, đạt tỷ lệ 33,1% lực lượng lao động trong độ tuổi. Toàn tỉnh có 2.351.236 lượt người khám chữa bệnh (KCB); chi KCB BHYT do các cơ sở y tế đề nghị thanh toán là trên 2.000 tỷ đồng. Đã có 531.779 người tham gia BHXH, BHYT sử dụng ứng dụng BHXH số VssID. Lũy kế hồ sơ giải quyết chế độ BHXH hằng tháng, trợ cấp BHXH một lần, trợ cấp ngắn hạn đến hết quý I/2024 là trên 26.500 hồ sơ.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng khẳng định: Hiện nay, tỉnh Phú Thọ đã có đầy đủ BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp từ cấp tỉnh đến cấp huyện và cấp xã. BCĐ đều ban hành quy chế hoạt động, phân công cụ thể cho từng thành viên BCĐ. BCĐ các cấp đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn. Nhờ đó năm 2023, cơ bản các chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH, BHYT hoàn thành theo tiến độ. Quỹ BHYT được quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả. Chất lượng KCB, dịch vụ y tế được nâng cao; thủ tục đăng ký tham gia và thanh toán các chế độ BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp từng bước được cải thiện.

Kết luận buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu nhấn mạnh: Thời gian tới, BCĐ, các cơ quan, đơn vị và địa phương cần tích cực phối hợp, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển đối tượng, thực hiện tốt các chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp. Thực hiện nghiêm các quy định, quy trình quản lý thu của BHXH Việt Nam. Hàng tháng thực hiện việc thông tin, thông báo kết quả đóng BHXH tới đơn vị sử dụng lao động và người lao động. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; giải quyết chế độ chính sách BHXH cho người lao động đầy đủ, kịp thời; quản lý chặt chẽ người hưởng chế độ BHXH. Áp dụng các giải pháp phòng ngừa, kiểm soát chống lạm dụng quỹ. Chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện đầy đủ các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác KCB liên quan đến thẻ BHYT. BCĐ, các cơ quan, đơn vị và địa phương cần tích cực đồng hành, phối hợp triển khai thực hiện tốt các chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp...

Hạnh Thúy


Hạnh Thúy

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long