Cập nhật:  GMT+7

Cầu nối ý Đảng, lòng dân

Nhắc đến người có uy tín Phùng Văn Hòa- Trưởng khu dân cư Kẹm, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, người dân nơi đây luôn dành cho ông những lời nhận xét đầy yêu mến và tin tưởng.

Cầu nối ý Đảng, lòng dân

Người có uy tín, Trưởng khu dân cư Kẹm Phùng Văn Hòa (đầu tiên bên phải) thường xuyên trao đổi, tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Sinh năm 1964, học xong phổ thông, anh thanh niên Phùng Văn Hòa tham gia quân ngũ, là bộ đội đặc công thuộc Trung đoàn 821, Quân khu 2 đóng quân tại tỉnh Hà Giang. Năm 1987, xuất ngũ về địa phương, anh Phùng Đức Hòa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, sau đó theo học ngành kế toán tại Trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật Phú Thọ. Năm 1990 học xong, anh về làm việc tại HTX Nông nghiệp xã Hương Cần.

Sau quá trình nỗ lực phấn đấu, tháng 4/1992, anh Hòa được kết nạp vào Đảng. Nhờ phát huy tốt năng lực chuyên môn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đến năm 2006 đồng chí chuyển sang làm việc tại doanh nghiệp khai thác đá Kẹm Hem, xã Hương Cần và đến năm 2015 nghỉ hưu tại địa phương. Sau đó, đồng chí được bà con tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư chi bộ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Trưởng khu dân cư Kẹm cho đến nay.

Là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở khu dân cư, đồng chí Phùng Văn Hòa luôn ý thức được trách nhiệm của mình trước cộng đồng, thể hiện rõ vai trò, vị trí và uy tín của mình trong việc vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy truyền thống cách mạng, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân tham gia hưởng ứng, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào do các cấp, các ngành phát động.

Đồng chí trở thành “cầu nối” ý Đảng, lòng dân, tham gia giải quyết, hòa giải các tranh chấp trong khu xóm, giữ gìn khối đại đoàn kết cộng đồng dân cư, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, phối hợp cùng lực lượng chức năng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; phát huy và bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống, tham gia xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước của khu dân cư, làm tốt công tác thông tin hai chiều giữa cấp ủy với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể để nắm tình hình trong nhân dân.

Hiện nay, khu Kẹm có 111 hộ với hơn 500 khẩu, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường (chiếm tỉ lệ 88%), Chi bộ có 25 đảng viên. Toàn khu chỉ còn một hộ nghèo, là khu dân cư nông thôn mới từ năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm 2022. Trong khu xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực.

Dưới sự tuyên truyền, vận động của xã, các ban, ngành, đoàn thể và người có uy tín, Trưởng khu Phùng Văn Hòa, trong các cuộc vận động và phong trào, bà con trong khu dân cư Kẹm rất đồng thuận, đoàn kết, cùng chung tay thực hiện. Gần 100% đường giao thông nông thôn trong khu đã được cứng hóa, sáng - xanh- sạch - đẹp; 100% hộ sử dụng điện lưới quốc gia, nước sinh hoạt hợp vệ sinh, có nhà ở kiên cố, bán kiên cố, không có nhà tạm dột nát...

Đồng chí Kiều Duy Hiển - Chủ tịch UBND xã cho biết: “Những năm qua, người có uy tín, Trưởng khu dân cư Kẹm Phùng Văn Hòa là “cầu nối” quan trọng giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc với nhân dân trong việc xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng. Đồng chí rất tâm huyết, trách nhiệm, thường xuyên gần dân, sát dân nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người dân gửi tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, làm tốt vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, củng cố niềm tin của đồng bào các dân tộc đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước”.

Ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của người có uy tín, Trưởng khu dân cư Kẹm Phùng Văn Hòa, trong những năm qua, các cấp, các ngành đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì những thành tích của đồng chí trong quá trình phấn đấu, công tác, làm việc tại địa phương.

Ngọc Lam


Ngọc Lam

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Trị bệnh “sợ trách nhiệm”

Trị bệnh “sợ trách nhiệm”
2024-05-20 07:50:00

baophutho.vn Không phải đến bây giờ mới có tình trạng cán bộ, đảng viên sợ trách nhiệm, không dám làm việc , không dám nêu gương... Bệnh “sợ trách nhiệm”...

Khắc phục tâm lý “sợ trách nhiệm” !

Khắc phục tâm lý “sợ trách nhiệm” !
2023-11-09 07:15:00

baophutho.vn Hiện tượng “sợ sai”, “sợ trách nhiệm” trong cán bộ, đảng viên... đã không còn mang tính cá biệt mà đang diễn ra ở nhiều nơi, trên nhiều lĩnh...

Đừng “lập lờ đánh lận con đen”

Đừng “lập lờ đánh lận con đen”
2023-11-02 16:36:00

baophutho.vn Thời gian qua, thông qua các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Ticktoc...một số đối tượng biến chất hoạt động trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật...

Hiệu quả từ một nghị quyết

Hiệu quả từ một nghị quyết
2023-11-02 08:17:00

baophutho.vn Trước thực trạng một số chi bộ chưa nâng cao chất lượng sinh hoạt theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về...

Nhận diện suy thoái “kép”

Nhận diện suy thoái “kép”
2023-11-02 08:15:00

baophutho.vn Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI “Về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long