Cập nhật:  GMT+7

Chăm lo Tết cho người lao động

Năm qua, mặc dù nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, điều hành của UBND tỉnh, kinh tế trong tỉnh tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá. Đi cùng với đó, nhiều doanh nghiệp phục hồi, tăng trưởng, đã và đang nỗ lực lo mức thưởng Tết năm 2024 cho người lao động trong mọi khả năng có thể.

Chăm lo Tết cho người lao động

Công ty TNHH thương mại Shinhwa Thiên Xuân tặng quà cho CNLĐ xuất sắc năm 2023.

Công ty TNHH thương mại Shinhwa Thiên Xuân là một trong những doanh nghiệp may mặc trên địa bàn tỉnh chuyên gia công, xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Hàn Quốc, châu Âu cũng nằm trong bối cảnh chịu tác động lớn bởi nền kinh tế thế giới với số lượng đơn hàng sụt giảm, giá trị đơn hàng thấp. Bà Vi Thị Hải - Giám đốc Công ty cho biết: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty vẫn nỗ lực để có thể duy trì sản xuất, tạo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động đồng thời cố gắng hỗ trợ người lao động có cái Tết đủ đầy. Mức thưởng Tết Giáp Thìn 2024 dự kiến là một tháng lương. Công ty cũng tổ chức tiệc tất niên, giao lưu văn nghệ, tặng quà, thưởng cho người lao động có thành tích trong hoạt động sản xuất.

Công ty TNHH Công nghệ Cosmos1 (Khu công nghiệp Thụy Vân, TP việt Trì) có gần 1.400 cán bộ, người lao động nên năm nào kế hoạch chăm lo Tết cũng được Ban Chấp hành Công đoàn cùng Ban Giám đốc triển khai thực hiện từ sớm. Bà Vũ Thị Tuyết Lan - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho hay, Công đoàn đã đồng hành cùng Ban lãnh đạo Công ty, phối hợp cùng các tổ, bộ phận triển khai hoạt động cụ thể, thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Công đoàn Công ty tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, trao hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 60 triệu đồng, hỗ trợ tám đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian 12 tháng.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội, trên địa bàn tỉnh hiện có 4.814 doanh nghiệp có báo cáo lương với tổng số gần 190 nghìn người lao động. Nhiều doanh nghiệp đã công bố mức dự kiến lương, thưởng Tết cho người lao động như: Công ty cổ phần Bia Sài Gòn Phú Thọ (Khu công nghiệp Trung Hà, huyện Tam Nông với mức tiền lương cao nhất 50 triệu đồng, thưởng Tết Dương lịch cao nhất 50 triệu đồng; Công ty cổ phần gạch men Tasa (Khu công nghiệp Thụy Vân, TP Việt Trì) với mức tiền lương cao nhất 180 triệu đồng, dự kiến thưởng Tết Âm lịch cao nhất 250 triệu đồng...

Cùng với các hoạt động chăm lo Tết được nhiều doanh nghiệp chủ động thực hiện sớm như: Công ty TNHH MTV Pangrim Neotex, Công ty TNHH Seshin Việt Nam, Công ty TNHH Yakjin, Công ty điện tử BYD... Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết thiết thực, hỗ trợ cao nhất cho công nhân, lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn như Chương trình “Tết xum vầy- Xuân chia sẻ” 2024. Tại đây, 100 suất quà cho công nhân lao động và 30 suất quà cho con của công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Thụy Vân với tổng trị giá trên 150 triệu đồng đã được trao tặng; hội thi bày mâm cỗ quả ngày Tết và đua thuyền trên cạn với sự tham gia nhiệt tình của các đội đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, công nhân lao động vui Xuân, đón Tết.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã chủ động, phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp gặp khó khăn khi bị cắt đơn hàng, giảm việc làm của người lao động; phối hợp với các doanh nghiệp kịp thời hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động về quê ăn Tết cùng gia đình. Đồng thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách về lương, thưởng Tết đối với người lao động; thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phục hồi, phát triển thị trường lao động.

Ngọc Tuấn


Ngọc Tuấn

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tiết lộ mặt trái của sinh trắc vân tay 

Tiết lộ mặt trái của sinh trắc vân tay 
2024-01-25 07:54:00

Mặt trái của sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc vân tay đem đến những lợi ích nhất định cho người xem và giúp họ có cơ hội được khám phá, thấu hiểu bản thân sâu sắc hơn. Tuy...

Tặng quà “Tết nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024”

Tặng quà “Tết nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024”
2024-01-24 10:25:00

baophutho.vn Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn vừa phối hợp với các xã Võ Miếu, Địch Quả, huyện Thanh Sơn tổ chức chương trình tặng quà “Tết nhân ái Xuân Giáp...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long