Cập nhật:  GMT+7

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thông qua một số nội dung quan trọng

Ngày 20/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp cho ý kiến vào các nội dung: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023; kế hoạch đầu tư công và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024; tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2023, xây dựng dự toán ngân sách năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thông qua một số nội dung quan trọng

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu phát biểu kết luận hội nghị

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, 15/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đều và vượt kế hoạch đề ra.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thông qua một số nội dung quan trọng

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi phát biểu tại hội nghị

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thông qua một số nội dung quan trọng

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực phát biểu tại hội nghị

Kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng, ước đạt 7,58%, nằm trong nhóm 15 địa phương có tốc độ tăng cao, đứng thứ 3/14 tỉnh Vùng trung du và miền núi phía Bắc. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 8.400 tỉ đồng (đạt gần 138% dự toán). Công tác quản lý, chỉ đạo kế hoạch đầu tư công đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, đã phân bổ trên 4.650 tỉ đồng nguồn vốn đầu tư công năm 2023, tăng 12,6% so với kế hoạch.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thông qua một số nội dung quan trọng

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vi Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thông qua một số nội dung quan trọng

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải phát biểu tại hội nghị

Việc thực hiện khâu đột phá về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt; tỉnh đã hoàn thành lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, xã hội số đạt nhiều kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến rõ nét trong chỉ đạo, quản lý, điều hành, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết các thủ tục hành chính và sử dụng các dịch vụ xã hội. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của Nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thông qua một số nội dung quan trọng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn trình bày nội dung tờ trình tại hội nghị

Cùng với tập trung thảo luận, nêu bật những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội năm 2023, các đại biểu cũng đề ra nhiều giải pháp để tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội năm 2024 như: Có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án đo đạc, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo; tiếp tục tập trung thực hiện khâu đột phá về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường công tác thẩm định, lựa chọn các nhà đầu tư; đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, nhất là Dự án nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt phát điện tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh...

Kết luận nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trong hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020-2025, năm có nhiều sự kiện quan trọng, yêu cầu các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp, các ngành, địa phương cần tập trung cao độ, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thông qua một số nội dung quan trọng

Lãnh đạo Sở Tài chính phát biểu làm rõ một số nội dung tại hội nghị

Đồng chí lưu ý, trong công tác thu hút đầu tư, các sở, ngành, địa phương cần tăng cường công tác phối hợp, thẩm định kỹ các nhà đầu tư, đảm bảo năng lực, uy tín trong triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, nhất là đối với các chương trình mục tiêu quốc gia; đổi mới công tác tổ chức diễn tập phòng thủ, cần phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Các sở, ngành liên quan cần tham mưu, tập trung tổ chức tốt sự kiện kỷ niệm 70 năm Bác Hồ về thăm Đền Hùng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thông qua một số nội dung quan trọng

Quang cảnh tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe Ban cán sự UBND tỉnh trình bày các tờ trình về Quy định số lượng cán bộ, công chức cấp xã đối với các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh; quy định chức danh, số lượng mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và khu dân cư; khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị- xã hội ở cấp xã; hỗ trợ hằng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh; giao chỉ tiêu biên chế hành chính và số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2024 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Lê Thương- Lê Hoàng


Lê Thương- Lê Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Nết xấu không chừa

Nết xấu không chừa
2023-11-17 14:40:00

baophutho.vn “Đánh chết cái nết không chừa” là câu thành ngữ dùng để chỉ những kẻ ngoan cố, đã phải trả giá, bị trừng phạt nặng nề nhưng vẫn không biết ăn...

Ảo vọng lưu vong

Ảo vọng lưu vong
2023-11-03 11:47:00

baophutho.vn Để được “chiêu mộ đến xứ thiên đường”, đã có những kẻ bất chấp tất cả, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, phản bội lại mảnh đất đã nuôi...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long