Cập nhật:  GMT+7

Chủ động nắm tình hình, phòng ngừa từ sớm, từ xa, đảm bảo Lễ hội Đền Hùng tuyệt đối an toàn

Ngày 13/4 (tức mùng 5/3 âm lịch), Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã kiểm tra việc triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn - 2024.

Chủ động nắm tình hình, phòng ngừa từ sớm, từ xa, đảm bảo Lễ hội Đền Hùng tuyệt đối an toàn

Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Minh Tuấn cùng đoàn công tác kiểm tra ANTT tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Minh Tuấn đã cho ý kiến cụ thể đối với từng nhiệm vụ, từng lĩnh vực, từng đơn vị thuộc Công an tỉnh; đồng thời kiến nghị Ban Tổ chức giỗ Tổ khắc phục một vài bất cập nhằm phục vụ tốt nhất người dân và du khách khi về tham dự các hoạt động Lễ hội Đền Hùng.

Trực tiếp kiểm tra các chốt làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại bãi xe trung tâm, sân trung tâm lễ hội và các đền trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn lưu ý: Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024 sẽ có nhiều đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, du khách thập phương, đồng bào cả nước về Đền Hùng, vì vậy phải bố trí lực lượng quan sát từ tầm cao, tầm xa để bảo vệ tuyệt đối an toàn. Lực lượng an ninh cần chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phòng ngừa từ sớm, từ xa, không để các thế lực thù địch, phần tử phản động thực hiện các hành vi phá hoại, phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh, Khu di tích lịch sử Đền Hùng kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động của các tà, tạp đạo và các trường hợp lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan trái phép.

Chủ động nắm tình hình, phòng ngừa từ sớm, từ xa, đảm bảo Lễ hội Đền Hùng tuyệt đối an toàn

Trực tiếp kiểm tra công tác PCCC đảm bảo cho mùa lễ hội năm 2024

Trong lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, Giám đốc Công an tỉnh lưu ý: Các đơn vị và CBCS được phân công làm nhiệm vụ tại các chốt phải quan tâm đến các vị trí tập trung đông người tại các nơi có không gian hẹp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi trộm cắp, móc túi. Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước lên danh sách các đối tượng trộm cắp, móc núi, cướp, cướp giật, các đối tượng lưu manh chuyên nghiệp hoạt động lưu động để có biện pháp phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn, không để các đối tượng lợi dụng dịp Giỗ Tổ để hoạt động.

Chủ động nắm tình hình, phòng ngừa từ sớm, từ xa, đảm bảo Lễ hội Đền Hùng tuyệt đối an toàn

Giám đốc Công an tỉnh động viên nhắc nhở cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt ở Khu di tích.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cũng như từng CBCS làm nhiệm vụ tại các đền, chùa, các chốt trong khu di tích lịch sử Đền Hùng phải thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân, du khách chấp hành nghiêm các quy định về PCCC, phòng ngừa ngăn chặn, quyết tâm không để xảy ra cháy nổ tại các đền, chùa trong Khu di tích; đồng thời làm tốt công tác cứu nạn cứu hộ khi có các tình huống phức tạp xảy ra. Llực lượng công an phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành có liên quan và Khu di tích lịch sử Đền Hùng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh hàng hoá, không được để các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hoá kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, các loại đồ chơi mang tính bạo lực bày bán trong Khu di tích, không để xảy ra các hành vi thiếu văn minh trong không gian khu vực Đền Hùng.

Để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân và du khách, ngay sau khi kiểm tra trực tiếp tại Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn đã kiến nghị Ban Tổ chức Giỗ Tổ chỉ đạo ngành y tế bố trí thêm đội ngũ y, bác sỹ thường trực tại các Đền trong Khu di tích, sẵn sàng sơ, cấp cứu các trường hợp người dân có sức khoẻ yếu không may bị ngất hoặc bị các tai nạn, chấn thương khác.

Nguyễn Chung – Mạnh Việt – Trần Hải


Nguyễn Chung – Mạnh Việt – Trần Hải

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Phát huy hiệu quả tích cực từ phần mềm ASM

Phát huy hiệu quả tích cực từ phần mềm ASM
2024-04-12 17:45:00

baophutho.vn Phú Thọ là điểm đến của du lịch tâm linh và lễ hội. Vì vậy, thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai, ứng dụng phần mềm ASM vào đời sống. Dù...

Khi nghĩ về một đời người

Khi nghĩ về một đời người
2024-04-11 09:37:00

Năm 2011, chàng thanh niên đến từ Chương Mỹ (Hà Nội) Đỗ Đăng Đại từng gây ấn tượng với chúng tôi bởi câu nói: “Con muốn phấn đấu cho sự nghiệp và hoàn thành nhiệm vụ đã. Tổ...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long