Cập nhật:  GMT+7

Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững”

Ngày 15/5, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ NN&PTNT phối hợp với Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Sở GD&ĐT; Phòng GD&ĐT huyện Tân Sơn tổ chức Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững” cho học sinh THCS huyện Tân Sơn, nhằm hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai năm 2024 với chủ đề “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”.

Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững”

Các thí sinh trả lời câu hỏi bằng cách chọn đáp án đúng.

Cuộc thi có sự tham gia của 100 học sinh đến từ các khối lớp 6,7,8,9 trong có 70 học sinh của Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Tân Sơn và 30 học sinh của Trường THCS Tân Phú. Bộ đề thi gồm 30 câu hỏi, ở dạng chọn đáp án đúng và viết câu trả lời, xoay quanh chủ đề về phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và viết đáp án trong 15 giây, trả lời sai thí sinh bị loại trực tiếp. Trải qua 27 câu hỏi, em Đỗ Trà My, Trường THCS Tân Phú là thí sinh duy nhất còn lại trên sàn đấu và rung chuông vàng.

Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững”

Đông đảo học sinh cổ vũ cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững”

Đây là chương trình bổ ích và có ý nghĩa giúp học sinh nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng, chống thiên tai trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra; đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; tăng cường tinh thần đoàn kết, thúc đẩy ý thức học tập kiến thức, kỹ năng về phòng, chống thiên tai cho học sinh.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất; 1 giải Nhì, 11 giải Khuyến khích cho các học sinh xuất sắc và 2 giải cho tập thể lớp xuất sắc vì có nhiều thí sinh tham gia, 2 giải tập thể lớp có cổ động viên náo nhiệt nhất.

Hà Nhung


Hà Nhung

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Mở hướng tương lai

Mở hướng tương lai
2024-05-11 06:55:00

baophutho.vn Công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, cung cấp nguồn...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long