Cập nhật: 09/06/2022 08:20 GMT+7

Tập đoàn Microsoft thu hẹp hoạt động kinh doanh tại Nga

Tập đoàn Microsoft thu hẹp hoạt động kinh doanh tại Nga

Biểu tượng Microsoft tại một tòa nhà. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn công nghệ Microsoft Corp. đang thu hẹp đáng kể hoạt động kinh doanh tại Nga.

Động thái đưa Microsoft gia nhập danh sách các tập đoàn công nghệ nổi tiếng cắt giảm hoạt động hoặc rời khỏi Nga hoàn toàn sau cuộc xung đột với Ukraine.

Trong một thông báo qua email, Microsoft cho biết do những thay đổi về triển vọng kinh tế và tác động đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn này tại Nga, Microsoft đã quyết định giảm đáng kể quy mô hoạt động tại Nga.

Microsoft khẳng định sẽ tiếp tục hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng hiện có với khách hàng Nga trong khi vẫn tạm ngừng nhận các đơn hàng mới.

Người phát ngôn của Microsoft cho hay hơn 400 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng do quyết định trên.

Trong một tuyên bố, Microsoft cho biết tập đoàn này đang làm việc chặt chẽ với các nhân viên bị ảnh hưởng để đảm bảo họ được đối xử tôn trọng và có sự hỗ trợ đầy đủ trong thời gian khó khăn này.

Hồi tháng Ba, Microsoft đã tạm ngừng bán các sản phẩm và dịch vụ mới tại Nga, nhưng vẫn tiếp tục hỗ trợ các khách hàng hiện tại và duy trì văn phòng tại nước này.

Các doanh nghiệp Mỹ trong lĩnh vực công nghệ và các lĩnh vực khác đã thu hẹp hoạt động tại Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Tháng 3/2022, IBM cho biết bắt đầu tạm ngừng các hoạt động kinh doanh tại Nga.

Apple Inc. và Nike Inc. cũng thông báo dừng bán hàng tại Nga. Hồi tháng Tư, nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp SAP SE (Đức) cho hay hãng đang thực hiện các bước đi hướng tới việc rút dần hoạt động kinh doanh tại Nga./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

Các tin đã đưa

Tập đoàn Apple trong cuộc đua màn hình thông minh

Tập đoàn Apple trong cuộc đua màn hình thông minh
2022-06-02 08:16:00

Giới đam mê công nghệ đã đồn đoán từ nửa đầu năm 2021 rằng Apple sẽ tiến vào thị trường màn hình thông minh (smart display), một lĩnh vực đến nay vẫn do Amazon và Google thống...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long