Cập nhật: 15/03/2023 19:22 GMT+7

Toàn tỉnh còn khoảng 26.000 thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin cá nhân

Toàn tỉnh hiện có 1.275.555 thuê bao di động đang hoạt động, trong đó có khoảng 26.000 thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân. Từ ngày 31/3, các nhà mạng phải tạm dừng hoạt động của thuê bao nếu không chuẩn hóa thông tin cá nhân sau khi đối soát thông tin với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và có thông báo đến khách hàng.

Toàn tỉnh còn khoảng 26.000 thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin cá nhân

Nhân viên nhà mạng Vinaphone hỗ trợ khách hàng đăng ký lại thông tin cá nhân

Viễn thông Phú Thọ hiện nay đang quản lý hơn 200.000 thuê bao di động Vinaphone, trong đó có hơn 6.000 thuê bao di động cần phải chuẩn hóa thông tin cá nhân. Từ ngày 4/3, nhà mạng đã triển khai nhiều giải pháp xác thực đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc phối hợp chuẩn hóa thông tin thuê bao. Bà Nguyễn Thị Hường - Cán bộ Phòng điều hành nghiệp vụ, Trung tâm kinh doanh VNPT Phú Thọ cho biết: “Nhà mạng đã gửi tin nhắn liên tục trong ít nhất năm ngày, mỗi ngày ít nhất một lần để yêu cầu cập nhật thông tin, bên cạnh đó, bộ phận chăm sóc khách hàng cũng đã thực hiện gọi điện thông báo cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao online qua APP MyVNPT, trường hợp khách hàng không thực hiện được thì mời khách hàng đến các điểm giao dịch gần nhất của VinaPhone trên toàn tỉnh để được nhân viên hỗ trợ. Đối với những khu vực cách xa điểm giao dịch nhà mạng cũng đã thiết lập các điểm lưu động tại các xã, phường để hỗ trợ khách hàng”.Doanh nghiệp viễn thông cho biết thêm, việc chuẩn hóa thông tin cá nhân đã được thực hiện ngay từ khi có các quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP, tuy nhiên thông tin đăng ký có thể chưa đầy đủ, trùng khớp 100% với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư nên đề nghị chủ thuê bao phối hợp để thực hiện..

Theo chỉ đạo của Cục Viễn Thông - Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 31/3, các nhà mạng bắt đầu khóa một chiều với những thuê bao có thông tin không trùng khớp với thông tin đối soát với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Sau đó sẽ khóa thông tin hai chiều với những thuê bao này và sau hai tháng sẽ chấm dứt hợp đồng nếu thuê bao không đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định. Cục Viễn thông yêu cầu các nhà mạng cương quyết dừng hoạt động của các thuê bao có thông tin không chính xác theo quy định.

Việc rà soát, chuẩn hóa thông tin thuê bao của người sử dụng dịch vụ viễn thông di động để đảm bảo trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư là hoạt động cần thiết, phải có sự tham gia, phối hợp của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người dân nhằm góp phần ổn định trật tự xã hội, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi sử dụng SIM điện thoại có thông tin đăng ký không đúng quy định thực hiện các hành vi lừa đảo, quảng cáo sai sự thật, thiếu văn hoá, trái với thuần phong mỹ tục.

Thùy Trang


Thùy Trang

Các tin đã đưa

Làm nông thời công nghệ

Làm nông thời công nghệ
2023-03-11 17:24:00

baophutho.vn Nhằm khai thác tối đa hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, nhiều địa phương, doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, chế biến nông sản...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long