Cập nhật:  GMT+7

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều 5/1, Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh trao Kỷ niệm chương và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân.

Công đoàn các KCN tỉnh hiện quản lý trực tiếp 92 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với gần 46.700 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Năm 2023, Công đoàn các KCN tỉnh đã triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Công đoàn theo kế hoạch đề ra. Trong năm, đã có 87 CĐCS tổ chức thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với doanh nghiệp; 6 CĐCS thương lượng nâng giá trị bữa ăn ca theo mức quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ được đẩy mạnh, có 1.257 sáng kiến của công nhân lao động trong sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp 12,4 tỉ đồng; trên 18.300 nữ đoàn viên, công nhân lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh trao Bằng khen toàn diện và Bằng khen chuyên đề của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho trên 45.100 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, ốm đau, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm... với tổng trị giá hàng tỉ đồng; trên 77% doanh nghiệp tổ chức “Bữa cơm Công đoàn”; nhiều CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hoạt động “Cảm ơn người lao động”, khen thưởng công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc.

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh và đại diện các CĐCS trực thuộc ký giao ước thi đua, thể hiện quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2024, Công đoàn các KCN tỉnh chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tiếp tục phối hợp với chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động xây dựng và tổ chức thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời, phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân lao động; xây dựng công trình, sản phẩm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm...

Tại hội nghị, Công đoàn các KCN tỉnh đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024 với các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Nhân dịp này, bốn cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, bốn cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023 được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn đã được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh khen thưởng.

Đăng Khoa


Đăng Khoa

 Từ khóa: Công đoàn
 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long