Cập nhật: 16/09/2021 10:40 GMT+7

Trao học bổng “Tiếp sức cho em đến trường”

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng 1+n cho các em học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương

*Tại thành phố Việt Trì

Ngày 16/9, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty TNHH JNTC Vina (Khu Công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì) tổ chức chương trình “Tiếp sức cho em đến trường năm 2021”, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Việt Trì. Tổng trị giá các suất học bổng trao tại chương trình là trên 330 triệu đồng.

Tại chương trình, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty TNHH JNTC Vina trao 20 suất học bổng “JNTC - Vì em hiếu học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của thành phố Việt Trì.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT và ông Chang Jungyeon (Chang – Chung – Dơn) - Phó Chủ tịch Công ty TNHH JNTC VINA trao học bổng “JNTC - Vì em hiếu học”

Hội Khuyến học tỉnh trao 49 suất học bổng 1+n của Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ cho học sinh trên địa bàn thành phố; trong đó có 29 suất dành cho học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương. Đồng thời, trao biểu trưng tặng 100 suất học bổng “Tiếp sức cho em đến trường” trị giá 50 triệu đồng của Quỹ Khuyến học tỉnh cho Hội Khuyến học thành phố Việt Trì.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho các em học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ đó, động viên, khích lệ, tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Hiền Mai

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc sở GD&ĐT và lãnh đạo Công ty JNTC Vina trao học bổng cho các em học sinh

* Tại huyện Đoan Hùng

Ngày 16/9, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty TNHH JNTC Vina tổ chức trao học bổng chương trình “Tiếp sức cho em đến trường” năm 2021 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đoan Hùng. Dự chương trình có lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và UBND huyện Đoan Hùng trao học bổng N+1 cho các em học sinh

Trong dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 19 suất học bổng N+1 với tổng trị giá trên 44 triệu đồng và Công ty TNHH JNTC Vina đã trao 60 suất học bổng mỗi suất trị giá 800.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động được Hội Khuyến học tỉnh và Công ty TNHH JNTC Vina tổ chức thường niên vào dịp đầu năm học mới và mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Những phần quà ý nghĩa được trao cho các em học sinh nhân dịp vừa khai giảng năm học mới 2021 - 2022 sẽ giúp các em vơi bớt đi khó khăn, là nguồn động viên tinh thần, khích lệ các em cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, là những công dân có đức, có tài góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Tình

*Tại Thanh Ba

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh...

Ngày 16/9, tại xã Ninh Dân, Hội Khuyến học huyện Thanh Ba phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Chương trình trao học bổng “Tiếp sức cho em đến trường” dành cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn năm học 2021 – 2022.

Nhân dịp năm học mới và tháng khuyến học, để động viên, khích lệ các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, Hội Khuyến học huyện Thanh Ba đã tiếp nhận và trao tặng đợt đầu tiên của năm học 2021 – 2022 tổng số 137 suất học bổng của các đơn vị và nhà tài trợ trong đó: Quỹ Khuyến học khuyến tài Đất Tổ trao tặng 22 suất học bổng 1+N, Công ty TNHH JNTC – VINA 60 suất, Ngân hàng Công thương Chi nhánh Phú Thọ 45 suất và Quỹ vì Người nghèo huyện Thanh Ba 10 suất học bổng với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

... và lãnh đạo huyện Thanh Ba trao học bổng cho các em học sinh.

Cũng trong dịp này Công ty TNHH JNTC – VINA đã trao tặng 20 máy vi tính cho Trường THCS Ninh Dân và tài trợ 300 triệu đồng xây dựng nhà ăn bán trú cho trường Mầm non Chí Tiên.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Thanh Ba đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị nhà tài trợ, đặc biệt là tấm lòng hảo tâm của Công ty TNHH JNTC – VINA đã tài trợ, trao tặng kinh phí, máy tính để giúp đỡ các nhà trường và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm sức mạnh và điều kiện học tập tốt hơn. Chương trình trao học bổng “Tiếp sức cho em đến trường” được tổ chức hàng năm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp các em học sinh khó khăn có thêm động lực vượt khó đến trường vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thu Hà – Quang MạnhCác tin đã đưa

Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài

Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài
2021-08-07 08:44:00

baophutho.vn Những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, công tác khuyến học khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập (XHHT) trên địa bàn...

Khuyến học, khuyến tài theo gương Bác

Khuyến học, khuyến tài theo gương Bác
2021-06-05 09:22:07

baophutho.vn Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc học tập và học tập suốt đời là tài sản vô cùng quý giá của nhân dân ta; là kim chỉ nam cho việc xây...

Khuyến học nơi vùng cao

Khuyến học nơi vùng cao
2021-05-30 14:07:24

baophutho.vn Cách trung tâm huyện 6km, Mỹ Thuận là xã cửa ngõ của huyện vùng cao Tân Sơn. Tuy đời sống còn nhiều khó khăn...

Học theo trào lưu!

Học theo trào lưu!
2021-05-25 10:30:53

baophutho.vn Chờ cả nửa tiếng mới thấy ông Huấn tới. Đến bên bàn mấy anh em ngồi ông cất tiếng: Xin lỗi mấy anh em nhé. Chả là hôm nay tôi phải đưa cả hai...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long