Cập nhật:  GMT+7

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn lần thứ IV

Ngày 11/6, huyện Thanh Sơn tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn lần thứ IV năm 2024 với Chủ đề: “Các dân tộc huyện Thanh Sơn đoàn kết, cùng chung sức phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quyết tâm xây dựng huyện Thanh Sơn ngày càng giàu đẹp”.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn lần thứ IV

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi cùng các đại biểu thăm quan gian hàng sản phẩm đặc trưng của đồng bào DTTS huyện Thanh Sơn.

Tới dự có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các huyện: Tân Sơn, Yên Lập và 150 đại biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) trong huyện.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn lần thứ IV

Các đại biểu quyết tâm thực hiện tâm thư của Đại hội: Đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập, phát triển.

Sau 5 năm thực hiện quyết tâm thư của Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III và 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Sơn lần thứ XXVI, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quản lý Nhà nước về dân tộc và các chính sách dân tộc được tăng cường; việc triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng và nhiều chương trình, chính sách trọng tâm, trọng điểm khác triển khai có hiệu quả. Các Chương trình mục tiêu Quốc gia và nhiều dự án mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), giảm nghèo bền vững, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày càng được nâng lên. Đến nay, toàn huyện Thanh Sơn đã có 6 xã đạt chuẩn NTM, 130 khu đạt chuẩn NTM. 100% các xã có đường ô tô đến trung tâm; 99,6% hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia; 100% các xã vùng DTTS có trường học kiên cố, trạm y tế. Đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào DTTS không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo DTTS năm 2023 giảm 0,82%,...

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn lần thứ IVLãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện chúc mừng Đại hội.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn lần thứ IVCác tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc.

Với chủ đề của đại hội, các đại biểu đã bày tỏ quyết tâm cao tâm thư thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào DTTS và thực hiện tốt các chính sách dân tộc; đẩy mạnh công tác giảm nghèo, nhất là đồng bào DTTS ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn; tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước...

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn lần thứ IV

Các điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Đại hội

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn lần thứ IVCác em học sinh biểu diễn Vũ điệu Kết đoàn chào mừng Đại hội.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. Đại hội cũng đã bầu 28 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số tỉnh.

Thúy Hằng


Thúy Hằng

 Từ khóa: Đại hội
 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long