Cập nhật:  GMT+7

Đảm bảo nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ trong dịp Hè

Hè năm nay, các bậc phụ huynh Phú Thọ không còn mất ăn mất ngủ về việc gửi con, trông con. Đáp ứng nhu cầu của người dân, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức hoạt động trông, giữ trẻ mầm non trong dịp Hè đảm bảo an toàn trong, thuận tiên nhất trong dịp Hè.

Đảm bảo nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ trong dịp Hè

Chị Nguyễn Thị Hiền, công nhân Công ty Bridge Power KCN Thụy Vân gửi con ở Trường MN Hoa Thủy Tiên cả ngày thứ bảy và trong dịp Hè để yên tâm làm việc

Mặc dù là ngày Hè nhưng tại một số trường mầm non, cơ sở trông giữ trẻ trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động bình thường như trong năm học. Chúng tôi có mặt tại Trường Mầm non Hoa Thủy Tiên (xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì) vào lúc 17h mà vẫn rộn ràng tiếng cười đùa của trẻ. Từng nhóm trẻ say sưa chơi trò chơi theo hướng dẫn của cô giáo. Hôm nay là chiều thứ bảy, anh Đinh Mạnh Kiên, công nhân Công ty Namuga (Khu Công nghiệp Thụy Vân) đón con sớm hơn mọi ngày khoảng nửa tiếng, đưa cả nhà đi Công viên Văn Lang chơi và ăn ở ngoài. Bé Đinh Ngọc Vi con anh Kiên học lớp bốn tuổi, cầm trên tay phiếu bé ngoan, mặt tươi như hoa lễ phép chào cô, chào bạn và sà vào lòng bố ríu rít kể chuyện ở lớp ở trường. Anh Kiên cho biết: “Vợ chồng tôi đều là công nhân trong Khu công nghiệp Thụy Vân nên khi nhà trường có chủ trương trông trẻ dịp Hè chúng tôi rất mừng và yên tâm làm việc”.

Cơ sở nhóm lớp mầm non Ngôi Sao Sáng có khoảng 20 trẻ từ ba đến bốn tuổi được đặt ngay tầng một chung cư Thụy Vân với diện tích khoảng 200m2 đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho trẻ cho ăn, chơi, học tập. Cô Nguyễn Thị Ngọc Hà- Chủ nhóm trẻ cho biết: “Phụ huynh đa phần làm công nhân trong khu công ngiệp, viên chức, nhân viên văn phòng nên dù nghỉ Hè nhưng vẫn bận rộn với công việc. Nhóm trẻ đón các bé lúc 6h30p và trả trẻ 17h30p, việc nghỉ Hè cũng ảnh hưởng gì đến việc phụ huynh gửi con ở đây”.

Đảm bảo nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ trong dịp Hè

Ngoài việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, các trường mầm non còn tổ chức các kỹ năng cần thiết cho trẻ

Theo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, toàn tỉnh có 306 trường mầm non công lập, ngoài công lập và 67 nhóm trẻ độc lập được bao phủ rộng khắp các địa bàn. Để giải quyết nhu cầu gửi trẻ đảm bảo an toàn trong dịp Hè giúp các bậc phụ huynh yên tâm làm việc, căn cứ vào Kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức hoạt động trông, giữ trẻ mầm non trong dịp Hè.

Đảm bảo nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ trong dịp Hè

Các bé Nhóm lớp mẫu giáo Ngôi Sao Sáng thoải mái vui chơi trong dịp Hè.

Kết thúc năm học, tùy theo điều kiện nhà trường và nhu cầu của phụ huynh, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức trông, giữ và chăm sóc trẻ trong dịp Hè với tinh thần giáo viên tự nguyện đi làm. Theo đó, các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức hoạt động trông, giữ trẻ trong dịp Hè đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ; kiểm soát chặt chẽ việc nhận và trả trẻ; đảm bảo sĩ số trẻ trên một lớp theo quy định, đủ đồ dùng, đồ chơi và phương tiện phục vụ tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt của trẻ, củng cố các kỹ năng cần thiết thông qua những trò chơi, hoạt động nhằm tạo hứng thú cho trẻ yêu thích việc đến trường; tổ chức các lớp học năng khiếu, các hoạt động trải nghiệm phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Tuyệt đối không dạy trước chương trình ở các độ tuổi dưới bất kỳ hình thức nào. Việc quản lý việc chăm sóc, nuôi dưỡng tuân thủ như trong năm học. Chất lượng bữa ăn cho trẻ theo đúng quy định, trú trọng đến thực phẩm, khẩu phần ăn cân đối, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện các biện pháp phòng, chống các bệnh mùa Hè để đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện.

Như vậy, Hè này các bậc phụ huynh Đất Tổ hoàn toàn yên tâm làm việc khi con mình có các cơ sở giáo dục chăm sóc, dạy dỗ đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

Thúy Hằng


Thúy Hằng

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Những nguyên nhân trẻ chậm nói

Những nguyên nhân trẻ chậm nói
2023-06-22 10:27:00

baophutho.vn Trẻ chậm nói, phát âm không chuẩn, nói ngọng, líu lưỡi đã khiến không ít cha mẹ phải lo lắng và luôn canh cánh với câu hỏi nguyên nhân xảy ra...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long