Cập nhật:  GMT+7

Đảm bảo thông tin liên lạc dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Để đảm bảo giữ vững thông tin liên lạc trong những ngày diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2024, các nhà cung cấp mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh như Viettel Phú Thọ, VNPT Phú Thọ, Chi nhánh Mobifone Phú Thọ đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm phục vụ tốt nhu cầu của người dân về dự lễ hội.

Đảm bảo thông tin liên lạc dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Viettel Phú Thọ lắp đặt bổ sung các trạm BTS tại Hồ Công viên Văn Lang.

Dự kiến trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa- Du lịch Đất Tổ năm 2024, lưu lượng người dùng truy cập mạng viễn thông sẽ tăng khoảng từ 60 – 80% so với ngày thường, đặc biệt trong thời gian cao điểm tổ chức các sự kiện, lưu lượng người truy cập có thể tăng gấp nhiều lần.

Để đảm bảo thông tin liên lạc, chất lượng phủ sóng di động phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh và đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của đồng bào, du khách về dự lễ hội, Sở TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh kiểm tra, rà soát thực trạng, đề ra các giải pháp để đảm bảo hạ tầng viễn thông cũng như đảm bảo an toàn an ninh thông tin; tăng dung lượng cấu hình các trạm thu phát sóng thông tin di động cố định (trạm BTS), triển khai lắp đặt các trạm BTS lưu động trên địa bàn TP Việt Trì và Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Đảm bảo thông tin liên lạc dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Lãnh đạo Viettel Phú Thọ kiểm tra việc lắp đặt trạm tạm tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Ngay từ đầu tháng 3, Viettel Phú Thọ đã xây dựng các phương án để đảm bảo thông tin liên lạc cho nhân dân, du khách khi về trẩy hội Đền Hùng. Đến thời điểm này, Viettel Phú Thọ đã tiến hành nâng cấp các trạm xung quanh khu di tích, các huyện lân cận như Lâm Thao, Phù Ninh, khu vực Quảng trường Hùng Vương, hồ Công Viên Văn Lang tại TP Việt Trì và các khu vực có tổ chức các sự kiện lễ hội.

Bổ sung thêm tài nguyên hạ tầng mạng 4G với tổng số 98 giải pháp bao gồm: 42 trạm BTS phát sóng lưu động, 6 xe phát sóng cơ động; nâng cấp thêm 50 cell 4G cho các trạm xung quanh khu vực Công viên Văn Lang và Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Tăng cường quân số trực 24/24 tại khu vực diễn ra các sự kiện lễ hội, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc trước, trong và sau lễ hội, đáp ứng các nhu cầu của du khách và người dân về tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024.

Thiếu tá Hà Huy Thảo – Trưởng phòng Kỹ thuật hạ tầng Viettel Phú Thọ cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành rà soát các địa điểm dự tính sẽ tập trung đông du khách để lắp đặt các trạm BTS phát sóng lưu động, phát sóng trạm mới, bổ sung tài nguyên, nâng cấp tối đa công suất dung lượng, chuẩn bị xe thu, phát sóng lưu động... Mỗi chiếc xe thu, phát sóng lưu động có năng lực phục vụ tương đương bốn trạm thu phát sóng thông thường và đều có đường cáp quang, nguồn điện đến từ hai hướng vu hồi 1+1 đảm bảo an toàn cho trạm. Số lượng hạ tầng mạng lưới được bổ sung sẵn sàng đáp ứng cho trên 200.000 thuê bao cùng lúc”.

Bên cạnh đó, Viettel Phú Thọ cũng quán triệt tới các đơn vị trực thuộc tuân thủ nghiêm các quy định về công tác đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ. Thường xuyên kiểm tra rà soát mạng lưới và có các biện pháp xử lý phòng ngừa kịp thời, đảm bảo an toàn thông tin phục vụ nhân dân và du khách. Trong đó, chú trọng các tuyến truyền dẫn đường trục, các trạm BTS ở các điểm xung yếu, các trạm viễn thông có vị trí trung chuyển, truyền dẫn, các đầu mối thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền.

Đảm bảo thông tin liên lạc dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

VNPT Phú Thọ lắp đặt trạm phát sóng lưu động tại khu vực Hồ Công viên Văn Lang.

Để phục vụ tốt nhất cho người dân về dự Giỗ Tổ Hùng Vương và tham gia các hoạt động, VNPT Phú Thọ đã huy động mọi nguồn lực, chuẩn bị chu đáo công tác kỹ thuật, đảm bảo an toàn thông tin; đồng thời khẩn trương hoàn thiện các dự án mở rộng mạng lưới, nâng cấp hệ thống, tăng cường năng lực mạng lưới để phục vụ nhân dân, du khách khi hành hương về Đất Tổ. Đơn vị đã triển khai nâng cấp hơn 40 trạm BTS cố định, lắp đặt bổ sung tám vị trí thu phát sóng tại các khu vực thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Hồ Công viên Văn Lang và Quảng trường Hùng Vương, TP Việt Trì... Mở ứng cứu lưu lượng truyền dẫn liên tỉnh, quốc tế trong suốt thời gian lễ hội để chống tắc nghẽn, lưu thoát lưu lượng trong thời gian diễn ra Lê hội Đền Hùng, đảm bảo phục vụ cho hơn hai triệu du khách về tham dự lễ hội.

Ngoài việc chuẩn bị tốt hạ tầng và các phương án kỹ thuật, các nhà mạng còn chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác bảo đảm an toàn mạng lưới, an ninh thông tin và phòng, chống cháy nổ; chuẩn bị các biện pháp xử lý phòng ngừa, sẵn sàng triển khai đáp ứng kịp thời yêu cầu khẩn cấp, đột xuất, đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng được thông suốt, thuận lợi.

Hà Trang


Hà Trang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long