Cập nhật:  GMT+7

Điều trị u tuyến giáp không đau, không để lại sẹo, an toàn, hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Người bệnh Hà Thị T (40 tuổi) ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bị u tuyến giáp đã 2 năm vừa được các bác sĩ Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện đốt sóng cao tần điều trị u tuyến giáp.

Điều trị u tuyến giáp không đau, không để lại sẹo, an toàn, hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Bác sĩ thực hiện đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần cho người bệnh

Người bệnh cho biết, khoảng 2 năm trước phát hiện vùng cổ to hơn bình thường, thường xuyên mệt mỏi, nuốt vướng nên đã đi khám và phát hiện có nhân tuyến giáp nhưng chưa cần thiết phải điều trị, người bệnh được khuyên theo dõi tại nhà.

Thời gian gần đây, người bệnh thấy cổ to hơn, qua tìm hiểu thông tin được biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có điều trị u tuyến giáp bằng đốt sóng cao tần nên đã đến điều trị.

Tại Bệnh viện, qua khám lâm sàng, siêu âm, xét nghiệm hoóc môn tuyến giáp trong giới hạn bình thường. Người bệnh được chẩn đoán u thùy phải tuyến giáp (kích thước 1,5 x 1,7cm), có chỉ định đốt sóng cao tần RFA điều trị u tuyến giáp. Ngay sau khi được đốt, người bệnh ổn định, có thể nói, ăn uống, sinh hoạt bình thường và được xuất viện ngay ngày hôm sau.

Ts.Bs Phạm Tiến Chung – Giám đốc Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Các nhân giáp hầu hết lành tính và không cần can thiệp. Tuy nhiên, một số nhân giáp phát triển nhanh gây chèn ép các mô, cấu trúc vùng họng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ do vùng cổ người bệnh có xu hướng to hơn bình thường. Với những trường hợp này thì cần đặt ra vấn đề can thiệp.

Trước đây, phẫu thuật mổ mở truyền thống hay phẫu thuật nội soi được xem là phương pháp điều trị cơ bản hiệu quả cho các nhân giáp có triệu chứng. Tuy nhiên, nhược điểm của phẫu thuật có thể gây chảy máu, tổn thương dây thần kinh thanh quản quặt ngược, thiếu hụt hoóc môn giáp, để lại sẹo sau mổ. Với phẫu thuật nội soi thì có thể gây ra hội chứng đường hầm nách.

Do vậy, đốt sóng cao tần được xem là một trong những phương pháp điều trị tối ưu hiện nay. Phương pháp này sử dụng sóng âm tần cao để tạo ra nhiệt độ cao nhằm tiêu diệt các tế bào bất thường hoặc làm giảm đau.

Đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần là một trong những phương pháp hiện đại hàng đầu tại Việt Nam trong điều trị u tuyến giáp lành tính. Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, tiếp cận khối u chỉ bằng 1 đường chọc kim nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm và sử dụng sóng cao tần để phá huỷ khối u trong thời gian ngắn, đem lại hiệu quả điều trị vượt trội với độ an toàn cao.

Trong quá trình thực hiện, người bệnh không phải gây mê mà chỉ gây tê vùng điều trị, không để lại sẹo, thời gian nằm viện ngắn, người bệnh không bị ảnh hưởng đến hoóc môn tuyến giáp, cũng không phải uống thuốc cả đời.

Hiện nay, phương pháp đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần đã được thực hiện thường quy tại Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng chuyên môn cao, nhều kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Trung tâm đã làm chủ và thực hiện thường quy rất nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu trước đây chỉ có tại các bệnh viện tuyến Trung ương. Trong nhiều năm qua, không chỉ có người dân trong tỉnh mà rất nhiều người dân ở các địa phương khác như Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Hà Nội, Vĩnh Phúc... đã tin tưởng lựa chọn đến khám và điều trị tại Trung tâm.

Người dân có nhu cầu tư vấn khám và điều trị các bệnh lý về ung bướu vui lòng liên hệ Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Hotline: 1800.888.989

Trương Tĩnh


Trương Tĩnh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Trao cơ hội hồi sinh cuộc đời

Trao cơ hội hồi sinh cuộc đời
2024-06-21 07:53:00

baophutho.vn Ngày 20/6, các y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành lấy tạng từ một người bệnh chết não để chuyển tới Bệnh...

Chế độ ăn cho trẻ tự kỷ cần chú ý gì?

Chế độ ăn cho trẻ tự kỷ cần chú ý gì?
2024-05-28 08:31:00

Trên thực tế, nhiều người mắc chứng tự kỷ nhạy cảm với thức ăn, nhất là những trẻ có vấn đề về hành vi khiến giờ ăn trở nên đặc biệt khó khăn, nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng khá...

Thủng dạ dày do lạm dụng thuốc giảm đau

Thủng dạ dày do lạm dụng thuốc giảm đau
2024-05-23 17:28:00

baophutho.vn Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã phẫu thuật cấp cứu thành công người bệnh bị thủng dạ dày do tự sử dụng thuốc giảm đau xương khớp...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long