Cập nhật:  GMT+7

Đơn phản ánh của bà Trần Thị Sản đã được UBND xã Vạn Xuân giải quyết, trả lời

Báo Phú Thọ nhận được đơn của bà Trần Thị Sản, sinh năm 1979, hộ khẩu thường trú tại khu 9, xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ phản ánh về việc gia đình anh Nguyễn Văn Lý - hộ khẩu thường trú ở khu 10, xã Vạn Xuân tiến hành chở đất san gạt tại thửa đất đối diện nhà các hộ: Trần Thị Sản, Cù Văn Dũng, Trần Quốc Hoàn, Trần Văn Hà, Trần Phú Xuân gây ảnh hưởng đến đường nước thải sinh hoạt, sụt lún đường bê tông, làm ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông đi lại và đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Thực hiện Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Tố cáo, Báo Phú Thọ đã có Công văn số 50-CV/BPT, ngày 8/4/2024 về việc chuyển đơn thư của công dân tới đồng chí Chủ tịch UBND xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông để được giải quyết theo thẩm quyền. Đến nay, UBND xã Vạn Xuân chính thức có văn bản trả lời số 28/BC-UBND, ngày 16/5/2024 báo cáo giải quyết đơn đề nghị của công dân. Trong đó nêu rõ:

UBND xã đã chỉ đạo công chức chuyên môn cùng trưởng khu 9, 10 có mặt tại thực địa lập biên bản, làm việc, yêu cầu hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lý không được san gạt mặt bằng đất ở, đất trồng cây lâu năm mà chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép và khơi thông rãnh thoát nước, khắc phục đường bê tông xi măng (BTXM) cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, đoạn đường dân sinh đã xuống cấp từ trước khi công dân có đơn gửi đến Báo Phú Thọ.

Đến ngày 08/4/2024, UBND xã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lý đã có hành vi hủy hoại đất, gia đình cũng đã chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về đất đai. Đồng thời, UBND xã làm việc với trưởng khu 9, 10 để có kế hoạch khắc phục đoạn đường bê tông và rãnh thoát nước bị xuống cấp tại điểm đấu nối với Quốc lộ 32C (đường trục đi khu 9) xong trước ngày 30/4/2024. Đến nay, các khu dân cư cùng Nhân dân đã sửa chữa, khắc phục xong. Các hộ gia đình trên tuyến đường dân sinh có đề nghị UBND xã làm rãnh dọc thoát nước hai bên đường. UBND xã đã chỉ đạo cấp ủy, ban công tác Mặt trận khu dân cư số 9, 10 tổ chức họp các gia đình trên tuyến đường xây dựng kế hoạch làm rãnh thoát nước để đảm bảo môi trường và có biện pháp tuyên truyền các hộ gia đình trong khu dân cư khi xây dựng, cải tạo nhà ở, các công trình phụ, cải tạo vườn tạp, khi chở vật liệu xây dựng phải hạ trọng tải theo cấp đường để không gây sụt lún đường giao thông nông thôn bằng BTXM và rãnh thoát nước.

Căn cứ kết quả trả lời của UBND xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, Báo Phú Thọ thông tin cho bạn đọc Trần Thị Sản được biết.

Báo Phú Thọ


Báo Phú Thọ

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Trả lời đơn đề nghị của bà Hoàng Thị Bàn

Trả lời đơn đề nghị của bà Hoàng Thị Bàn
2024-05-07 07:36:00

Báo Phú Thọ nhận được đơn của bà Hoàng Thị Bàn, sinh năm 1956, ở tổ 52, khu Liên Phương, phường Minh Phương, TP Việt Trì phản ánh TAND huyện Cẩm Khê gần hai năm chưa giải quyết...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
2024-01-31 07:47:00

baophutho.vn Trong tháng 12/2023 và tháng 1/2024, Báo Phú Thọ đã nhận được một số đơn thư phản ánh của bạn đọc:

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long