Cập nhật: 05/08/2022 06:15 GMT+7

Bảo đảm cơ sở vật chất cấp tiểu học

Thời gian qua, hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp học trên địa bàn huyện Đoan Hùng đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, trước yêu cầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2018 ở lớp ba trong năm học 2022-2023, nhiều trường học vẫn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, trong đó đặc biệt là yêu cầu phải mua sắm, bổ sung thiết bị máy vi tính trong phòng học Tin học.

Bảo đảm cơ sở vật chất cấp tiểu học

Phòng GD&ĐT huyện Đoan Hùng kiểm tra phòng Tin học Trường tiểu học Ngọc Quan.

Hiện nay, huyện Đoan Hùng có 26 trường tiểu học với 32 điểm trường nhưng mới có 10 điểm trường có phòng máy tính đang dạy cho học sinh các lớp: Ba, bốn, năm làm quen với máy tính, còn 22 điểm trường của 19 trường chưa có phòng tin học và máy tính để tổ chức dạy học môn Tin học theo quy định tương đương với 330 máy tính (3,3 tỉ đồng).

Trường Tiểu học Minh Tiến năm học 2022-2023, dự kiến có 10 lớp, với trên 240 học sinh, trong đó có gần 40 học sinh học lớp ba. Đây là khối lớp thực hiện dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới theo yêu cầu của ngành giáo dục. Thầy giáo Đỗ Thế Anh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Tiến cho biết: Nhà trường đã rà soát, sẽ huy động nguồn lực xã hội hóa và mọi nguồn lực nhằm bổ sung cơ sở vật chất bảo đảm đủ, ưu tiên về máy tính của phòng học Tin học, trang thiết bị đồ dùng dạy học cho khối lớp ba. Dự kiến, nhà trường sẽ có phòng Tin học với 12 máy tính.

Là trường trong tốp đầu về dạy và học của huyện Đoan Hùng, Cô giáo Trần Thị Anh Thi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngọc Quan chia sẻ: “Để thực hiện chương trình GDPT năm 2018, nhìn chung nhà trường có đầy đủ các phòng học, tám phòng học đã có máy chiếu, phòng tin học có 13 máy tính… cùng với đó, nhà trường đã tổ chức hiệu quả sinh hoạt chuyên môn tại các tổ, khối chuyên môn và giữa các trường tiểu học; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chuyên môn thông qua hoạt động dự giờ, nghiên cứu bài học; tổ chức dạy minh họa để phục vụ việc góp ý, trao đổi kinh nghiệm trong sinh hoạt chuyên môn tại trường, cụm trường, từ đó đưa ra giải pháp cải tiến nội dung, hình thức tiết học... nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của cấp học.

Đồng chí Lê Văn Phượng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đoan Hùng cho biết: Để đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường học trên địa bàn nói chung và mỗi trường tiểu học, điểm trường có ít nhất một phòng máy tính nói riêng để triển khai thực hiện được việc dạy và học môn Tin học đối với học sinh lớp ba trong năm học 2022-2023, huyện Đoan Hùng đã rà soát, tính toán tiết kiệm các nguồn chi cân đối nguồn kinh phí gắn với các chương trình mục tiêu, gắn với huy động các nguồn lực xã hội hóa giáo dục, đề nghị hỗ trợ để đảm bảo mỗi điểm trường có một phòng máy;tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, các tổ chức cá nhân và đặc biệt là phụ huynh học sinh trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó huy động các nguồn lực để trang bị phòng máy cho học sinh lớp ba năm học 2022-2023.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được xem là điều kiện quan trọng để triển khai chương trình GDPT năm 2018 hiệu quả. Với vai trò, ý nghĩa đó, ngành giáo dục huyện Đoan Hùng trong nhiều năm qua đã nỗ lực chăm lo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn.

Hạnh Thúy


Hạnh Thúy

Các tin đã đưa

Phú Thọ có 87 điểm 10 môn Lịch sử

Phú Thọ có 87 điểm 10 môn Lịch sử
2022-07-24 17:12:00

baophutho.vn ​Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh có 87 điểm 10 môn Lịch sử. So với năm 2021 tăng 67 thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử.

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long